Mách bạn một số mẫu laptop tốt cho kiến trúc sư

Kiến trúc hiện đang là một lĩnh vực được rất nhiều các bạn trẻ yêu thích và lựa chọn theo đuổi. Đặc thù của công việc này là quá trình sáng tạo, thiết kế ra những bản vẽ. Để sáng tạo ra những thành phẩm thiết kế hoàn hảo, người dùng cần phải sử dụng đến những chiếc laptop có cấu hình máy mạnh mẽ, trang bị công nghệ màn hình hiển thị sắc nét và chân thực. Hãy cùng tham khảo những mẫu laptop tốt cho kiến trúc sư trong bài viết dưới đây nhé!

Một số tiêu chí khi lựa chọn laptop cho công việc kiến trúc

Nắm các tiêu chí khi lựa chọn laptop cho công việc kiến trúc

Nắm các tiêu chí khi lựa chọn laptop cho công việc kiến trúc

Công việc kiến trúc thường sẽ phải làm việc nhiều trên các phần mềm như 3DS max, VRay, Adobe,… nên bạn cần lựa chọn các mẫu laptop có cấu hình máy mạnh mẽ để chạy các ứng dụng này mượt mà và ổn định. Do đó, các mẫu laptop cho kiến trúc sư phải có hiệu suất cao, máy mạnh, cung cấp các linh kiện và phần hiện đại. Để lựa chọn được chiếc laptop phục vụ cho công việc thiết kế tốt nhất, người dùng nên lựa chọn máy có bộ vi xử lý tốt, tối thiểu như chip AMD A8, hay A10, CPU với bộ vi xử lý nên từ Intel Core i5 trở lên. Thế hệ laptop càng lớn thì chất lượng càng cao. Bên cạnh cấu hình máy, bạn nên lưu ý đến dung lượng RAM được trang bị vì tính chất công việc kiến trúc sẽ cần phải lưu trữ rất nhiều file dữ liệu. Do đó, bạn nên lựa chọn máy có bộ nhớ RAM dung lượng tối thiểu là 8GB hoặc cao hơn để tha hồ lưu trữ và tải nhiều phần mềm hỗ trợ thiết kế. 

Lựa chọn laptop có cấu hình máy mạnh mẽ

Lựa chọn laptop có cấu hình máy mạnh mẽ

Một trong những yếu tố mà bạn nên ưu tiên khi lựa chọn laptop phục vụ công việc kiến trúc chính là card đồ họa. Người dùng có thể tham khảo card loại máy trang bị card đồ họa của NVIDIA để hỗ trợ chạy các phần mềm đồ họa tốt hơn. Về công nghệ màn hình hiển thị thì kiến trúc sư thường sẽ cần một chiếc laptop có màn hình từ 15 inch trở lên và độ phân giải Full HD để thiết kế bản vẽ có màu sắc chuẩn xác. 

Gợi ý một số mẫu laptop tốt cho kiến trúc sư

Laptop Acer ConceptD 7 Ezel

Sáng tạo thiết kế mượt mà với Acer ConceptD 7 Ezel

Sáng tạo thiết kế mượt mà với Acer ConceptD 7 Ezel

Để đáp ứng nhu cầu công việc kiến trúc, Acer đã nghiên cứu và cho ra mắt mẫu laptop ConceptD 7 Ezel. Mẫu laptop này có cấu hình máy cực khủng với CPU Intel Core i7 10875H 8 nhân, 16 luồng và xung nhịp cơ bản 2.3GHz giúp hỗ linh hoạt việc chỉnh sửa trên nhiều layer khác nhau, hạn chế tối đa tình trạng giật lag hay đứng máy. Máy được trang bị card đồ họa NVIDIA RTX 2060 cùng dung lượng VRAM 6GB giúp bạn tha hồ render và dựng nhiều mô hình mượt mà. Để mang đến góc nhìn rộng, quan sát dễ dàng, Acer ConceptD 7 Ezel được được thiết kế kích cỡ màn hình đến 15.6 inch và độ phân giải 4K cùng tấm nền công nghệ IPS, tần số quét 60Hz. Nhờ đó, người dùng có thể quan sát và cảm nhận màu sắc một cách chân thực, đảm bảo độ chuẩn xác màu sắc cao giữa bản vẽ thiết kế và sản phẩm sau cùng. 

Mẫu laptop Acer ConceptD 3 Ezel Pro

Mẫu laptop chuyên dành cho thiết kế Acer ConceptD 3 Ezel Pro

Mẫu laptop chuyên dành cho thiết kế Acer ConceptD 3 Ezel Pro

Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc laptop phục vụ công việc thiết kế có hiệu năng hoạt động mạnh mẽ, màn hình hiển thị sắc thị sắc nét thì Acer ConceptD 3 Ezel Pro là gợi ý vô cùng hoàn hảo. Mẫu laptop này là một trợ thủ đắc lực giúp bạn thực hiện những dự án phức tạp nhờ cấu hình máy mạnh mẽ VGA NVIDIA Quadro T1000 4GB và CPU thế hệ thứ 10 của Intel Core i7 10750H. Với cấu hình máy cực khủng, người dùng có thể thực hiện thao tác thiết kế, chỉnh sửa bản vẽ một cách nhanh chóng, mượt mà. Bên cạnh đó, Acer ConceptD 3 Ezel Pro còn sở hữu hệ thống màu phong phú với độ bao phủ lên đến 100% sRGB giúp bạn quan sát và cảm nhận màu sắc chân thực. Thiết kế màn hình tới 14 inch, độ phân giải Full HD, tấm nền IPS có thể giúp các kiến trúc sư quan sát và cảm nhận được những chi tiết hình ảnh rõ nét. 

Công việc kiến trúc đòi hỏi người dùng cần phải lựa chọn những mẫu laptop có cấu hình máy mạnh mẽ, sở hữu công nghệ màn hình hiển thị sắc nét và chân thực. Hy vọng, những chia sẻ trong bài viết trên đây sẽ giúp bạn tham khảo được các laptop tốt cho kiến trúc sư. 

>>>>Xem thêm: Các mẫu laptop cho kiến trúc sư kiến tạo công trình trong mơ

(Visited 16 times, 1 visits today)