Sử dụng màn hình máy tính 2k sao cho hợp lý?

Theo nhịp phát triển của công nghệ thì màn hình máy tính càng được nâng cấp cả về kiểu dáng lẫn công năng. Một màn hình 2K đã dần xuất hiện trên thị trường công nghệ hiện nay thay vì chỉ những màn hình HD hay FullHD. Theo đó, những lợi ích từ màn hình 2K cũng tăng cao hơn. Vậy với màn hình máy tính 2K bạn có thể làm được gì? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Màn hình 2K là gì?

Màn hình 2K là loại màn hình có độ phân giải cao cấp hơn so với màn hình FullHD đang thịnh hành hiện nay. Nó đạt 2.560 x 1.440 pixels. 2K còn được gọi tên khác là Quad HD hay QHD, theo đó màn hình 2K sẽ có độ phân giải cao gấp 4 lần so với FullHD (1.920 x 1.080 pixels).

Màn hình 2K có số lượng điểm ảnh nhiều hơn màn hình FullHD

Màn hình 2K có số lượng điểm ảnh nhiều hơn màn hình FullHD

Độ phân giải chính là các điểm ảnh li ti nhỏ hiển thị trên màn hình, các điểm ảnh này càng nhiều càng tốt. Như vậy, màn hình 2K rõ ràng có số lượng điểm ảnh nhiều hơn màn hình FullHD thế nên chắc chắn sẽ đem lại hình ảnh càng chi tiết, không bị hiện tượng vỡ ảnh khi xem, màu sắc càng rực rỡ, trung thực hơn. 

Ưu và nhược điểm của màn hình 2K

Ưu điểm của màn hình máy tính 2K

Hình ảnh trở nên sống động, chân thực hơn 

Là công cụ thích hợp để thể hiện hình ảnh trong công việc (đồ họa) hoặc giải trí. 

Phản ánh hình ảnh rõ ràng và chi tiết hơn. 

Nhược điểm của màn hình máy tính 2K

Do có mật độ điểm ảnh cao thế nên cũng tiêu tốn năng lượng khá nhiều. 

Giá cao hơn nhiều so với màn hình có độ phân giải HD hoặc FHD.

Phải có thiết bị lẫn video với chất lượng 2K thì mới xem được nội dung hình ảnh có độ phân giải này.

Màn hình mấy tính 2K sẽ mang lại hình ảnh càng chi tiết, không bị hiện tượng vỡ ảnh khi xem

Màn hình mấy tính 2K sẽ mang lại hình ảnh càng chi tiết, không bị hiện tượng vỡ ảnh khi xem

Màn hình máy tính 2k phù hợp với những đối tượng khách hàng nào?

Tất nhiên bạn sẽ băn khoăn về câu hỏi này vì như chúng ta nghĩ đã là màn hình máy tính thì đều có thể sử dụng được miễn sao nó phù hợp với chiếc máy tính đó là được. Nhưng trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ đi vào phân tích để giúp bạn có thể phát huy tối đa công dụng của loại màn hình này để đáp ứng công việc, giải trí một cách tốt nhất.

Sử dụng cho các tựa game

Bên cạnh có một máy cấu hình siêu mạnh, một không gian game thoải mái và dàn gear đúng ý mình, màn hình sẽ là yếu tố cải tiến trải nghiệm chơi game của mọi game thủ. 

Màn hình 2K là loại màn hình máy tính đời cao và có chất lượng hình ảnh sắc nét. nếu bạn là game thủ thì đừng bỏ qua chiếc màn hình máy tính này.

Màn hình 2K trong kích thước 27-32inch càng khiến cho không gian hiển thị tốt hơn

Màn hình 2K trong kích thước 27-32inch càng khiến cho không gian hiển thị tốt hơn

Sẽ thật tuyệt vời hơn khi có thể trải nghiệm những tựa game cực đỉnh với tông màu chuẩn, đồ họa chân thực, các bối cảnh, nhân vật hay đồ dùng không bị mờ nhòe hoặc hiển thị không rõ. Bằng việc mắt chúng ta nhìn thấy những hình ảnh đó chi tiết và rõ ràng hơn sẽ giúp cho quá trình chơi được diễn ra kịch tích và hấp dẫn hơn. Ngoài ra, việc đưa màn hình 2K trong kích thước 27-32inch càng khiến cho không gian hiển thị tốt hơn. Và đây chính là thông số thích hợp cho các game thủ thay vì các màn hình nhỏ có thể khiến người chơi đau mắt. 

>> Xem thêm cặp màn hình 240Hz đầu tiên tại Việt Nam

Và để sử dụng tối đa màn hình 2K này thì người chơi cũng nên chọn loại màn hình có tần số quét cao, khoảng từ 120Hz cho đến 160Hz. Tần số quét cao đi cùng độ phân giải vượt trội chắc hẳn sẽ mang lại những cảm giác chân thực và “đã mắt” nhất. 

Với những người là game thủ, thường xuyên chơi game và có thể đây chính là công việc đem lại thu nhập chính cho bạn thì một màn hình máy tính có chất lượng hình ảnh tốt, sắc nét, độ phân giải cao..vv sẽ là lựa chọn vô cùng hoàn hảo cho bạn.

Sử dụng trong thiết kế đồ họa 

Tiếp theo, màn hình 2K cũng phục vụ tốt công việc đồ họa. Với những người làm trong thế giới thiết kế này cần

Có tính ứng dụng đồ họa cao

Chúng ta cũng biết dân đồ họa thì công việc chính của họ sẽ liên quan trực tiếp tới hình ảnh. Vì vậy việc sử dụng một chiếc màn hình máy tính tốt với chất lượng hình ảnh sắc nét, sống động sẽ giúp công việc thiết kế của bạn trở nên dễ dàng cũng như thuận tiện hơn rất nhiều.

Màn hình 2K mang lợi thế về độ sắc nét và chi tiết tốt hơn so với màn hình FullHD. Những công việc về đồ họa thiết nghĩ rất quan tâm về mặt hiển thị của hình ảnh. Một hình ảnh chi tiết, rõ ràng tất nhiên sẽ dễ nhìn và dễ chỉnh sửa hơn. Các mô hình 2D,3D hay các bản vẽ kiến trúc nhờ đó mà hiển thị một cách chân thực sinh động hơn. 

Mô hình 2D,3D hay các bản vẽ kiến trúc nhờ đó mà hiển thị một cách chân thực sinh động hơn

Mô hình 2D,3D hay các bản vẽ kiến trúc nhờ đó mà hiển thị một cách chân thực sinh động hơn

Dùng để xem phim giải trí

Màn hình máy tính 2K cũng phục vụ trong việc xem phim, xem MV của các bạn. So với xem những thước phim nổi tiếng trên màn hình điện thoại bé tí thì việc trải nghiệm điều đó trên màn hình máy tính thật sự khác biệt. Không gian mở rộng nên khả năng hiển thị hình ảnh cũng được giãn ra hơn. Từ đó bạn có thể thoải mái thưởng thức mà không phải lo đau mắt khi nhìn. Cũng do mật độ điểm ảnh lớn hơn nên mức độ pixel có trên màn hình 2K cũng gia tăng theo diện tích. Từ đó các chi tiết về cảnh vật, con người hay chuyển động được biểu diễn rõ nét hơn bao giờ hết.

>> Gợi ý cách chọn một màn hình 2K phù hợp cho công việc và giải trí

Không gian mở rộng nên khả năng hiển thị hình ảnh cũng được giãn ra giúp thoải mái thưởng thức mà không phải lo đau mắt khi nhìn

Qua những thông tin trên, chúng tôi sẽ hy vọng sẽ giúp bạn hiểu hơn về màn hình máy tính 2K. Để có những trải nghiệm tốt nhất, bạn cần chọn cho mình mẫu màn hình phù hợp với nhu cầu của bản thân. Đừng bỏ qua phần giá cả nếu bạn là người có kinh phí eo hẹp. Bạn có thể tham khảo thêm những mẫu hình khác tại đây. 

(Visited 129 times, 1 visits today)