Vì sao nên sử dụng ngân hàng số?

Trong cuộc sống hiện đại ít người biết đến ngân hàng số. Vậy ngân hàng số là gì và có vai trò quan trọng như thế nào? Hiện nay tất cả ngân hàng đều khuyến khích người dùng thực hiện mọi giao dịch tài chính qua các ngân hàng số nhằm đem lại sự tiện lợi tối đa, người dùng có thêm nhiều thời gian dành riêng cho bản thân, gia đình và bạn bè.

Ngân hàng số là gì?

Ngân hàng số là gì?

Ngân hàng số là gì?

Digital Banking hay còn gọi là ngân hàng số là ngân hàng có thể thực hiện hầu hết tất cả giao dịch ngân hàng bằng hình thức online thông qua internet. Khi thực hiện giao dịch với ngân hàng số người dùng không phải đến chi nhánh ngân hàng và giảm thiểu tối đa những thủ tục giấy tờ liên quan đến mức thấp nhất. Ngoài ra tính năng của ngân hàng số có thể thực hiện mọi lúc mọi nơi không phụ vào thời gian, không gian nên người dùng hoàn toàn chủ động.

Lợi ích của ngân hàng số?

Với sự phát triển mạnh mẽ của ngân hàng số hiện nay sẽ mang đến nhiều lợi ích cho người dùng, cụ thể như:

Thực hiện mọi giao dịch tiện lợi: Chỉ với thiết bị điện thoại thông minh có kết nối Internet, người dùng có thể thực hiện các giao dịch ở bất cứ lúc nào và bất cứ nơi đâu.

Tiết kiệm thời gian và công sức đi lại: Với dịch vụ ngân hàng số, người dùng không phải tốn thời gian và công sức để đến quầy giao dịch/Chi nhánh của ngân hàng. Người dùng có thể tự giao dịch ngay trên thiết bị điện tử trong tay của mình. Tất cả giao dịch đều được tự động hóa với tốc độ xử lý vô cùng nhanh chóng. Điển hình với giao dịch chuyển khoản/thanh toán, tiền sẽ được chuyển ngay cho người nhận ngay lập tức khi kết thúc giao dịch.

Tiết kiệm chi phí cho người dùng: Nhằm khuyến khích và cải thiện trải nghiệm cho người dùng, các ngân hàng  đều có các chính sách giảm hoặc miễn phí nhiều dịch vụ phổ biến như chuyển tiền, rút tiền, duy trì tài khoản ngân hàng… Tại một số ngân hàng, thanh toán trực tuyến còn kèm thêm nhiều ưu đãi.

Bảo mật dữ liệu an toàn cho người dùng: Nhiều người dùng thắc mắc về cơ chế bảo mật của ngân hàng số như thế nào? Ngân hàng số được xây dựng với rất nhiều lớp bảo vệ, trong đó việc sử dụng mã xác thực dùng một lần (OTP) đang là cơ chế bảo mật thông dụng và khá hữu hiệu. Bên cạnh đó, hình thức bảo mật khác là Token cũng được các ngân hàng áp dụng cho giao dịch thanh toán trực tuyến Internet Banking. Ngoài ra, mọi thông tin biến động về tài khoản đều được thông báo cho người dùng ngay lập tức.

https://i.imgur.com/2rYXHee.jpg

Lợi ích của ngân hàng số

Ngân hàng số TNEX – Giải pháp quản lý chi tiêu hiện đại dành cho giới trẻ

Ngân hàng thuần số TNEX được bảo trợ bởi ngân hàng MSB và đã có kinh nghiệm gần 2 năm hoạt động trong lĩnh vực tài chính. Đây là ngân hàng thuần số đầu tiên tại Việt Nam, được phát triển bởi đội ngũ các người trẻ Việt năng động, đầy nhiệt huyết và có tư duy vô cùng sáng tạo. TNEX cung cấp cho người dùng  những trải nghiệm hoàn toàn mới với. Theo đó, khi trở thành người dùng của TNEX, mọi người sẽ được tiếp cận những dịch vụ như sau:

Dịch vụ tài chính: Mở tài khoản thanh toán/ chuyển khoản ngay trên App TNEX; Chuyển tiền nhanh 24/7; Thanh toán các loại hoá đơn (hoá đơn điện, nước, viễn thông,…); Nạp tiền vào tài khoản thanh toán; Mở và quản lý thẻ ghi nợ nội địa trên ứng dụng; Rút tiền, sử dụng thẻ để thanh toán các dịch vụ khác nhau.

Dịch vụ phi tài chính: Trên ứng dụng, người dùng có thể đặt hàng và thanh toán hoá đơn mua hàng; Trò chuyện với người dùng ngay trong App; Quản lý cảm xúc của bạn; Quản lý sức khỏe qua tính năng đếm bước chân; Quản lý chi tiêu cá nhân; Quản lý quỹ chi tiêu nhóm với Quỹ Đa Năng,…

>> Hướng dẫn mở tài khoản ngân hàng nhanh nhất và 3 lưu ý cần nhớ

https://i.imgur.com/5JGZ7zD.png

Ngân hàng thuần số TNEX

Tổng kết

Trên đây là tất cả thông tin về ngân hàng số là gì? và các ưu điểm khi sử dụng ngân hàng số mang lại. Mong rằng người dùng sẽ có trải nghiệm tốt với loại hình ngân hàng hiện đại này.

 

(Visited 3 times, 1 visits today)