Tạo dáng chụp ảnh ngoại cảnh cá tính thế nào cho đẹp?

Chụp ảnh ngoại cảnh có thể gây ra không ít các điều khó khăn bởi nhiều người sẽ cảm thấy ngại ngùng khi được người khác chụp cho. Cảm thấy bị động trong cách tạo dáng, bối rối khi gặp một khung cảnh lạ lẫm. Bài viết dưới đây sẽ gợi ý cho bạn những tips tạo dáng chụp ảnh ngoại cảnh cá tính giúp bạn tạo dáng trông thật nổi bật.

1. Sử dụng background phù hợp

Có rất nhiều cách tạo dáng đẹp, trong đó cách đơn giản nhất và tốt nhất là phối hợp nhịp nhàng với background và sử dụng các vật dụng có sẵn tại địa điểm đó. Như đã biết thì hầu hết các địa điểm đều cung cấp các yếu tố tự nhiên hoặc có sẵn, rất phù hợp để tạo dáng cho mọi người mà không cần phải di chuyển quá nhiều.

 Lựa chọn khung cảnh phù hợp để chụp ảnh

 Lựa chọn khung cảnh phù hợp để chụp ảnh

Gần như tất cả các địa điểm ngoài trời đều có các yếu tố tự nhiên hoặc được bày trí có thể cung cấp cho bạn các tùy chọn về đạo cụ và vị trí chụp ảnh phù hợp. Chúng có thể bao gồm đá, tường, cây, ghế dài, cầu, xe hơi, trụ đèn, cột, cổng tò vò, hàng rào, đài phun nước và cầu thang. 

Tường cũng có thể là nơi để tạo ra những tư thế tuyệt vời. Tất cả những yếu tố này đều có thể tạo nền background đẹp cho việc tạo dáng chụp ảnh giúp cho những bức ảnh của bạn trở nên thú vị. Hãy cố gắng sử dụng chúng nhiều nhất có thể. Có như vậy thì dù bạn có tạo những kiểu dáng đơn giản thì bức ảnh của bạn cũng không trở nên nhàm chán.

2. Tạo dáng với những tư thế cơ bản

Sau khi bạn đã chọn được vị trí đẹp mà bạn muốn tạo dáng chụp ảnh, hãy bắt đầu với một tư thế cơ bản. Điều này có thể đơn giản là bạn đứng yên, hai tay chống hông. Sau khi đã quen với vị trí đó, bạn có thể tạo nên các tư thế khác để thêm phần đa dạng cho bức ảnh. Như là bạn đứng giữa một lối đi trong thành phố, sau đó bạn có thể đưa một tay lên để cố định tóc trong khi đứng yên, đưa tay che nắng… 

3. Tận dụng ánh sáng từ tự nhiên

Một yếu tố không thể không để ý trước khi chụp ảnh đó là ánh sáng. Ánh sáng tốt và biết vận dụng nó trong quá trình chụp ảnh sẽ cho ra những cách tạo dáng tuyệt vời đầy tính nghệ thuật. 

Nếu bạn chụp ảnh dưới ánh sáng mặt trời đầy đủ, một tư thế bạn có thể thử là để họ nhắm mắt nhìn lên, đặt tay trên đầu. Một tư thế tuyệt vời khác mà bạn có thể thử trong điều kiện ánh sáng mặt trời đầy đủ là sử dụng bóng đổ để tạo ra một họa tiết thú vị cho bức ảnh.

Ánh sáng tự nhiên giúp ảnh rực rỡ hơn

Ánh sáng tự nhiên giúp ảnh rực rỡ hơn

Bạn có thể nhìn xuống hoặc nhìn thẳng vào máy ảnh của bạn.Sử dụng những thay đổi khác nhau về ánh sáng xung quanh bạn có thể cung cấp cho bạn những ý tưởng mới về vị trí đặt tay, chân và các yếu tố khác góp phần tạo ra một bức ảnh năng động hoặc hấp dẫn hơn.

4. Di chuyển thường xuyên, thay đổi tư thế

Tips cuối cùng là bạn hãy cố gắng di chuyển thường xuyên hơn, thay đổi hành động liên tục. Bởi nhiều tư thế tuyệt vời được tạo nên nhờ việc bạn di chuyển. Bạn có thể đi bộ, chạy, nhảy, ngồi, đứng, xoay người hoặc xoay đầu. Khi bạn di chuyển, bạn đang cho phép người chụp bắt được nhiều dáng chụp khác nhau, đồng thời giúp cho bạn bớt căng thẳng hơn, có sự tương tác nhiều hơn. 

Người chụp thậm chí không cần phải di chuyển khỏi vị trí ban đầu. Bạn có thể đi về phía camera, đi ra xa camera, ngồi xuống, cúi xuống, nằm xuống hoặc nhảy lên… Lưu ý cách tạo dáng chụp ảnh ngoại cảnh cá tính này trong lúc di chuyển đừng để hai cánh tay của bạn buông thõng hai bên.

5. Chụp ngoại cảnh đẹp hơn qua camera vivo

Ngoài những tips kể trên, bạn có thể sử dụng những tính năng mới trên điện thoại vivo. Đó là tính năng gợi ý các dáng chụp ảnh có trên các dòng điện thoại chuyên chụp ảnh đẹp nhà vivo như vivo V19, vivo V21 5G, vivo V20, vivo X60 Pro…

Ảnh ngoại cảnh cá tính đẹp hơn qua camera vivo

Ảnh ngoại cảnh cá tính đẹp hơn qua camera vivo

Dù cho bạn chụp một mình, hay chụp cùng hội bạn thân, hay chụp couple, thì “Chuyên gia tạo dáng” nhà vivo đều có thể “cân” hết. Tính năng cho phép bạn tạo nhiều dáng chụp khác nhau, dựa theo sự tính toán sẵn về bố cục và trên màn hình sẽ xuất hiện những đường biên cho bạn thực hiện theo. Chỉ cần phần mềm này, dù bạn có gà mờ đến mấy cũng có thể trở thành một “cao thủ sống ảo”. Bạn sẽ không bao giờ phải băn khoăn về cách tạo dáng như thế nào để bức ảnh triệu like.

Mong rằng những chia sẻ về cách tạo dáng chụp ảnh ngoại cảnh cá tính vừa rồi sẽ giúp bạn tự tin tỏa sáng, thoải mái thể hiện cá tính của bản thân trong mọi khung hình.

 

(Visited 1 times, 1 visits today)