Tại sao sinh viên nên mở tài khoản ngân hàng ?

Có thể nói tài khoản ngân hàng ngày nay không chỉ đơn thuần chuyển và nhận tiền mà nó còn đem lại vô số tiện ích thông minh khác dành cho khách hàng. Nhờ vậy, việc mở tài khoản ngân hàng đang dần trở thành nhu cầu tất yếu đối với mọi cá nhân, đặc biệt là sinh viên. Vậy thực sự nó sẽ đem lại những lợi ích gì cho các bạn sinh viên ? Điều kiện và quy trình mở tài khoản có khó thực hiện hay không ? Hãy cùng theo dõi ngay bài viết dưới đây để có cho mình thêm các thông tin hữu ích về việc tạo tài khoản ngân hàng bạn nhé. 

1. Tài khoản ngân hàng là gì ? 

Tài khoản ngân hàng là một loại tài sản được ngân hàng cung cấp cho khách hàng. Mục đích là giúp khách hàng chuyển tiền, rút tiền, thanh toán hoá đơn và sử dụng một số tiện ích khác do ngân hàng cung cấp. 

Mỗi khách hàng có thể mở nhiều tài khoản ngân hàng cùng lúc. Đối với từng tài khoản, ngân hàng sẽ cung cấp cho chủ thẻ một dãy số riêng biệt gọi là “số tài khoản ngân hàng” giúp quá trình sử dụng các dịch vụ như chuyển hay rút tiền,….diễn ra thuận tiện và nhanh chóng hơn.  

2. Tại sao sinh viên nên mở tài khoản ngân hàng

2.1 Hạn chế rủi ro

Những năm trở về trước, khi mà khái niệm “tài khoản ngân hàng” còn khá xa lạ đối với sinh viên và phụ huynh, việc chuyển và nhận tiền giữa họ gặp khá nhiều bất tiện. Mỗi khi mà cha mẹ gửi tiền cho con bằng các cách truyền thống như gửi xe, gửi bưu điện,…nhiều khi họ cũng rất lo lắng và thầm nghĩ rằng “Không biết gửi tiền như vậy có bị lạc mất hay không ?”, “Khi nào mới nhận được ?”, “Liệu con mình mang tiền về có bị cướp giật gì không ?” và còn vô số điều khác khiến các bậc phụ huynh lo lắng.  

Ngày nay, với sự xuất hiện phổ biến của các ngân hàng khiến cho sinh viên cũng dễ dàng hơn trong việc tạo tài khoản. Mỗi lần gửi tiền, chỉ cần vài thao tác đơn giản trên ứng dụng là đã chuyển được tiền nhanh chóng, hạn chế các rủi ro thất lạc hay cướp giật, giúp phụ huynh và sinh viên cũng được an tâm hơn. 

>> Xem thêm: Nên mở tài khoản ngân hàng nào? 

2.2 Tiết kiệm thời gian

Hầu hết các trường đại học hiện nay đã dần liên kết với các ngân hàng tại Việt Nam cho phép sinh viên đóng học phí bằng phương thức Internet Banking. Chỉ cần vài thao tác trên ứng dụng được liên kết với tài khoản ngân hàng, bạn đã có thể đóng học phí một cách nhanh chóng, tiết kiệm thời gian đến các phòng giao dịch, không phải “ngán ngẩm” chờ đợi hàng giờ để được giao dịch viên hỗ trợ đóng tiền. 

Tuy nhiên, nếu đọc đến đây nhiều bạn sinh viên sẽ nghĩ thầm “Trùng với lịch học và lịch làm thêm thì làm sao đến phòng giao dịch đăng ký tài khoản đây ?”. Đừng vội lo lắng vì một số ngân hàng hiện nay đã cho phép khách hàng đăng ký tài khoản bằng hình thức trực tuyến, không cần thủ tục “rườm rà” như trước đây nữa. 

Điển hình như ngân hàng thuần số TNEX, đây là một trong những ngân hàng được bảo trợ bởi Ngân hàng Hàng Hải Việt Nam (MSB) nên cực kì uy tín, bảo mật. Với công nghệ định danh điện tử e-Kyc, TNEX cho phép khách hàng của mình có thể mở tài khoản online mọi lúc mọi nơi chỉ với vài bước cực kì đơn giản mà không hề mất phí. 

Mở tài khoản online đơn giản, nhanh chóng cùng TNEX

Mở tài khoản online đơn giản, nhanh chóng cùng TNEX 

2.3 Phí mở tài khoản và phí dịch vụ bằng “không”

Một số bạn hay lầm tưởng rằng để sử dụng tài khoản ngân hàng, bạn sẽ phải tốn rất nhiều chi phí từ việc đăng ký tài khoản cho đến mở thẻ ATM và hàng “tá” loại phí dịch vụ khác. Suy nghĩ này thực chất là đúng, nhưng nó chỉ đúng ở giai đoạn trước đây khi mà tại Việt Nam chỉ có một vài ngân hàng. Còn trong thời đại ngày nay, việc mở tài khoản hay các phí dịch vụ đã dần được các ngân hàng cắt giảm, thấy rõ nhất là làn sóng “zero fee” đang được rất nhiều “ông lớn” trong ngành ngân hàng tham gia. 

Nhắc đến làn sóng miễn phí dịch vụ ngân hàng thì không thể không kể đến TNEX. TNEX là ngân hàng thuần số đầu tiên tại Việt Nam miễn phí 100% trọn đời mọi dịch vụ như miễn phí chuyển tiền, rút tiền, phí quản lý tài khoản,…Bên cạnh đó việc tạo tài khoản phi vật lý hay thẻ cứng (ATM) cũng đều miễn phí cho mọi đối tượng khách hàng.  

Ngân hàng TNEX - miễn phí trọn đời dành cho sinh viên

Ngân hàng TNEX – miễn phí trọn đời dành cho sinh viên 

2.4 Quản lý chi tiêu tốt hơn

Có lẽ câu chuyện mất cân bằng chi tiêu đầu tháng, cuối tháng là tình trạng chung của đa số sinh viên. Việc giữ tiền mặt quá nhiều, không biết cách phân chia chi tiêu sao cho hợp lý, hay tiêu xài quá đà cho những nhu cầu mình yêu thích khiến cho tình trạng “thiếu trước hụt sau” luôn trở thành nỗi “ám ảnh” của không biết bao sinh viên. 

Bên cạnh các tính năng truyền thống nhận được khi bạn tạo tài khoản, một số ngân hàng hiện nay điển hình như TNEX cũng cung cấp thêm tính năng “Quản lý chi tiêu” cá nhân giúp sinh viên dễ dàng trong việc lập kế hoạch tiết kiệm, thu chi, hạn chế tình trạng “đầu tháng ăn sang, cuối tháng ăn mì gói”. 

Sinh viên chi tiêu hiệu quả trên ứng dụng TNEX

Sinh viên chi tiêu hiệu quả trên ứng dụng TNEX 

3. Những điều kiện sinh viên cần có khi mở tài khoản TNEX online. 

Bạn cần đáp ứng đủ những điều kiện sau đây để có thể trở thành TNEX-ers chính hiệu: 

  • Đủ từ 18 tuổi trở lên.
  • Hiện đang là công dân Việt Nam.
  • Đã có thẻ chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân (lưu ý là thẻ phải còn hạn sử dụng). 
  • Có đầy đủ năng lực hành vi dân sự. 

4. Quy trình đăng ký tài khoản ngân hàng TNEX.

Để mở tài khoản ngân hàng TNEX nhanh chóng, bạn cần thực hiện đầy đủ và đúng theo các bước sau đây: 

Bước 1: Tải ứng dụng TNEX. 

Mở CH Play/App Store và tìm từ khóa “ngân hàng TNEX”, sau đó tải ứng dụng xuống điện thoại của mình. 

Bước 2: Mở ứng dụng, chọn “Mở tài khoản” và điền thông tin đăng ký. 

Ở bước này bạn cần điền đầy đủ thông tin cá nhân cần đăng ký bao gồm số điện thoại, email, mật khẩu. 

Bước 3: Chụp ảnh 2 mặt trước và sau của CMND/CCCD. 

Lưu ý, bạn nên chụp CMND/CCCD được rõ nét, tránh nhoè hoặc mất góc để đảm bảo hồ sơ đăng ký được TNEX duyệt nhanh chóng. 

Bước 4: Chụp ảnh nhận diện khuôn mặt theo hướng dẫn trên ứng dụng. 

Hãy chọn một môi trường có đủ ánh sáng để chụp được rõ mặt, đồng thời làm giống theo hướng dẫn của ứng dụng bao gồm xoay phải, trái, cười, chớp mắt để quá trình xác thực khuôn mặt được hợp lệ.

Bước 5: Xác nhận thông tin, sau đó nhập mã OTP.

Bạn cần xem kỹ lại một lần nữa các thông tin cá nhân có đầy đủ hay chưa, nếu có sai sót vui lòng sửa lại cho chính xác. Sau đó, mã OTP sẽ được hệ thống của TNEX gửi đến số điện thoại đã đăng ký của bạn thông qua tin nhắn SMS.

Hướng dẫn quy trình đăng ký tài khoản TNEX trực tuyến

Hướng dẫn quy trình đăng ký tài khoản TNEX trực tuyến 

Vậy là đã hoàn tất quá trình đăng ký tài khoản, sau 2-3 ngày bạn sẽ nhận được thông báo duyệt tài khoản của TNEX qua email cá nhân. Lúc này, bạn chỉ cần mở ứng dụng lên là đã có thể trải nghiệm ngay các tính năng thông minh và thuận ích sống hoàn toàn miễn phí của ngân hàng TNEX. 

Nhìn chung, việc mở tài khoản ngân hàng đem lại rất nhiều lợi ích thiết yếu đối với sinh viên điển hình như không tốn phí, dễ dàng đăng ký,….Thông qua những lợi ích vừa được đề cập phía trên, hy vọng bạn sẽ tìm được cho mình một ngân hàng phù hợp với nhu cầu của cá nhân. Bên cạnh đó, nếu bạn thực sự yêu thích những ưu điểm mà TNEX mang lại, hãy nhanh tay tải ngay ứng dụng và đăng ký để có cho mình một “vũ trụ” đầy ắp những tính năng, tiện ích miễn phí nhé ! 

(Visited 39 times, 1 visits today)