Tài khoản Internet Banking là gì?

Internet Banking là dịch vụ đem đến nhiều tiện ích của ngân hàng, giúp người dùng thanh toán trực tuyến, chuyển tiền nhanh 24/7 và gửi tiết kiệm online mà không cần phải đến quầy giao dịch. Để hiểu hơn về cách mở tài khoản Internet Banking, bài viết hôm nay giới thiệu đến bạn những thông tin tổng hợp về loại hình dịch vụ này, bao gồm: cách đăng ký,lợi ích,… Khám phá ngay!

Cách mở tài khoản Internet Banking

Cách mở tài khoản Internet Banking

Internet Banking là gì?

Internet Banking (có tên gọi khác là i-Banking) được hiểu chung là dịch vụ online của ngân hàng. Dịch vụ này cho phép người dùng thực hiện các giao dịch ngân hàng mọi lúc mọi nơi thông qua các thiết bị có kết nối Internet như điện thoại, laptop, máy tính bàn thay vì phải giao dịch trực tiếp tại ngân hàng hoặc cây ATM.

Lợi ích khi sử dụng tài khoản Internet Banking

Lợi ích khi sử dụng tài khoản Internet Banking

Lợi ích khi sử dụng tài khoản Internet Banking

Đăng ký dịch vụ Internet banking mang lại nhiều tiện ích trong các giao dịch ngân hàng của người dùng:

  • Giúp người dùng truy vấn số dư tài khoản, số tiền gửi tiết kiệm, sao kê mọi giao dịch đã phát sinh một cách nhanh chóng
  • Thực hiện các lệnh chuyển tiền cùng hệ thống ngân hàng, liên ngân hàng, chuyển tiền qua thẻ ATM hay số tài khoản thẻ, đặt lệnh chuyển tiền trong tương lai mà không cần đến trực tiếp tại quầy giao dịch. 
  • Nộp các khoản thuế online: thuế, phí, lệ phí và các khoản thu ngân sách Nhà nước…
  • Thanh toán các khoản lãi vay, phí bảo hiểm, các khoản đầu tư chứng khoán…
  • Gửi tiết kiệm online và rút tiền dễ dàng mọi lúc mọi nơi, không cần thủ tục rườm rà. 
  • Dịch vụ Internet banking còn cung cấp các tính năng như truy vấn thông tin về biểu phí, tỷ giá, lãi suất,…
  • Dễ dàng liên kết với các ví điện tử thông minh, hưởng nhiều ưu đãi dịch vụ và mua sắm.

Hướng dẫn tạo  tài khoản internet banking/mobile banking tại TNEX

Sau đây sẽ là chi tiết cách mở tài khoản ngân hàng online bằng điện thoại. TNEX sẽ hướng dẫn cách đăng ký qua app ngân hàng – cách làm nhanh chóng, đơn giản và hiệu quả nhất hiện nay.

Bước 1: Tải ứng dụng ngân hàng muốn đăng ký trên app CH Play hay Appstore.

Bước 2: Mở app TNEX lên, nhấn vào phần đăng ký/mở tài khoản ngân hàng.

Bước 3: Điền chính xác các thông tin cá nhân theo yêu cầu của ứng dụng.

Bước 4: Chụp ảnh chứng minh nhân dân/căn cước công dân hai mặt trước và sau của người dùng. Lưu ý: chọn nơi có đủ ánh sáng để chất lượng ảnh được cải thiện.

Bước 5: Chụp ảnh nhận diện gương mặt theo yêu cầu của app.

Bước 6: Xác nhận lại các thông tin, hoàn thành đăng ký.

Hướng dẫn tạo tài khoản internet Banking tại TNEX

Hướng dẫn tạo tài khoản internet Banking tại TNEX

Các lưu ý khi mở tài khoản internet banking,

Không để lộ các thông tin đăng ký của bản thân cho bất kỳ ai

Trong lúc đăng ký, người dùng nên ngồi tách biệt với những người xung quanh để tránh trường hợp bị lộ thông tin cá nhân hoặc thậm chí là mật khẩu tài khoản ngân hàng.

Tìm nhân viên hỗ trợ khi cần thiết

Bình thường, các bước đăng ký tài khoản ngân hàng online được thiết lập rất đơn giản để ai cũng có thể thực hiện. Thế nhưng, nếu gặp khó khăn, người dùng có thể xem phần hướng dẫn chi tiết từ ngân hàng (tùy thuộc vào ngân hàng sẽ có mục này hoặc không). Người dùng cũng có thể liên hệ tổng đài để được hỗ trợ cụ thể. Nhờ người khác làm giùm cũng là một cách tuy nhiên hãy chỉ nhờ người thân đáng tin cậy và các thông tin quan trọng vẫn chỉ mình người dùng được biết thôi nhé.

Chỉ đăng ký qua app chính thức từ ngân hàng

Hiện nay, có rất nhiều đối tượng lừa đảo giả mạo làm ngân hàng, dụ dỗ mục tiêu điền vào các đơn đăng ký giả mạo để đánh cắp các thông tin cá nhân của người dùng hoặc lừa đảo tài sản. Để tránh không trở thành nạn nhân của các đối tượng này thì tốt nhất là người dùng chỉ nên đăng ký qua app ngân hàng chính thức có mặt trên các cửa hàng ứng dụng.

Tổng kết

Trên đây là tất tần tật về cách mở tài khoản internet banking/mobile banking cũng như những lưu ý khi mở tài khoản ngân hàng online để an toàn mà hiệu quả. Hy vọng, qua bài viết này bạn sẽ chủ động mở cho mình một tài khoản ngân hàng để theo kịp thời đại công nghệ 4.0 hiện nay.

>>> Xem thêm: Sự khác nhau giữa định danh truyền thống và định danh điện tử ekyc là gì? 

(Visited 33 times, 1 visits today)