Thế nào là phân bổ chi tiêu? Mách bạn 3 cách xây dựng chi tiêu hiệu quả

Phân bổ chi tiêu là gì?

Phân bổ chi tiêu là cách mà các bạn quản lý ngân sách của mình để phục vụ vào những nhu cầu của của bản thân ở hiện tại và tương lai một cách hợp lý, đúng việc, đúng thời điểm mà không bị “cháy lúa”. Việc này giúp bạn nắm rõ sự phân bố của dòng tiền, thói quen chi tiêu, từ đó rút ra được những khoản chi không hợp lý của mình và hình thành kế hoạch tài chính cho tương lai.

Bằng cách dựa trên nhu cầu chi tiêu của bản thân, bạn sẽ chia nhỏ ngân sách của mình ra sẵn cho các khoản chi tiêu khác nhau. Xây dựng một kế hoạch tổng quan, đánh giá và làm theo kế hoạch để tránh tình trạng chi tiêu quá đà và thoát khỏi những rắc rối về tiền bạc. Việc phân bổ hợp lý sẽ giúp bạn cải thiện được tình hình tài chính của bản thân.

Bí kíp quản lý tài chính cá nhân

Bí kíp quản lý tài chính cá nhân

3 phương pháp xây dựng quỹ chi tiêu hiệu quả

Phương pháp 50/30/20

Đây là phương pháp kiểm soát chi tiêu bằng cách chia nhỏ ngân sách của bạn thành 3 phần khác nhau, lần lượt dựa trên nhu cầu cá nhân:

50% dành cho nhóm chi tiêu thiết yếu: tiền ăn, tiền ở, đi lại, hoá đơn tiện ích,..

30% dành cho nhóm chi tiêu giải trí: du lịch, vui chơi, mua sắm.

20% dành cho nhóm dự phòng: trả nợ, tiết kiệm, dự phòng

Phương pháp 6 chiếc lọ

Phương pháp này yêu cầu bạn quản lý chi tiêu bằng cách chia ngân sách của mình thành 6 phần nhỏ, riêng biệt với nhau. Cụ thể:

Phương pháp quản lý tài chính 6 chiếc lọ

Phương pháp quản lý tài chính 6 chiếc lọ

  • Lọ 1 – nhu cầu thiết yếu: 55% tổng thu nhập của bạn dùng cho các nhu cầu thiết yếu hàng ngày.
  • Lọ 2 – quỹ đầu tư: 10% thu nhập của bạn dùng cho các kế hoạch đầu tư.
  • Lọ 3 – quỹ hưởng thụ: 10% thu nhập dùng để chi trả cho các hoạt động vui chơi giải trí.
  • Lọ 4 – quỹ tiết kiệm dài hạn: 10% thu nhập dùng để tiết kiệm cho kế hoạch trong tương lai.
  • Lọ 5 – quỹ giáo dục: đây là 10% thu nhập mà bạn có thể dùng để học tập và trau dồi thêm cho bản thân.
  • Lọ 6 – quỹ dự phòng: 5% thu nhập còn lại bạn hãy dùng để dự phòng cho những trường hợp bất trắc, ngoài ý muốn hoặc giúp đỡ mọi người xung quanh.

Đây là phương pháp xây dựng quỹ chi tiêu được nhiều người khuyên dùng nhất, vì nó giúp bạn phân rõ chi tiết các loại chi tiêu mà bạn cần để sử dụng.

>>> 9 cách chuyển tiền nhanh và an toàn nhất hiện nay.

Phương pháp “Pay yourself first” (trả cho bạn trước)

Đây là phương pháp quản lý chi tiêu bạn có thể thực hiện một cách đơn giản nhất. Cơ bản, bạn chỉ cần trích ngay 15% thu nhập của bản thân khi “lúa” về để dành cho tiết kiệm dài hạn và dự phòng. Phần còn lại bạn có thể tự do chi tiêu thoải mái mà không phải chia nhỏ ra để dành. 

Quản lý chi tiêu hiệu quả cùng quỹ đa năng của TNEX

Tính năng quỹ đa năng được Ngân hàng số TNEX ra mắt, cho phép người dùng phân chia thu nhập cá nhân thành các quỹ tiêu dùng có mục đích chi tiêu riêng (tiền mua sắm, sinh hoạt phí, tiết kiệm,…) tránh tình trạng xài “cấn” xảy ra. Bạn có thể sử dụng trực tiếp tiền trong các tài khoản quỹ đố để chuyển khoản, quét mã QR hay thanh toán hoá đơn một các thuận tiện.

Tính năng quỹ đa năng tiện lợi của TNEX

Tính năng quỹ đa năng tiện lợi của TNEX 

Với quỹ đa năng của TNEX, tất cả mọi lịch sử giao dịch và số dư quỹ đều được ghi lại và có thể theo dõi hằng ngày, giúp bạn minh bạch các khoản chi của bản thân. Đồng thời, bạn cũng có thể thêm kế hoạch cho tiêu rõ ràng để đặt được mục đích chi tiêu quỹ của bản thân.

Kết

Việc xây dựng quỹ chi tiêu là điều các bạn trẻ nên làm ngay từ khi vừa mang về được thu nhập cho bản thân. Khi bạn có kế hoạch, phân bổ và chi tiêu một cách hợp lý, sau một khoảng thời gian bạn sẽ tiết kiệm được một khoảng tiền rất lớn để sử dụng cho tương lai. Bên cạnh đó, hãy sử dụng ngay quỹ đa năng của TNEX để việc quản lý chi tiêu cá nhân trở nên nhanh chóng và thuận tiện hơn, giúp bạn dễ dàng thực hiện được mục tiêu đề ra.

 

(Visited 8 times, 1 visits today)