Quản lý sức khoẻ, nâng cao thể chất cùng ứng dụng theo dõi bước chân

Đi bộ hay chạy bộ là bài tập dễ dàng và đơn giản nhất mà bạn có thể làm để cải thiện thói quen lười vận động của mình. Bạn không phải tham gia và đóng tiền hàng tháng cho các phòng tập hay mua máy tập thể dục đắt tiền. Thay vào đó, những gì bạn cần là một đôi giày đi bộ phù hợp và cài đặt app theo dõi bước chân ngay trên điện thoại mà bạn luôn mang theo bên người. Bạn có thể kết hợp với các hoạt động sinh hoạt hằng ngày như đi chợ, leo cầu thang để cải thiện sức khỏe.

Vì sao nên sử dụng app theo dõi bước chân?

Vì sao nên sử dụng app theo dõi bước chân?

Lý do vì sao nên sử dụng app theo dõi bước chân

Một số lý do tiêu biểu cho thấy bạn nên sử dụng app đếm bước chân như sau:

Có tính ứng dụng cao so với các thiết bị thể dục đắt tiền khác

Bạn không cần mua một thiết bị hỗ trợ thể dục đắt tiền, đeo nó mọi lúc và còn phải nhớ sạc cho nó bởi đã có một giải pháp tuyệt vời nằm gọn trong chiếc điện thoại thông minh của bạn. Đó là một ứng dụng có khả năng định lượng hoạt động, đếm số bước chân của bạn – app theo dõi bước chân. 

Các thiết bị ngày nay không còn dựa vào GPS để theo dõi chuyển động bước chân mà sẽ sử dụng Bộ xử lý chuyển động được thiết kế đặc biệt ngay trên điện thoại của bạn. Việc này giống như việc công nghệ tiện ích thể dục được cài đặt trong điện thoại, nó sẽ không làm tiêu hao pin của bạn như GPS.

Tạo động lực và thói quen đi bộ bằng cách đặt mục tiêu

Các ứng dụng đếm bước chân không những đếm số bước của bạn hay khoảng cách mà bạn đã đi được, chúng còn được thiết kế với nhiều tính năng hữu hiệu khác, điển hình là cho phép bạn đặt mục tiêu thực tế cho chính mình.

Nếu bạn là một người ít vận động, bạn cần nỗ lực theo những cách riêng. Và lúc này, app đếm bước chân sẽ trở nên hữu ích. Bằng việc đặt ra các mục tiêu hàng ngày, hàng tuần. hàng tháng, bạn sẽ hình thành được thói quen để đạt được chúng bằng các theo dõi hoạt động của mình.

Ứng dụng theo dõi bước chân là gì?

Ứng dụng theo dõi bước chân là gì?

Thông tin là sức mạnh

Các ứng dụng này sẽ hỗ trợ người dùng bằng cách cung cấp dữ liệu liên quan đến mức độ thể chất của  bạn. Dù muốn dù không, con người luôn có những công việc văn phòng khiến chúng ta ít vận động và cơ thể trở nên xuống cấp về mặt thể chất. Đừng cho rằng việc đi bộ từ nhà xe đến văn phòng hay đi bộ ra siêu thị là đủ để tập thể dục nhưng thực tế nó không hiệu quả như bạn nghĩ đâu nhé.

Nhờ vào khả năng theo dõi hoạt động và đếm số bước chân, những app này sẽ thông báo cho bạn số bước bạn đi hoặc khoảng cách chính xác mà bạn đã đi được trong một ngày, một tuần. Bằng các dữ liệu này, bạn sẽ có đủ các thông tin để phân tích, thống kế các số liệu liên quan, từ đó có được biểu đồ giao động về mức độ thể chất của mình.

TNEX – ứng dụng ngân hàng đồng hành cùng bạn cải thiện sức khỏe, vượt qua khó khăn

Là một ngân hàng số nhưng với mục tiêu mang lại cho khách hàng nhiều trải nghiệm dịch vụ tiện ích vượt trội, TNEX đã tích hợp thêm các tính năng phục vụ khác, một trong số đó là tính năng theo dõi bước chân hiệu quả. Hành trình theo dõi bước chân của TNEX như:

  • Đếm và ghi lại số bước chân hằng ngày
  • Theo dõi quãng đường đi được
  • Thống kê bước chân theo tuần, tháng
  • Duy trì, khuyến khích lối sống thể thao lành mạnh

Nhanh tay track bước chân cùng app TNEX theo các bước sau:

Đối với Android

Bạn cần kết nối TNEX với Google Fit theo hướng dẫn sau: 

Bước 1: Lựa chọn danh mục Theo dõi sức khoẻ của bạn hằng ngày

Bước 2: Cấp quyền truy cập cho TNEX

Với Android bạn cần cho phép đồng bộ bước chân với Google.

Đối với iOS

Người dùng kết nối TNEX với app Health trong iphone, sau đó thực hiện các bước sau:

Bước 1: Cập nhật phiên bản mới nhất của TNEX

Bước 2: Vào ứng dụng TNEX, chọn mục Theo dõi sức khỏe hằng ngày

Bước 3: Cấp quyền TNEX truy cập

Bước 4: Ở phần Steps, bật chế độ On

Hoặc vào Cài đặt -> App Health -> Data Access and Devices -> TNEX -> Steps: ON

Hướng dẫn track bước chân tại TNEX

Hướng dẫn track bước chân tại TNEX

Tổng kết

Trên đây là các thông tin về app theo dõi bước chân hiện đại. Hy vọng qua bài viết, bạn đọc sẽ có thêm nhiều thông tin hữu ích. Với mỗi khách hàng, TNEX luôn bên cạnh và ghi nhận sự nỗ lực, cố gắng hàng ngày của bạn. Mỗi bước chân bạn đi luôn có TNEX theo dõi và ủng hộ. Cùng hướng đến phiên bản tốt hơn của bản thân bạn nhé.

Xem thêm: Bỏ Túi Ngay 12 Bí Quyết Tiết Kiệm Tiền Mỗi Ngày

(Visited 16 times, 1 visits today)