Vì sao vợ chồng nên có app quản lý tài chính sau khi kết hôn?

Kết hôn từ xưa đến nay vẫn luôn là “đại sự” đánh dấu mốc quan trọng trong cuộc đời mỗi con người. Bên cạnh những thay đổi về tâm lý và trách nhiệm thì việc có gia đình còn đánh dấu những thử thách mới cho cả vợ và chồng, trong đó có cả việc chi tiêu. Đó là lý do các cặp vợ chồng son nên nhanh chóng xây dựng một app quản lý tài chính chung để sẵn sàng cho cuộc sống tương lai sau này.

Hiểu thói quen chi tiêu của nhau

Trên thực tế, sự bất đồng trong thói quen chi tiêu là nguồn cơn của rất nhiều cuộc cãi vã của các cặp vợ chồng trẻ. Việc quản lý chi tiêu một cách khoa học qua app quản lý tài chính sẽ giúp vợ chồng thấu hiểu nhau hơn, cùng lập ra một mục tiêu chung và kế hoạch để thực hiện mục tiêu đó.

Tránh phát sinh các bất đồng

Tài chính thiếu thốn là nguyên nhân của rất nhiều cuộc cãi vã

Tài chính thiếu thốn là nguyên nhân của rất nhiều cuộc cãi vã

Nếu cứ giữ nguyên tình trạng chi tiêu như thời còn độc thân, chi tiêu không có kế hoạch thì các cuộc cãi vã sẽ là điều tất yêu. Không quá ngạc nhiên khi “chuyện tiền nong” là nguyên nhân gây bất đồng hàng đầu giữa các cặp vợ chồng sau kết hôn hiện nay. Chỉ khi bạn biết cách quản lý tài chính, có sự thảo luận với vợ/ hoặc chồng về vấn đề này thì tiền bạc mới là “công cụ” thắt chặt hạnh phúc gia đình.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn mở tài khoản ngân hàng online và những điều cần lưu ý

Phân chia trách nhiệm đồng đều

App quản lý tài chính cho phép người dùng cài đặt các mục tiêu chi tiêu cũng như tiết kiệm/ đầu tư. Bởi vậy khi sở hữu ứng dụng này thì cả vợ và chồng đều sẽ tự có trách nhiệm trong việc xây dựng nền tảng tài chính gia đình, không phải đùn đẩy hết cho người phụ nữ hoặc ngược lại. 

Xây dựng quỹ dự phòng cho tương lai

Qũy dự phòng là khoản quan trọng và cần thiết mà các gia đình cần có

Qũy dự phòng là khoản quan trọng và cần thiết mà các gia đình cần có

Nhiều cặp vợ chồng trẻ vẫn giữ tâm thế thong dong thời trẻ với thói quen chi tiêu tùy hứng; và cứ thế sau nhiều năm chung sống số dư trong tài khoản vẫn không đáng là bao. Rồi khi lên chức bố mẹ mới giật mình lo lắng cho tương lai của gia đình, của con cái sau này. Để tránh rơi vào viễn cảnh đó thì ngay khi cưới hai vợ chồng nên thiết lập ngay kế hoạch chi tiêu cụ thể, trong đó có tách ra khoản dự trù cho tương lai.

Cuộc sống luôn tồn tại những sự kiện bất ngờ. Đừng để những yếu tố ngoại cảnh làm gia đình bạn “lao đao” như dịch bệnh, tai nạn, tiền mừng cưới… Ban đầu bạn nên trích ra khoảng 10%-20% thu nhập hàng tháng vào quỹ và có thể tăng dần lên nếu như có điều kiện.

Sử dụng tính năng app quản lý tài chính của TNEX để cuộc sống hôn nhân hạnh phúc hơn

Tính năng quản lý chi tiêu trên ứng dụng TNEX

Tính năng quản lý chi tiêu trên ứng dụng TNEX

Hiểu rõ quản lý tiền bạc là “bài toán nan giải” không chỉ của các cặp vợ chồng mà còn là của tất cả mọi người, TNEX mang đến tính năng quản lý chi tiêu được tích hợp trong hệ sinh thái tích hợp tiện ích đa dạng của mình. Được bảo trợ bởi ngân hàng Hàng Hải Việt Nam (MSB), TNEX không chỉ mang lại giải pháp tài chính toàn diện, hiệu quả, miễn phí mà còn góp phần tạo ra một phong cách sống hiện đại, văn minh cho tất cả mọi người.

Tính năng quản lý chi tiêu của TNEX sẽ giúp bạn: 

  • Thiết lập hạn mức chi tiêu cho từng mục đích cụ thể. Nếu xảy ra tình trạng “vung tay quá trán” ứng dụng sẽ cảnh báo tới bạn bằng các hình emoji dễ thương, gần gũi.
  • Dễ dàng ghi chép, nhập thông tin các giao dịch hàng ngày vào ứng dụng bất kể lúc nào.
  • Quản lý chi tiêu dễ dàng theo ngày, theo tuần và theo tháng
  • Có hệ thống biểu đồ báo cáo giúp bạn dễ bao quát tình hình tài chính của mình, từ đó kịp thời điều chỉnh phù hợp hơn cho thời gian tiếp theo.
  • Ngoài ra bạn còn có thể trải nghiệm nhiều tính năng khác của ứng dụng như: Thanh toán các hóa đơn, mua sắm online, chuyển khoản nội bộ, mua thẻ cào điện thoại, tạo tài khoản ngân hàng online nhanh chóng….

Lời kết

Trên đây là những lý do vì sao các cặp vợ chồng nên tải app quản lý tài chính ngay sau khi kết hôn để có thể quản lý chi tiêu gia đình hiệu quả nhất. Đừng quên sử dụng TNEX để tài chính không còn là “gánh nặng” mà là sự sẻ chia giữa các thành viên trong gia đình nhé!

(Visited 8 times, 1 visits today)