Top những phần mềm tìm điện thoại android bị mất

Mất điện thoại mang đến cho bạn rất nhiều vấn đề, đặc biệt là khi điện thoại có những dữ liệu cá nhân quan trọng như tài khoản ngân hàng, mạng xã hội… Vậy làm thế nào để nhanh chóng xác định vị trí chiếc smartphone của mình khi bị thất lạc. Bài viết này sẽ đề cập đến việc hướng dẫn sử dụng các phần mềm tìm điện thoại android bị mất.

 title=

Trước tiên là những điều kiện cơ bản mà bạn cần phải lưu ý để có thể tìm được điện thoại của mình trong trường hợp bị thất lạc

  • Máy phải chạy hệ điều hành android mới, thấp nhất là 2.2
  • Máy trong luôn trong trạng thái kích hoạt GPS
  • Máy luôn có kết nối mạng dữ liệu 3G, 4G hoặc wifi
  • Trên máy có sẵn một tài khoản google đã đăng nhập

Và sau đây là các phần mềm tìm điện thoại android bị mất để bạn tham khảo.

1/ Android Device Manager

Đây là phần mềm cơ bản và dễ sử dụng nhất. Bạn có thể mở bản tìm kiếm trên website hoặc tải ứng dụng này tại cửa hàng Google Play.

Đầu tiên khi sử dụng điện thoại thì bạn có thể truy cập vào mục Cài đặt, ấn vào mục An toàn và Bảo mật, trong đây bạn sẽ nhìn thấy phần Quản lý thiết bị Android, chọn kích hoạt tính năng. Như vậy là bạn đã thành công trong việc đưa điện thoại vào trạng thái theo dõi.

Khi phát hiện điện thoại đã thất lạc và chắc chắn rằng trên điện thoại vẫn đang còn mở dữ liệu di động và bật vị trí, người dùng ngay lập tức truy cập vào Android Device Manager, đăng nhập tài khoản Gmail trên điện thoại bị mất. Sau khi đăng nhập thành công, thông tin điện thoại sẽ hiển thị ngay trên Google Maps bao gồm: tên điện thoại, cập nhật lần cuối, địa điểm trên bản đồ và độ chính xác quanh khu vực đó.

 title=

Vị trí điện thoại android được hiển thị trên bản đồ

Trên giao diện bản đồ, khi vị trí điện thoại xuất hiện sẽ đi kèm có ba chức năng: Phát chuông, Khóa, Xóa. Trong đó:

  • Tính năng Phát chuông: cho phép điện thoại phát ra âm thanh báo, hỗ trợ bạn tìm điện thoại trong phạm vi gần.
  • Tính năng Khóa: thiết lập mật khẩu mới cho bạn, đồng thời khóa máy, chỉ khi nhập đúng mật khẩu đó thì mới mở máy được.
  • Tính năng Xóa: xác nhận xem bạn có muốn xóa toàn bộ dữ liệu trên máy không, dữ liệu sẽ được xóa khỏi máy nếu bạn đồng ý.

2/ Where’s my Droid

Đây là một ứng dụng khá hữu ích cho bạn khi cần tìm lại điện thoại bị mất. Thông qua GPS trên điện thoại đang mở và Google Maps, ứng dụng này sẽ thông báo vị trí chính xác của chiếc điện thoại. Trong trường hợp người lấy cắp tắt nguồn máy, Where’s my Droid sẽ cập nhật địa điểm được ứng dụng này tìm thấy lần cuối.

 title=

Thông báo vị trí điện thoại trên ứng dụng

Bên cạnh đó ứng dụng còn cho phép đổ chuông điện thoại khi bạn chọn thao tác Ring, đặc biệt hơn là cho dù điện thoại đang để chế độ im lặng thì cũng sẽ phát chuông như thường. Cách này thường thành công khi bạn khoanh vùng được khu vực mất điện thoại và kẻ lấy cắp chưa ra khỏi khu vực đó.

3/ Cerberus Anti Theft

Cerberus Anti Theft là một phần mềm tìm điện thoại android bị mất được khá nhiều người dùng, trước hết là nhờ vào giao diện đơn giản và ba tính năng căn bản hỗ trợ bạn trong việc tìm điện thoại thất lạc.

 title=

Giao diện của Cerberus Anti Theft

Ứng dụng cho phép báo vị trí điện thoại thông qua GPS, nó còn có khả năng gửi tin nhắn SMS đến bạn để cập nhật cảnh báo cho bạn. Một tính năng thú vị mà Cerberus mang đến cho người dùng đó là điều khiển thiết bị từ xa bằng phiên bản website. Sau khi đăng nhập tài khoản Cerberus vào website trên máy tính, thì bạn có thể kiểm soát điện thoại của mình và khóa điện thoại nếu muốn để tránh bị mất thông tin trên máy.

4/ Norton Anti-theft

Chỉ cần cài đặt Norton Mobile Security được phát hành miễn phí trên CH Play là bạn đã có thể sử dụng tiện ích Norton Anti-theft để theo dõi điện thoại. Bạn chỉ cần tạo tài khoản rồi đăng nhập đồng thời trên điện thoại và phiên bản website Norton. Cũng như các ứng dụng khác, Norton cung cấp vị trí của điện thoại cho bạn. Bên cạnh đó, điểm nổi bật của Norton là cho phép kiểm soát camera của máy, ứng dụng tự động chụp hình và gửi về trang website của Norton, giúp người dùng nhanh chóng biết tình trạng điện thoại và vị trí một cách cụ thể, chính xác hơn.

 title=

Norton truy cập vào máy ảnh điện thoại vivo

Trên đây là một số ứng dụng tìm điện thoại android bị mất, các bạn có thể tải và cài đặt ngay để bảo vệ chiếc smartphone của mình một cách toàn diện hơn.

(Visited 64 times, 1 visits today)