Những lưu ý trước khi mua tivi màn hình phẳng cho gia đình bạn

Cùng sự phát triển của khoa học công nghệ, tivi màn hình phẳng đang chiếm ưu thế lớn trên thị trường điện tử. Tuy nhiên việc lựa chọn được tivi có màn hình phẳng không đơn giản một chút nào.

Để lựa chọn được tivi phù hợp với điều kiện kinh tế, không gian của căn nhà bạn là điều rất phức tạp và khó khăn. Thấu hiểu được nỗi khổ tâm của khách hàng, hôm nay, Toshiba giới thiệu đến độc giả một số cách giúp bạn lựa chọn tivi Toshiba màn hình phẳng chất lượng nhất.

Phải tìm hiểu sự khác biệt giữa các tivi có màn hình phẳng.

Bất cứ trước khi mua tivi bạn phải tìm hiểu trước các thiết bị màn hình phẳng. Một phần giúp bạn tránh được sự nhầm lẫn đáng tiếc, mua hớ sản phẩm kém chất lượng. Một phần giúp bạn biết được sự khác biệt lớn, những ưu điểm, nhược điểm của mỗi tivi.
Với thị trường hiện giờ có tới 3 loại tivi màn hình phẳng phổ biến nhất là LCD, plasma, LED. Để giúp khách hàng lựa chọn thoải mái hơn, Toshiba xin nêu ra một số ưu điểm của 3 loại này như sau:

Những lưu ý trước khi mua tivi màn hình phẳng cho gia đình bạn

+, Đối với loại Plasma có thể tạo ra một hình ảnh bằng các điện tích kết hợp lại với nhau. Đây cũng chính là ưu điểm nổi bật nhất của dòng sản phẩm này.

+,  Tivi màn hình LCD được thiết kế cấu tạo từ các hạt tinh thể lỏng nén giữa hai đầu tấm kính. Chúng được sử dụng với 1 chiếc bóng đèn huỳnh quang nhằm hỗ trợ điều chỉnh độ tương phản tốt nhất cho tivi.
+, Tivi màn hình LED cũng có cấu tạo giống như tivi màn hình LCD. Tuy nhiên điều khác biệt chính là ở điểm màn hình LED sử dụng hàng trăm cái đèn Led khác nhau thay cho đèn huỳnh quang.
Hiện nay, tivi Toshiba màn hình phẳng đang đi theo thiết kế màn hình LED và LCD, bởi 2 loại sản phẩm này được rất nhiều khách hàng đón nhận tại thị trường Việt Nam.

Cân nhắc về độ tương phản của tivi.

Độ thương phản được hiểu là khả năng hiển thị của những vùng ánh sáng và tối tại một thời điểm diễn ra cùng 1 lúc. Với tivi có độ tương phản cao hơn sẽ cho hình ảnh thực rõ và siêu nét, sinh động hơn.
Còn ngược lại, những chiếc tivi có độ tương phản thấp đồng nghĩa với việc bạn phải mất rất nhiều thời gian để điều chỉnh độ sáng tối của tivi với những cảnh quay quá tối hay quá sáng.
Tuy nhiên việc điều chỉnh luôn tiềm ẩn những nguy hiểm đối với người sử dụng tivi và ngay cả trên bản thân mỗi tivi. Theo đó, nếu điều chỉnh ánh sáng tối không phù hợp và đúng cách gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người dùng. Đồng thời làm nguy hại đến tổn thọ của tivi nhà bạn. Điều này cũng đồng nghĩa bạn phải tốn thêm một khoản chi phí kha khá để bảo dưỡng lại.

Chú ý đến tốc độ xử lý và chuyển động nhanh.

Với những khách hàng đam mê các chương trình giải trí có chứa tốc độ cao như: bóng đá, đua ngựa, đua xe, .. thì một chiếc tivi Toshiba màn hình phẳng một gợi ý tuyệt vời cho bạn đấy.   
Theo đó, tivi được Toshiba sản xuất luôn đặt chất lượng và lợi ích của khách hàng lên đầu tiên. Cùng với cách hiển thị của các chuyển động nhanh nhưng rất mượt mà, không bị đứng hình hay bị giật, bị đơ, bị nhiễu….

Lượng tiêu thụ điện năng của tivi.

Dù là ai, dù chọn thiết bị điện tử nào thì yêu cầu tiết kiệm điện năng là vấn đề hết sức cần thiết. Theo đó, cấu tạo của chiếc tivi của Toshiba bạn hoàn toàn có thể yên tâm về tiết kiệm điện năng. Đặc biệt hơn, với những dòng tivi được sản xuất bởi màn hình LCD thì tỉ lệ tiết kiệm điện năng cực tốt. Bởi thiết bị này chỉ có một bóng đèn huỳnh quang duy nhất chiếu sáng.
Tuy nhiên, nói về khả năng tiết kiệm điện năng thì những chiếc tivi Toshiba sản xuất màn hình phẳng LED đang dẫn đầu. Theo thống kê trung bình mỗi năm, tivi màn hình LED tiết kiệm điện năng ít hơn 40 % so với ti vi cùng dòng nhưng khác về màn hình.

Giá cả của tivi bạn lựa chọn.

Nắm vững được tâm lý của khách hàng, Toshiba hướng đến các chương trình tri ân khách hàng trong suốt thời gian qua đã ủng hộ tin dùng các sản phẩm của chúng tôi. 
Do đó, những sản phẩm do chúng tôi sản xuất sẽ có giá mềm mại và thị trường hơn các sản phẩm khác cùng hãng. Cùng với đó, Toshiba cho ra đời các loại tivi màn hình phẳng với nhiều mức giá khác nhau. Tùy thuộc vào kích thước màn hình và chất liệu làm nên màn hình phẳng.

(Visited 57 times, 1 visits today)