Bật mí 2 dòng máy tính bàn chuyên đồ họa nổi tiếng nhà Acer

Nhà thiết kế chắc chắn sẽ hiểu được sự quan trọng của các công cụ hỗ trợ đắc lực cho những tác phẩm đồ họa đỉnh cao. Đặc biệt máy tính bàn chuyên đồ họa là phần không thể thiếu mỗi khi sản xuất một sản phẩm đồ họa. Nó dường như là một công cụ kiếm tiền không thể thiếu, nếu một chiếc máy tính bàn có cấu hình mạnh thì khả năng xử lý các phần mềm đồ họa sẽ tốt hơn, nhanh hơn rất nhiều. Bài viết dưới đây sẽ bật mí đến bạn 2 dòng máy tính để bàn chuyên đồ họa vô cùng nổi tiếng của thương hiệu Acer.

Khám phá 2 dòng máy tính để bàn dành cho đồ họa của nhà Acer

Khám phá 2 dòng máy tính để bàn dành cho đồ họa của nhà Acer

Acer ConceptD 500 – Máy tính bàn chuyên đồ họa với chip Intel mạnh mẽ

Acer ConceptD 500 được trang bị chip xử lý Intel Core i9 thế hệ thứ 9 mới nhất. Nhờ sở hữu con chip này, chiếc máy tính Acer ConceptD 500 tự tin vượt mặt các máy tính để bàn truyền thống khác. Đây là bộ vi xử lý ngôi sao trong dòng Gen thứ 9 mới của Intel, có tới 8 lõi và 16 luồng. Tốc độ xử lý xung nhịp mặc định của CPU này là 3.6GHz, Turbo Boost là đơn nhân hoặc 5.0GHz, 4 nhân là 4.8GHz và 6 nhân hoặc 8 nhân là 4.7GHz.

Acer ConceptD 500 - Máy tính bàn đồ họa với cấu hình mạnh từ chip Intel Core i9

Acer ConceptD 500 – Máy tính bàn đồ họa với cấu hình mạnh từ chip Intel Core i9

Tiếp đến, máy tính để bàn làm đồ họa Acer ConceptD 500 được trang bị card đồ họa Nvidia Quadro RTX 4000 kết hợp với 4 DIMM 2666Mhz DDR4, bộ nhớ lên đến 64GB, có thể xử lý tốt mọi ứng dụng thiết kế từ đơn giản đến phức tạp như Photoshop, Lightroom, Illustrator hay Autocad,… Với card đồ họa này, bạn có thể dễ dàng tạo ra những kiệt tác 3D, đồ họa AI. Ngoài ra, ổ cứng SSD PCIe M.2 NVMe tích hợp cho phép tạo mô hình phức tạp và kết xuất 3D time-lapse nhanh chóng. Không chỉ vậy, Acer ConceptD 500 còn gây ấn tượng mạnh với người dùng khi sở hữu ổ cứng HDD dung lượng lên đến 2TB.

Không chỉ có hiệu năng vượt trội, Acer ConceptD 500 còn giúp các nhà thiết kế làm việc dễ dàng hơn bằng cách kết nối nhanh chóng tới bốn màn hình 5K HDR, giúp hình ảnh hiển thị trở nên sống động hơn. Chạy ứng dụng, dựng video, tạo hình ảnh 3D và các tác vụ vận hành máy khác rất mượt mà và yên tĩnh nhờ hệ thống 4 quạt làm mát công học và tần số âm thanh 40db giúp giảm thiểu tiếng ồn, thỏa sức sáng tạo, lên ý tưởng mà không lo bị làm phiền.

Xem thêm: Trải nghiệm Acer ConceptD 700 – chiếc máy tính bàn dùng cho đồ họa

Acer ConceptD 900 – Máy tính đồ họa cấu hình khủng

Acer ConceptD 900 là bản nâng cấp của chiếc máy tính trên nhờ trang bị chip siêu khủng đến từ dòng chip Intel Xeon mới mang thương hiệu Intel. Máy sử dụng chip Xeon Gold 614 kép đảm bảo hiệu suất đa tác vụ cho các ứng dụng như dựng video, phân tích dữ liệu, AI – trí tuệ nhân tạo mạnh mẽ…

Acer ConceptD 900 - phiên bản nâng cấp cấu hình khủng hơn với con chip Xeon Gold 614 Kép

Acer ConceptD 900 – phiên bản nâng cấp cấu hình khủng hơn với con chip Xeon Gold 614 Kép

Ngoài ra, máy tính để bàn đồ họa này còn có 27,5 MB bộ nhớ đệm trên mỗi bộ xử lý, tổng cộng là 55 MB. Acer ConceptD 900 cũng có card đồ họa NVIDIA Quadro RTX 6000 mạnh mẽ được hỗ trợ bởi thế hệ kiến ​​trúc NVIDIA Turing mới nhất. Card đồ họa này cũng có dung lượng bộ nhớ rất lớn, lên đến 24GB GDDR6.

Mặt khác, Acer ConceptD 900 còn được trang bị bộ nhớ RAM DDR4 ECC lên đến 192GB 2666 MHz với cấu hình 16GB cùng 12 khe cắm thẻ nhớ giúp nâng cao hiệu suất công việc. Chính vì vậy, Acer ConceptD 900 xử lý mọi tác vụ mượt mà và nhanh hơn. Acer ConceptD 900 có cấu hình vượt trội, đủ để các nhà thiết kế không gặp khó khăn khi kết xuất 3D một cách nhanh chóng. Nhờ đó, mọi công việc như thiết kế, chỉnh sửa hình ảnh,… đều trở nên suôn sẻ và thuận tiện, tiết kiệm thời gian. Máy cũng hỗ trợ các nhà thiết kế khi thuyết trình hay làm việc vì nó có thể kết nối tới bốn màn hình 8K (7680 x 4320) và HDR.

Tóm lại, máy tính bàn chuyên đồ họa chất lượng là công cụ không thể thiếu khi các nhà thiết kế sáng tạo ý tưởng. 2 dòng máy tính Acer ConceptD 500 và 900 của thương hiệu nổi tiếng Đài Loan chắc chắn sẽ mang đến cho bạn sự hài lòng tuyệt đối.

>> Giải mã tiêu chí chọn một chiếc máy tính để bàn làm đồ họa tốt 

(Visited 1 times, 1 visits today)