Hướng dẫn một số cách chặn cuộc gọi khi chơi game đơn giản mà bạn nên biết

Các thông báo từ tin nhắn hay cuộc gọi sẽ khiến các game thủ mất tập trung khi chơi game và làm gián đoạn trận game đang kịch tính hay thậm chí là dẫn tới thua trận. Vấn đề phiền toái này sẽ ảnh hưởng đến cảm giác tận hưởng và trải nghiệm trận game mượt mà, ổn định. Nếu biết cách áp dụng một số mẹo hay sử dụng các tính năng hạn chế làm phiền trên điện thoại thì người chơi sẽ tha hồ chơi game mà không lo bị cản trở. Hãy cùng theo dõi một số cách chặn cuộc gọi khi chơi game đơn giản và hiệu quả trong bài viết dưới đây nhé!

Bật chế độ từ chối cuộc gọi đến 

 Bật chế độ từ chối cuộc gọi khi chơi game

 Bật chế độ từ chối cuộc gọi khi chơi game

Thông báo từ các cuộc gọi trong lục trận game đang diễn ra kịch tính sẽ khiến bạn mất tập trung và làm gián đoạn kết nối. Để hạn chế tối đa tính trạng này, người chơi có thể bật chế độ tự động từ chối cuộc gọi đến trên điện thoại. Để kích hoạt tính năng này, người dùng có thể cài đặt trực tiếp ngay trên công cụ Gaming Mode hỗ trợ tăng trải nghiệm chơi game. Đầu tiên, bạn hãy mở ứng dụng Gaming Mode lên và vào phần Setting để bật nút Global sang phía bên trái. Tiếp đến, bạn cần chọn mục Tự động từ chối cuộc gọi đến. Lúc này, màn hình điện thoại sẽ xuất hiện thông báo cho phép cấp quyền quản lý cuộc gọi, bạn nhấn tiếp Cho phép để kích hoạt. Sau đó, bạn hãy quay trở lại giao diện chính và click vào dấu cộng để chọn những tựa game mà mình muốn áp dụng tính năng này và nhấn Play. Sau khi thực hiện các bước trên đây, người chơi có thể tha hồ tận hưởng cảm giác chơi game mượt mà, ổn định mà không hề lo bị làm phiền từ các cuộc gọi đến. 

Bật chế độ máy bay

 Bật chế độ máy bay để hạn chế thông báo

 Bật chế độ máy bay để hạn chế thông báo

Bật chế độ máy bay được coi là một trong những giải pháp hạn chế thông báo tin nhắn, cuộc gọi nhanh chóng và hiệu quả. Khi bật chế độ này, mọi kết nối trên điện thoại của bạn sẽ bị khóa tạm thời ngoài trừ kết nối wifi. Do đó, bạn có thể yên tâm chơi game mà không hề lo bị làm phiền bởi các cuộc gọi đến. Đặc biệt hơn, việc bật chế độ máy bay còn giúp cho điện thoại của bạn tiết kiệm được một lượng pin đáng kể để duy trì chơi game trong thời gian dài. Việc tắt các sóng 3G hay 4G cũng sẽ bảo vệ người dùng khỏi những tác nhân không tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, cách chặn cuộc gọi khi chơi game này chỉ nên áp dụng khi bạn không có nhu cầu nhận cuộc gọi quan trọng và chơi game bằng kết nối wifi.

Sử dụng tính năng tăng trải nghiệm chơi game trên điện thoại

 Bật tính năng tăng trải nghiệm chơi game

 Bật tính năng tăng trải nghiệm chơi game

Với mong muốn mang đến trải nghiệm chơi game mượt mà cho người dùng, nhiều hãng điện thoại đã trang bị tính năng Game Mode hiện đại. Cùng với xu hướng đó, vivo đã tích hợp công cụ này trên các mẫu smartphone để tăng cường tốc độ xử lý và hiệu năng hoạt động mạnh mẽ. Tính năng này có tự động xóa hết các ứng dụng nền và giải phóng dung lượng RAM để tăng cường khả năng hoạt động của điện thoại. Ngoài ra, tính năng này sẽ thực hiện thay đổi trạng thái wifi ổn định hơn và tùy chỉnh mức nhạc chuông, âm lượng phát đa phương tiện để điện thoại tiết kiệm tối đa năng lượng. Độ sáng tự động trên điện thoại cũng sẽ được vô hiệu hóa và đặt ở mức phù hợp với mong muốn của người chơi. 

Chơi game mượt mà trên điện thoại vivo V23e

Chơi game mượt mà trên điện thoại vivo V23e

Ngoài việc thực hiện một số mẹo hạn chế thông báo trên đây, người chơi nên lựa chọn những mẫu smartphone có cấu hình máy mạnh để tận hưởng những trận game mượt mà và ổn định. Người chơi có thể tham khảo mẫu điện thoại vivo V23e mới nhất với hiệu năng hoạt động cực khủng trên nền tảng Funtouch 11.1 của hệ điều ảnh Android 11.1. Ngoài ra, mẫu điện thoại này còn sử dụng con chip MediaTek G96, bộ nhớ RAM 8GB hứa hẹn sẽ giúp người chơi trải nghiệm game không hề bị gián đoạn hay giật lag. 

Việc hạn chế các thông báo từ cuộc gọi hay tin nhắn trong lúc chơi game sẽ giúp bạn tập trung và tận hưởng những trận đấu kịch tính. Chỉ cần thực hiện một số mẹo trên đây, người chơi sẽ không lo bị gián đoạn hay làm phiền khi chơi game. Hy vọng, những chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp bạn nắm được cách chặn cuộc gọi khi chơi game nhanh chóng và hiệu quả.

 

(Visited 4 times, 1 visits today)