Đi tìm những chiếc màn hình máy tính đồ họa mà designer nào cũng muốn sở hữu

Màn hình máy tính đồ họa không đơn giản như màn hình cho dân văn phòng, nó cần phải có một số tiêu chuẩn nhất định, ví dụ như kích thước màn hình, độ phân giải, màu sắc hiển thị, cổng kết nối,…Trong bài viết hôm nay, chúng ta sẽ cùng đi tìm những chiếc màn hình máy tính đồ họa mà designer nào cũng muốn sở hữu.

Màn hình Acer ConceptD CP1

Siêu phẩm đầu tiên trong danh sách này chính là chiếc màn hình ConceptD CP1 đến từ nhà Acer. Màn hình có kích thước 24 inch, độ phân giải FHD trên tấm nền IPS, đây được coi là tiêu chuẩn hàng đầu của các dòng màn hình chuyên về đồ họa. Bên cạnh đó, ConceptD CP1 còn có độ chính xác cao về màu sắc hình ảnh hiển thị nhờ gam màu rộng 95% DCI-P3, dung sai màu Delta E<2, hỗ trợ HDR10 và có tần số làm tươi lên đến 165Hz. Nhờ được tích hợp nhiều thông số nổi trội này mà các công việc chỉnh sửa hình ảnh, dựng phim, edit video,…trở nên đơn giản và đạt công suất cao hơn. 

Màn hình Acer ConceptD CP1

Màn hình Acer ConceptD CP1
 

Ngoài ra, Acer ConceptD CP1 còn có độ quang phổ rộng, giúp cho màu sắc hiển thị gần như tuyệt đối, nhờ đó mà bạn sẽ không nhận thấy được tình trạng lệch màu trên màn hình.

Màn hình Acer ConceptD CP3

Cũng đến từ hãng công nghệ Acer, chiếc màn hình ConceptD CP3 có thể đáp ứng các yêu cầu của công việc đồ họa.  ConceptD CP3 có độ phân giải lên đến 4K, độ lớn 27 inch trên tấm nền IPS, kết hợp gam màu rộng 90% DCI-P3, chỉ số Delta E<1, tất cả đã nên một chiếc màn hình máy tính đồ họa mà designer nào cũng muốn sở hữu. 

Màn hình Acer ConceptD CP3

Màn hình Acer ConceptD CP3

Bên cạnh những thông số nổi bật trên, chiếc màn hình này còn có tần số làm tươi lên đến 144Hz và được cân chỉnh màu với độ chính xác cao từ nhà máy, giúp cho những lúc chuyển cảnh không bị giật lag hay ngắt quãng. Đây thực sự là chiếc màn hình phù hợp với những yêu cầu khắt khe trong lĩnh vực đồ họa. 

Màn hình Dell UltraSharp U2719D

Chiếc màn hình tiếp theo mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn là màn hình Dell UltraSharp U2719D, mang đến cho người dùng những trải nghiệm chính xác màu sắc trước khi được xuất bản. Chỉ số Delta-E < 2, phù hợp với những công việc liên quan đến đồ họa cần hiển thị màu sắc chính xác, rõ ràng.

Chiếc màn hình Dell UltraSharp U2719D

Chiếc màn hình Dell UltraSharp U2719D

Dell UltraSharp U2719D cũng được trang bị tấm nền IPS, có độ phân giải QHD, khả năng tái tạo đến 99% dải màu theo tiêu chuẩn sRGB. Bên cạnh đó, nhờ được trang bị công nghệ InfinityEdge cùng với viền máy siêu mỏng đã đem đến một thiết kế tinh xảo hơn cho người dùng. 

Màn hình ASUS ProArt PA248QV

Chiếc màn hình Asus ProArt PA248QV cũng được trang bị tấm nền IPS, giúp góc nhìn rộng hơn lên tới 178 độ, kích thước đạt 24 inch cùng với dải màu cực kỳ ấn tượng giúp tạo ra những sản phẩm đạt chất lượng. Không chỉ vậy, chỉ số Delta E < 2 tạo khả năng hiển thị màu sắc chân thực. Tuy vậy nhưng chiếc màn hình này lại có mức giá phải chăng, phù hợp với những ai đang theo học ngành đồ họa.

Màn hình ASUS ProArt PA248QV

Màn hình ASUS ProArt PA248QV

Ngoài ra, điểm nổi bật của chiếc màn hình này là được trang bị tính năng độc quyền của nhà ASUS là ProArt Preset và ProArt Palette, cung cấp những thông số màu sắc cần thiết và có khả năng tự điều chỉnh, vô cùng tiện lợi cho người dùng. Những ai đang muốn tìm cho mình một chiếc màn hình vừa tốt lại có mức giá phải chăng, đây là một lựa chọn đáng để bạn tham khảo. 

Màn hình LG 34WK650

Chiếc màn hình cuối cùng trong danh sách này là LG 34WK650 thuộc phân khúc cao cấp hơn, dành cho những ai đã làm lâu năm trong lĩnh vực thiết kế. Kích thước màn hình lên đến 34 inch, độ phân giải Full HD với tỷ lệ màn hình 21:9, nhờ đó mà có thể mở một lúc nhiều cửa sổ và xem được nhiều nội dung hơn. 

Màn hình còn có khả năng điều chỉnh độ cao và góc nghiêng để phù hợp với nhu cầu làm việc

Màn hình còn có khả năng điều chỉnh độ cao và góc nghiêng để phù hợp với nhu cầu làm việc

Màn hình LG 34WK650 còn có khả năng điều chỉnh độ cao và góc nghiêng sao cho phù hợp với tư thế làm việc. Bên cạnh đó, công nghệ HDR cùng màn hình và thiết kế viền mỏng khiến trải nghiệm của người dùng trở nên chân thực hơn rất nhiều. 

Trên đây là 5 chiếc màn hình máy tính đồ họa mà designer nào cũng muốn sở hữu. Hy vọng bài viết sẽ đem đến cho bạn những thông tin bổ ích về thị trường màn cũng như xu hướng phát triển của ngành công nghệ hiện nay. 

(Visited 20 times, 1 visits today)