Bảo vệ tài sản không chỉ là sự lựa chọn, mà là trách nhiệm: Mua bảo hiểm xe máy ngay hôm nay

Hiện nay, tại Việt Nam, xe máy phương tiện được người dân sử dụng phổ biến nhất. Chính vì thế, để đảm bảo người tham gia giao thông với phương tiện này được an toàn tuyệt đối, cơ quan nhà nước đã bổ sung quy định về giấy bảo hiểm xe máy trong Bộ luật An toàn giao thông. Điều này có nghĩa là những người đi xe máy không chỉ phải có bằng lái xe mà còn phải có cả chứng chỉ bảo hiểm xe. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về lý do tại sao người dân cần phải mua bảo hiểm xe máy nhé

1. Bảo vệ tài sản 

Xe máy không chỉ là một phương tiện di chuyển, mà còn là một tài sản có giá trị đối với nhiều gia đình, đặc biệt là những hộ gia đình khó khăn. Chính vì thế, việc mua bảo hiểm xe máy sẽ giúp bạn đảm bảo rằng nếu xảy ra tai nạn hoặc thất thoát, bạn sẽ không phải mất mát tài sản của mình. Và người gây ra tai nạn cho bạn sẽ phải đền bù bằng cách sửa chữa hay thậm chí là mua lại một chiếc xe máy mới trong trường hợp, chủ xe có sở hữu chứng chỉ bảo hiểm và không vi phạm luật An toàn giao thông. 

2. Bảo vệ tài chính cá nhân

Không chỉ bảo vệ tài sản của bạn, bảo hiểm xe máy còn bảo vệ tài chính cá nhân của bạn. Trong trường hợp bạn gây ra thương tích cho người khác hoặc gây hỏng một tài sản khác trong một tai nạn, bạn có thể phải đền bù cho những thiệt hại đó. Nhưng nếu bạn đã mua bảo hiểm xe máy, các khoản đền bù thiệt hại này sẽ được công ty bảo hiểm chi trả hoàn toàn.

Nếu bạn đã sở hữu bảo hiểm xe máy, các khoản đền bù thiệt hại này sẽ được công ty bảo hiểm chi trả

Nếu bạn đã sở hữu bảo hiểm xe máy, các khoản đền bù thiệt hại này sẽ được công ty bảo hiểm chi trả 

3. Tuân thủ pháp luật

Hiện nay, theo luật An toàn giao thông, người tham gia giao thông bằng phương tiện xe máy buộc phải có giấy chứng chỉ bảo hiểm. Và lẽ dĩ nhiên, bạn sẽ bị phạt tiền nếu “vô tình” bị Cảnh sát Giao thông yêu cầu kiểm tra giấy tờ. Mức phạt dành cho người điều khiển phương tiện xe máy nhưng lại không có giấy chứng chỉ bảo hiểm sẽ từ 100 -200.000 đồng. Mức phạt này chắc chắn sẽ tăng lên nếu người dân cố tình “phớt lờ” và không tuân thủ nghiêm ngặt. Do đó, trước khi vướng vào tình trạng “tiền không cánh mà bay”, hãy chấp hành quy định nhé. 

4. An tâm hơn khi lái xe

Cảm giác an tâm hơn khi lái xe có thể là điều mà bạn không mấy quan tâm nhưng trên thực tế, nó có thể tác động đến tâm lý của bạn. Bạn sẽ không phải nơm nớp lo sợ những tình huống bất ngờ có thể xảy ra vì cuộc sống chúng ta đầy rẫy những rủi ro, chẳng hạn như: Bạn bất ngờ bị Cảnh sát Giao thông kiểm tra giấy tờ, vô tình gặp tai nạn, nơm nớp lo sợ về số tiền đền bù,… Điều này, có thể sẽ khiến hành trình di chuyển của bạn mất đi sự thư thái và tự do. Bạn phải di chuyển, đi lại hằng ngày, chẳng lẽ lại khiến bản thân mãi cảm thấy áp lực như thế sao?

Bạn sẽ không phải nơm nớp lo sợ những tình huống bất ngờ có thể xảy ra

Bạn sẽ không phải nơm nớp lo sợ những tình huống bất ngờ có thể xảy ra

5. Bảo vệ cho những người khác

Việc sở hữu chứng chỉ bảo hiểm xe máy, bạn không chỉ đang bảo vệ chính mình mà còn bảo vệ những người xung quanh. Chúng giúp bạn đảm bảo rằng sự thiệt hại của những người gặp tai nạn do bạn gây ra sẽ được đền bù và chi trả thích đáng. Điều này cũng sẽ giúp hạn chế những tình trạng không mong muốn như xô xác, cãi nhau hay thậm chí là đánh nhau, gây thương tích qua lại. 

Mua bảo hiểm xe máy trực tuyến cùng ngân hàng số TNEX

Hiện nay, bảo hiểm xe máy trực tuyến đã được cơ quan nhà nước cho phép và chấp nhận như các loại bảo hiểm xe máy vật lý thông thường. Điều này có nghĩa là bạn hoàn toàn có thể sở hữu chứng chỉ bảo hiểm xe máy ngay tại nhà mà không cần phải đến trực tiếp các nhà cung cấp bảo hiểm. Để giúp cho quá trình mua bảo hiểm phương tiện này trở nên thuận lợi, TNEX đã bổ sung thêm dịch vụ mua giấy chứng chỉ bảo hiểm xe máy ngay trên ứng dụng tài chính của ngân hàng này. Bạn có thể xem hướng dẫn về cách thức mua trên website chính thức của ngân hàng TNEX. Ngoài ra, ứng dụng ngân hàng số này có hỗ trợ thêm rất nhiều tiện ích đặc biệt khác nếu bạn đăng ký tài khoản ngân hàng tại đây. Hãy thửu trải nghiệm và khám phá những điều bất ngờ nhé. 

Hướng dẫn mua bảo hiểm xe máy online trên ứng dụng ngân hàng số TNEX

Hướng dẫn mua bảo hiểm xe máy online trên ứng dụng ngân hàng số TNEX

Tổng kết 

Có thể thấy, việc mua bảo hiểm xe máy là một điều vô cùng cần thiết đối với những người tham gia giao thông bằng phương tiện này. Nhờ đó, bạn không chỉ bảo vệ tài sản của chính bản thân mình mà còn bảo vệ người khác tránh khỏi tình trạng “tiền mất, tật mang”. Chính vì thế, hãy thật nghiêm túc chấp hành theo pháp luật và lựa chọn bảo hiểm xe máy phù hợp với nhu cầu của mình nhé. 

>>> Xem thêm: Hướng dẫn mở tài khoản TNEX online

(Visited 2 times, 1 visits today)