Cách khắc phục điện thoại android bị lỗi máy ảnh

Camera dần trở thành một phần không thể thiếu và gần như là một chức năng rất cần thiết cho điện thoại. Nhưng đôi khi camera trên máy điện thoại gặp vấn đề và không thể hoạt động được. Hiểu được điều này, bài viết dưới đây sẽ đưa ra một số cách khắc phục để bạn có thể tự xử lý nhanh chóng nhé.

Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn các thao tác khắc phục điện thoại android bị lỗi máy ảnh đơn giản nhất để bất kỳ ai cũng có thể thực hiện được một cách dễ dàng.

 title=

Cách khắc phục điện thoại android bị lỗi máy ảnh

Xóa dữ liệu và cache của camera

Đầu tiên bạn vào cài đặt > ứng dụng > vuốt sang phải chọn tất cả ứng dụng. Tìm kiếm ứng dụng camera, ấn chọn xóa dữ liệu bộ nhớxóa cache của camera. Cuối cùng bạn thử khởi động lại máy xem còn lỗi hay không.

 title=

Xóa dữ liệu và cache của camera

Khôi phục cài đặt gốc

Có một số trường hợp sau khi thực hiện bước xóa dữ liệu và cache của camera xong nhưng lỗi camera vẫn không được khắc phục thì bạn hãy thực hiện khôi phục cài đặt gốc.

Vào cài đặt > sao lưu và đặt lại > đặt lại về dữ liệu gốc. Việc khôi phục này sẽ làm mất dữ liệu trên máy của bạn. Do đó, đừng quên sao lưu lại dữ liệu quan trọng trước khi thực hiện nhé.

Đây là những cách khắc phục đơn giản nhất mà bạn có thể tự thao tác khi gặp lỗi trên camera, tuy nhiên nếu đã thực hiện những cách khắc phục này mà vẫn không hiệu quả thì có thể thiết bị của bạn đã bị hỏng phần cứng liên quan đến camera. Vì thế bạn nên mang máy đến trung tâm bảo hành của các cửa hàng điện thoại uy tín để các kỹ thuật viên có kinh nghiệm kiểm tra và khắc phục lỗi giúp bạn.

 title=

Khôi phục cài đặt gốc

Những dòng điện thoại có camera chất lượng

Tuy nhiên, nếu những lỗi camera vẫn còn tái diễn làm ảnh hưởng đến quá trình sử dụng, bạn cũng nên xem xét những dòng điện thoại có camera chất lượng hơn để giảm bớt những phiền toái mà bạn thường xuyên gặp phải.

Vivo V15

Ngành công nghệ ngày càng phát triển kéo theo nhiều xu hướng điện thoại nổi lên, trong đó xu hướng camera pop-up đang dần trở nên thịnh hành hơn trong năm 2019 trên nhiều dòng smartphone, nhằm thay thế tai thỏ hay camera đục lỗ và vivo cũng đã rất nhanh khi bắt kịp xu hướng này để trang bị cho dòng điện thoại vivo V15 của mình.

Vì là xu hướng camera mở lên nên vivo V15 gây ấn tượng với khả năng “tàng hình”, nghĩa là bình thường bạn sẽ không thấy cụm máy ảnh này, tuy nhiên khi kích hoạt chế độ chụp ảnh selfie thì camera sẽ từ từ xuất hiện lên từ đỉnh máy. Camera trước có độ phân giải lên tới 32MP cho bạn những tấm hình selfie sắc nét.

Camera sau cũng không hề kém cạnh khi trạng bị cho mình với 3 camera sau. Cụm camera này bao gồm, 1 camera chính độ phân giải 12MP, 1 camera hỗ trợ chụp góc rộng 8 MP và 1 camera 5 MP hỗ trợ các tác vụ chụp ảnh xóa phông. Cả camera trước và sau đều được sự hỗ trợ của phần mềm chỉnh sửa AI nên cho bạn rất nhiều hiệu ứng xóa phông, ánh sáng studio,… khiến cho bức ảnh của bạn trở luôn rạng rỡ, đẹp và lung linh hơn.

 title=

Vivo V15 với camera chất lượng

Vivo Y12

Vivo Y12 được trang bị 3 camera sau với nhiều tính năng khác nhau. 3 camera này bao gồm camera chính 13MP, giúp bạn sở hữu những góc siêu rộng 8MP AI và camera hỗ trợ đo chiều sâu 2MP. Dù là cảnh vật nào thì một trong những camera này đều sẽ phát huy hết khả năng của nó giúp bạn từ những bức ảnh chụp thông thường, ảnh chụp chân dung xóa phông, cho đến ảnh góc siêu rộng đều lung linh nhưng không kém phần chân thật.

Với camera góc rộng và sự hỗ trợ của trí tuệ nhân tạo thông minh AI, việc bao quát cảnh với không gian rộng lớn hay chụp ảnh với bạn bè nhóm đông người cũng sẽ trở nên dễ dàng hơn so với việc trước kia luôn khó khăn trong việc chụp ảnh với những góc rộng lớn không bao quát được thì đến nay vivo Y12 với camera góc rộng lên tới 120 độ sẽ giúp bạn giải quyết những vấn đề này một cách nhanh chóng.

Ngoài 3 camera sau cùng nhiều tính năng vượt trội thì vivo Y12 còn đi kèm camera trước 8MP, được tích hợp sẵn chế độ tự nhận dạng và làm đẹp khuôn mặt bằng trí tuệ nhân tạo thông minh, nhanh nhạy sẽ giúp bức ảnh của bạn trở nên đẹp và rực rỡ nhất mà không phải dùng những phần mềm chỉnh sửa khác.

Vừa rồi là những cách khắc phục đơn giản nhất cho lỗi camera và một số dòng điện thoại với camera chất lượng được bài viết nêu ra giúp đưa tới bạn những thông tin hữu ích nhất.

 title=

Vivo Y12 cùng bộ 3 camera sau hoàn hảo

Mong rằng bài viết đưa ra những cách khắc phục điện thoại android bị lỗi máy ảnh sẽ là những thông tin giúp bạn giải quyết tình trạng đang gặp phải. Tuy nhiên nếu như không muốn phiền toái thường xuyên diễn ra với lỗi này bạn cũng có thể tham khảo camera những dòng điện thoại mà bài viết đã đề xuất.

(Visited 74 times, 1 visits today)