Định Danh Điện Tử eKYC Là Gì? Lợi Ích Của Định Danh Điện Tử

EKYC là cách định danh hiện đại, hiện được nhiều tổ chức, doanh nghiệp lựa chọn và sử dụng. Định danh điện tử được sử dụng trong nhiều lĩnh vực, ngành nghề, thể hiện vai trò quan trọng trong cuộc sống hiện nay. Vậy định danh điện tử ekyc là gì? Lợi ích của việc sử dụng eKYC ra sao?

Định danh điện tử là gì?

Định danh điện tử (EKYC) là phương pháp nhận diện danh tính của khách hàng qua các tài khoản điện tử. eKYC giúp các tổ chức không cần sử dụng giấy tờ để xác định danh tính của khách hàng. Thay vào đấy, việc định danh sẽ được thực hiện bằng công nghệ AI.

Giờ đây eKYC đang là xu hướng mới, thay thế dần cho KYC. Việc chuyển đổi sang dùng định danh điện tử hỗ trợ các ngân hàng, tổ chức tiết kiệm được nhiều chi phí mà vẫn đảm bảo được hiệu quả. Định danh điện tử được đánh giá là giúp tiết kiệm chi phí và tiết kiệm nhân lực hơn so với những phương pháp định danh truyền thống. Phương pháp này giúp hạn chế những hành vi lừa đảo, mạo danh. Quy trình định danh eKYC giúp tổ chức dễ dàng nhận diện danh tính khách hàng và các lịch sử giao dịch của họ.

TÌm hiểu định danh điện tử ekyc là gì

Tìm hiểu định danh điện tử ekyc là gì

Thường thì định danh eKYC sẽ yêu cầu người sử dụng cung cấp ảnh chụp CMT/ CCCD hoặc hộ chiếu. Sau đấy chụp ảnh cận mặt và cung cấp thêm một số thông tin cơ bản. Công nghệ AI sẽ tự động so sánh hình ảnh gương mặt của bạn với ảnh được chụp trên giấy tờ tùy thân để nhận biết.

Với hình thức định danh này, mọi người không cần đến tận nơi, không cần photo giấy tờ. Chỉ với 1 chiếc máy tính/ smartphone có kết nối mạng là đã có thể tự cung cấp ảnh chụp và thông tin của mình. Công nghệ định danh điện tử sẽ tự động xác minh, nhận diện mọi thông tin của bạn.

>>> Xem thêm: Top 10 các ngân hàng miễn phí chuyển tiền nổi bật nhất

Từ KYC tới eKYC – sự phát triển và chuyển đổi số

Chuyển đổi số hiện nay là xu thế tất yếu trong thời đại 4.0. Ứng dụng công nghệ hiện đại giúp cho các doanh nghiệp tiết kiệm được nhiều chi phí, thời gian cũng như nhân sự. Đồng thời, chuyển đổi số hỗ trợ các doanh nghiệp hiện đại hóa, đồng bộ quy trình hoạt động của mình. Và eKYC là 1 phần quan trọng trong việc chuyển đổi số của doanh nghiệp.

Thời gian ảnh hưởng mạnh từ đại dịch Covid-19, dãn cách xã hội đã khiến việc định danh truyền thống không còn hiệu quả nữa. Dùng eKYC là giải pháp tuyệt vời giúp cho mọi giao dịch được diễn ra thuận lợi, tiết kiệm được chi phí và thời gian. 

eKYC là 1 phần quan trọng trong việc chuyển đổi số

eKYC là 1 phần quan trọng trong việc chuyển đổi số

Định danh điện tử ekyc có độ bảo mật và chính xác cao. Tùy vào từng tổ chức mà EKYC có thể được tích hợp thêm cả vân tay, giọng nói hay kiểm tra sinh trắc học khác… Tương lai, eKYC sẽ là phần tất yếu trong quy trình hoạt động của mọi doanh nghiệp. Đặc biệt là những doanh nghiệp trong ngành tài chính, ngân hàng. Vậy lợi ích cụ thể của eKYC là gì?

Lợi ích của định danh điện tử ekyc là gì

EKYC đang ngày càng chứng minh được nhiều vai trò quan trọng trong thời đại ngày nay. Dùng định danh điện tử sẽ giúp quá trình xác minh thông tinh chuẩn xác, rõ ràng, tiết kiệm được chi phí. eKYC được thực hiện hoàn toàn tự động nên tránh được tình trạng nhân viên thông đồng với khách hàng để làm giả danh tính.

Đồng thời, việc sử dụng định danh điện tử ekyc cũng giúp các tổ chức, doanh nghiệp có thể tiếp cận các khách hàng ở xa. Việc định danh nhanh chóng thực hiện bất cứ lúc nào, ở bất cứ đâu và không cần nhân viên hỗ trợ nữa. Điều này giúp cho các tổ chức có thể mở rộng đối tượng khách hàng, tăng lượng khách hàng và tăng doanh thu.

Đối với khách hàng, eKYC hỗ trợ người dùng có thể nhanh chóng định danh để đăng ký tài khoản, mua sắm, thực hiện các giao dịch của mình. Qua đấy chủ động hơn trong các giao dịch, không cần đến tận nơi như trước đây. Trong thời điểm nhiều dịch bệnh xuất hiện như hiện nay, việc giảm tiếp xúc sẽ giúp bảo vệ chính bạn và mọi người xung quanh.

Việc định danh nhanh chóng thực hiện bất cứ lúc nào

Việc định danh nhanh chóng thực hiện bất cứ lúc nào

Cách mở tài khoản ekyc tại TNEX đơn giản

  • Bước 1: Trước tiên mọi người download ứng dụng TNEX từ AppStore (với IOS) và CH Play (với Android) và lựa chọn mở tài khoản
  • Bước 2: Chụp lại hình ảnh căn cước công dân bản gốc 2 mặt trước sau.
  • Bước 3: Chụp ảnh nhận diện khuôn mặt theo hướng dẫn trong ứng dụng.
  • Bước 4: Xác nhận đúng thông tin cá nhân và nhập mã OTP.

Tải app mở tài khoản ngân hàng số Tnex ngay tại đây

Mong rằng qua bài viết trên đây, bạn đã hiểu rõ hơn về phương thức định danh điện tử eKYC là gì? Với những lợi ích nổi bật, eKYC chính là giải pháp định danh các doanh nghiệp, tổ chức không thể bỏ qua. Hãy dùng eKYC để chuyển đổi số thành công, nâng cao hiệu quả và tiết kiệm chi phí.

(Visited 23 times, 1 visits today)