3 bước chụp ảnh phơi sáng trên điện thoại đơn giản ai cũng làm được

Bạn sẽ thấy những bức ảnh tuyệt đẹp của thành phố vào ban đêm với những đường ánh sáng dài hoặc chỉ là một bức ảnh chụp ban đêm mà hình ảnh mịn, sắc nét và không có hạt. Bạn cũng có thể chụp những bức ảnh tuyệt vời như thế này bằng chính điện thoại của mình. Dưới đây là 3 bước chụp ảnh phơi sáng trên điện thoại đơn giản mà người mới vẫn làm được.

Bước chuẩn bị chụp ảnh phơi sáng trên điện thoại

Điện thoại có thể điều chỉnh các thông số phơi sáng

Để nhận biết rằng thiết bị của bạn có tùy chọn tự điều chỉnh các thông số, cụ thể là tốc độ màn trập, chế độ phơi sáng, độ nhạy ISO, sẽ có một chế độ trong ứng dụng chụp ảnh của bạn như là Manual, Pro, Manual, Chuyên gia…

 Chế độ Pro trên dòng điện thoại Android

 Chế độ Pro trên dòng điện thoại Android

Chân máy tripod

Để hạn chế rung, lắc khi chụp ảnh, bạn cần chuẩn bị một chân máy chuyên dụng cho điện thoại. Thiết bị này giúp bạn duy trì cân bằng màn hình và ảnh chụp ổn định. Ngoài ra, bạn cần cài đặt chế độ chụp tự động hoặc hẹn giờ chụp để thiết bị điện thoại không di chuyển khi bạn chạm vào ảnh và khiến ảnh bị nhòe.

Trong khi chụp ảnh phơi sáng

Giữ tốc độ màn trập mở lâu nhất có thể

ISO có ảnh hưởng trực tiếp đến nhiễu ảnh, vì vậy không thể thay đổi khẩu độ của camera trên điện thoại thông minh, mà giữ cho màn trập mở lâu hơn là lựa chọn hoàn hảo duy nhất để có được một bức ảnh đẹp với một độ phơi sáng đỉnh cao.

Tốc độ cửa trập mở càng chậm, độ mờ càng lớn, vì vậy kỹ thuật này thường được áp dụng để sử dụng cho các chủ thể không di chuyển hoặc vật tĩnh, trừ khi bạn muốn chụp ảnh có hiệu ứng hình ảnh nhòe chuyển động.

Điều chỉnh ISO

Thông số ISO này thể hiện độ sáng của hình ảnh hay còn được gọi là độ nhạy sáng của ảnh. Chỉ số ISO càng cao thì ảnh sẽ càng sáng nhưng thường bị nhiễu vô cùng nhiều. Vì vậy, khi chụp ảnh phơi sáng, hãy đặt ISO ở mức độ thấp nhất để ảnh chụp được mượt mà, không bị bệt màu hay nhiễu hạt trong điều kiện thiếu sáng. Dải ISO phổ biến trên hầu hết các dòng smartphone hiện nay trong khoảng từ 100 đến 800.

Phơi sáng ổn định nhờ độ nhạy sáng ISO

Phơi sáng ổn định nhờ độ nhạy sáng ISO

Cân bằng trắng

Cân bằng trắng (WB) là một thông số được biết đến nhiều nếu bạn đã từng nhìn thấy hoặc nghe thấy nó nhiều lần trên máy ảnh, điện thoại thông minh. Nhưng không nhiều người hiểu đúng về thông số này. Cân bằng trắng là khả năng điều chỉnh độ sáng sao cho sau khi chỉnh sửa ra màu trắng phù hợp với chủ thể bên cạnh cái nhìn người xem.

Điều chỉnh cân bằng trắng khi chụp ảnh phơi sáng trên điện thoại

Điều chỉnh cân bằng trắng khi chụp ảnh phơi sáng trên điện thoại

Điện thoại thông minh ngày nay thường có các chế độ như ánh sáng ban ngày, ánh sáng mờ, đèn huỳnh quang và đèn sợi đốt. Tùy theo điều kiện của môi trường chụp ảnh mà chỉ định chế độ phù hợp để có kết quả tốt nhất. Trong nhiều trường hợp, bạn có thể để ở chế độ tự động mà không cần thao tác thủ công, điều này vẫn có thể chấp nhận được.

Chụp phơi sáng trên điện thoại vivo V21 5G

Nhiều yếu tố khác nhau tác động lên việc chụp để có một bức ảnh đẹp, và trong đó sở hữu một chiếc máy ảnh tốt với độ phân giải cao và khẩu độ hợp lý cũng là một yếu tố quan trọng để làm cho bức ảnh trở nên hoàn hảo hơn. Trong các thiết bị smartphone của vivo hiện nay, hầu hết đều có chức năng quay video hay chụp hình phơi sáng qua chế độ siêu ban đêm với Công nghệ Chống rung Quang học OIS, kèm theo đó là công nghệ quay phim ổn định ngay cả trong điều kiện thiếu sáng.

Bạn cũng có thể tự do sáng tạo với các kiểu phơi sáng của mình. Đáng chú ý trong số đó là vivo V21 5G và vivo V20. Với camera sau của vivo V21 5G có độ phân giải 64MP hỗ trợ chụp những bức ảnh độc đáo và cùng với đó vivo V20 cũng có thể chụp những bức ảnh tuyệt vời với camera AI 64MP chất lượng đỉnh cao, vượt mong đợi.

 Điện thoại vivo V21 5G

 Điện thoại vivo V21 5G

Trên đây là 3 bước chụp ảnh phơi sáng bằng điện thoại mà bạn nên tham khảo. Hy vọng những kiến thức nhỏ chia sẻ ở đây sẽ giúp bạn sở hữu những bức ảnh phơi sáng đúng chuẩn, độc đáo và tự tin khoe chiến tích với bạn bè.

 

(Visited 6 times, 1 visits today)