Giải pháp thanh toán tiền điện online hữu hiệu hiện nay

 

Với cách thu những hoá đơn tiền điện, tiền nước, tiền mạng,…đã gây rất nhiều sự bất tiền cho nhiều người dùng, đặc biệt là khi họ không có nhiều thời gian rảnh rỗi ở nhà. Tuy nhiên, với những công nghệ điện tử hiện đại như ngày nay thì các nhà cung cấp hay doanh nghiệp/ xí nghiệp điện/ nước cũng đã liên kết với các ngân hàng cho phép người dùng được thực hiện thanh toán bằng hình thức online.Hãy cùng nhau tìm hiểu về phương thức thanh toán tiền điện online hữu hiệu hiện nay xem có gì đặc biệt nhé.

Thanh toán tiền điện nước nhanh chóng bằng hình thức online

Thanh toán tiền điện nước nhanh chóng bằng hình thức online 

Thanh toán tiền điện online là gì?

Nhờ sự phát triển không ngừng của các ứng dụng công nghệ hiện đại, những Ngân hàng số, Ngân hàng điện tử, Ví điện tử, Ngân hàng online,…đã hỗ trợ những dịch vụ tiện ích riêng, giúp người dùng dễ dàng thực hiện thanh toán các hóa đơn tiền điện mà không cần phải mất thời gian hay công sức để di chuyển đâu xa. Chỉ cần một chiếc điện thoại thông minh được kết nối với internet thì mọi vấn đề liên quan đến hóa đơn điện nước đều có thể được giải quyết nhanh chóng.

Top 2 cách thanh toán hoá đơn tiền điện online hiện nay

Internet banking

Với hình thức thanh toán này, khách hàng chỉ cần đăng ký và kích hoạt dịch vụ internet banking trên website chính hãng của ngân hàng bằng các bước sau: 

Bước 1: Khách hàng truy cập vào website của ứng dụng.

Bước 2: Đăng ký tài khoản.

Bước 3: Chọn thanh toán hoá đơn tiền nước.

Bước 4: Chọn xí nghiệp/ nhà máy cấp nước.

Bước 5: Nhập mã khách hàng.

Bước 6: Chọn xác nhận.

Bước 7: Nhập mã OTP xác nhận được gửi qua số điện thoại để thanh toán.

Thanh toán điện nước đơn giản từ các ứng dụng điện tử

Thanh toán điện nước đơn giản từ các ứng dụng điện tử

Hướng dẫn thanh toán hóa đơn trên TNEX

TNEX là ngân hàng thuần số đầu tiên tại Việt Nam được bảo trợ bởi ngân hàng MSB.. Ngân hàng chuyên cung cấp các dịch vụ tài chính và thuận ích sống cho người dùng bằng nền tảng công nghệ hiện đại thông qua ứng dụng đa nhiệm, độc nhất.Việc thanh toán tất cả các loại hóa đơn đúng hạn luôn gây ra cơn “đau đầu” cho tất cả mọi người. Vì thế, TNEX cho ra tính năng thanh toán hóa đơn trực tuyến, đem đến rất nhiều lợi ích cho người dùng:

Lợi ích nổi bật là giúp người dùng tiết kiệm được tối đa thời gian, công sức đi lại bởi vì họ có thể thanh toán trên điện thoại mà không cần phải di chuyển đến các điểm thu để đóng tiền hóa đơn.

Thanh toán online ở mọi nơi mọi lúc so với thanh toán truyền thống phải đi vào giờ hành chính.

Quy trình thanh toán hoá đơn tại TNEX như sau:

Bước 1: Trên màn hình ứng dụng TNEX chọn mục “Thanh toán hóa đơn”

Bước 2: Trên màn hình sẽ hiển thị các danh mục thanh toán từ Tiền nước, Tiền điện, Viễn Thông, Truyền hình, Internet, … Tùy vào nhu cầu thanh toán hiện tại của người dùng muốn thanh toán tiền điện hay tiền nước, hãy lựa chọn mục tương ứng.

Bước 3: Chọn mục “Đơn vị thanh toán”. Sau đó, nhập “Mã Khách Hàng” tương ứng vào mục thông tin thanh toán.

Bước 4: Chọn mục “Nguồn thanh toán” và nhấn tiếp tục. 

Khi tạo ứng dụng TNEX người dùng sẽ được cấp 2 tài khoản CASA và tài khoản Energy,

 hãy chọn tài khoản muốn thanh toán nhé! (Tài khoản Energy thanh toán các hóa đơn cả với tài khoản TNEX và tài khoản ngân hàng khác,Tài khoản CASA thanh toán hóa đơn, chuyển tiền và nhận tiền với các tài khoản TNEX).

Bước 5: Nhập mã OTP để hoàn tất và trải nghiệm hệ sinh thái đầy tiện ích của TNEX. Ở bước này, bạn cần check lại tất cả các thông tin đã chính xác chưa, nếu có gì sai sót cần điều chỉnh ngay để tránh những rắc rối sau này. Sau đó hãy nhập mã OTP để hoàn tất quy trình mở tài khoản.

Thanh toán hóa đơn bằng TNEX

Thanh toán hóa đơn bằng TNEX

>>> Nên mở tài khoản nào nhanh nhất và không mất phí hàng tháng.

Tổng kết

Bài viết trên đây không những đã giới thiệu đến người dùng về phương thức thanh toán tiền điện online mà đồng thời cũng đã bật mí 2 cách thanh toán đang được ưa chuộng hiện nay. Hy vọng rằng với những chia sẻ trên đã có thể mang đến nhiều giải pháp tài chính hữu hiệu cho cuộc sống của bạn nhé.

 

(Visited 21 times, 1 visits today)