“Thuộc nằm lòng” 4 tips giúp tiết kiệm tiền mỗi ngày hiệu quả

Có thể nói trong cuộc sống “đồng tiền đi liền khúc ruột” là rất đúng, tuy rằng tiền không quyết định được hết mọi thứ nhưng cũng ảnh hưởng phần nào đến chất lượng cuộc sống của chúng ta. Việc biết cách tiết kiệm tiền mỗi ngày để có cho mình một khoản dự phòng là điều rất cần thiết. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết tiệm tiền mỗi ngày hiệu quả và đúng cách. Trong bài viết này, TNEX sẽ gợi ý cho bạn những tips để tiết kiệm tiền tránh rơi vào tình trạng “hụt trước thiếu sau”. Vậy hãy tham khảo ngay để xem phương pháp nào sẽ hiệu quả nhất đối với bạn nhé !

Học cách tiết kiệm tiền mỗi ngày hiệu quả và đúng cách cùng TNEX

Học cách tiết kiệm tiền mỗi ngày hiệu quả và đúng cách cùng TNEX 

1. Trả cho bản thân trước. 

Cùng TNEX tiết kiệm hiệu quả bằng cách trả cho bản thân trước

Cùng TNEX tiết kiệm hiệu quả bằng cách trả cho bản thân trước 

Tỷ phú Warren Buffett (người giàu thứ 7 trên thế giới với khối tài sản hơn 101 tỷ USD) từng nói rằng: “Đừng tiết kiệm những gì còn lại sau khi tiêu, hãy tiêu những gì còn lại sau khi tiết kiệm”. 

Nói một cách dễ hiểu, mỗi tháng khi vừa nhận được lương, thưởng. Điều đầu tiên cần làm là hãy chủ động để ra ngay một khoản nhất định mà bản thân cần tiết kiệm thay vì nghĩ “Nên đi chơi, đi mua sắm ở đâu bây giờ ?”. 

Đừng tiết kiệm những gì còn lại bởi đó là cách làm ngược và không hợp lý. Bởi lẽ bạn sẽ không bao giờ biết trước được chính xác trong tháng đó bạn sẽ tiêu hết bao nhiêu và còn lại bao nhiêu. Điều này sẽ rất ảnh hưởng đến các kế hoạch cần dùng đến tiền trong tương lai của bạn. 

2. Lên kế hoạch chi tiêu tiết kiệm tiền mỗi tháng.  

Khi muốn đi đâu, bạn sẽ cần phải tra Google trước để đến đúng địa điểm. Việc tiết kiệm cũng tương tự như vậy, trước khi tiêu xài cần thiết lập cho mình một lộ trình chi tiêu trong tháng chi tiết, rõ ràng, hợp lý. 

Việc bạn cần làm là viết ra một danh sách những nhu cầu cần chi trong tháng, tiếp theo là đặt hạn mức chi trên thu nhập hợp lý cho từng nhu cầu. Sau khi đã viết ra hết, bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy những thứ cần dùng nhiều tiền, dùng ít tiền hoặc cần cắt bỏ do không hợp lý. 

Bằng cách này, việc thực hiện tiết kiệm tiền mỗi ngày, mỗi tháng của bạn sẽ trở nên hợp lý, đúng cách hơn mà không lo ảnh hưởng đến khoản tiền tiết kiệm. 

3. Ghi lại chi tiêu mỗi ngày. 

Trong quá trình chi tiêu mỗi ngày hoặc vào cuối ngày, bạn hãy ghi lại những khoản thu nhập, tiêu xài mình đã dùng. Việc ghi lại này sẽ giúp bạn dễ dàng xem được lịch sử các khoản đã chi, biết được khoản nào đã dùng đúng hay cần cắt bớt vào cuối tháng để cải thiện cho tháng tiếp theo tiết kiệm hiệu quả hơn. 

Tuy nhiên, nếu bạn là người thích sự tối ưu, thuận tiện và hay di chuyển nhiều nơi, bạn có thể sử dụng các ứng dụng quản lý chi tiêu cá nhân thay vì ghi chép bằng hình thức sổ tay truyền thống. 

Điển hình như ứng dụng TNEX, không chỉ dừng lại là một ngân hàng thuần số cung cấp các dịch vụ tài chính, TNEX còn thêm các tính năng thuận ích sống miễn phí trong đó có tính năng “Quản lý chi tiêu” đem lại cho người dùng những lợi ích sau: 

  • Hiển thị các khoản thu chi theo ngày, tuần và tháng giúp bạn dễ dàng quản lý.
  • Cài đặt hạn mức chi tiêu để em ví không bị “đói”.
  • Minh họa, cảnh báo vui nhộn với các emoji dễ thương.
  • Dễ dàng nhập các giao dịch ngoài TNEX giúp theo dõi chi tiêu thuận tiện hơn.

Tính năng “Quản lý chi tiêu” trên ứng dụng TNEX

Tính năng “Quản lý chi tiêu” trên ứng dụng TNEX 

Ngoài việc ứng dụng tiện lợi, mang theo được mọi lúc mọi nơi thì cuối mỗi tháng bạn cũng xem được bảng lịch sử tổng thu chi của từng danh mục. Từ đó sẽ dễ nắm được tháng vừa rồi bản thân đã chi nhiều cho việc gì nhất, dễ dàng điều chỉnh cân bằng nếu khoản chi đó không hợp lý. 

4. Có kỷ luật đối với bản thân. 

Đây là tips cuối cùng và cũng là yếu tố quan trọng quyết định “thành hay bại” trong việt tiết kiệm tiền mỗi ngày hiệu quả của bạn.

Lý do đơn giản là cho dù bạn áp dụng những cách trên nhưng bản thân vẫn tiêu xài quá mức, vô kỷ luật với những kế hoạch chi tiêu đã vạch ra, không kiểm soát được những nhu cầu không cần thiết của mình thì những cách tiết kiệm vừa nêu trên sẽ vẫn không hề có tác dụng với bạn.  

Vì vậy, hãy luôn giữ bản thân có kỷ luật với mọi điều mình làm để chi tiêu và tiết kiệm hiệu quả đảm bảo chất lượng cho cuộc sống ở tương lai bạn nhé ! 

Nhìn chung, nếu bạn thiết lập được thói quen chi tiêu theo kế hoạch, tiết kiệm tiền mỗi ngày đúng cách sẽ giúp ích rất nhiều cho việc cân bằng được tình hình tài chính của bản thân. Để tối ưu được kế hoạch chi tiêu, TNEX luôn sẵn sàng đồng hành giúp bạn ghi chép lại các khoản thu nhập và chi tiêu hằng ngày và báo cáo thu chi theo tháng một cách dễ dàng và tiện lợi hơn. 

>>> Xem thêm: Internet banking là gì? làm sao để mở tài khoản internet banking – mobile banking

(Visited 9 times, 1 visits today)