Những yếu tố làm nên camera selfie chuyên nghiệp

Selfie – hay còn gọi là ảnh tự chụp chân dung – xuất hiện như một trào lưu đã từ rất lâu về trước và vẫn còn đang thịnh hành trong giới trẻ. Đi cùng những tiến bộ trong kiểu tạo dáng selfie là sự đi lên của các thiết bị chụp ảnh, đặc biệt là điện thoại di động do sự thuận tiện của nó, để phục vụ cho nhu cầu của người dùng. Cùng tìm hiểu những yếu tố làm nên một chiếc smartphone có camera selfie chuyên nghiệp là gì nhé!

Độ phân giải

Không thể bàn cãi, độ phân giải chính là một trong những yếu tố tối quan trọng làm nên chất lượng của một bức hình đẹp. Về định nghĩa, độ phân giải màn hình là chỉ số các điểm ảnh hiển thị trên màn hình. Đối với máy ảnh kỹ thuật số và và máy ảnh điện thoại, độ phân giải thường được đo bằng Megapixels (hay gọi tắt là MP), với 1MP tương đương một triệu điểm ảnh (pixels). Chỉ số này càng lớn thì màn hình hiển thị càng sắc nét. Một bức ảnh được chụp bởi camera có độ phân giải thấp sẽ mờ nét hơn, đồng thời khi zoom hoặc crop ảnh cũng sẽ gây ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh ngay.

Camera càng có nhiều điểm ảnh càng tốt.

Camera càng có nhiều điểm ảnh càng tốt.

So với camera sau, độ phân giải camera trước của các thiết bị di động thường thấp hơn một chút. Trong thị trường smartphone hiện nay, vivo V20 SE với độ phân giải camera trước lên đến 32MP đã trở thành một trong những dòng điện thoại có chất lượng selfie tuyệt đỉnh đáng dùng nhất trong phân khúc giá của mình.

Chế độ chụp ảnh ban đêm

Một khuyết điểm mà các dòng điện thoại luôn hướng tới khắc phục cho chiếc camera của mình chính là khả năng chụp ảnh vào ban đêm. Trong điều kiện ánh sáng thuận lợi, đặc biệt là vào ban ngày, khi dải quang phổ được xem là rộng nhất và màu sắc được phản xạ lên đúng nhất, các thiết bị chụp ảnh sẽ thoải mái “trình diễn” khả năng làm việc của mình, cho ra những bức hình đẹp nhất. Tuy nhiên, khi ánh sáng không còn hỗ trợ nữa, chất lượng hình ảnh sẽ giảm sút. Đặc biệt với camera trước, thiếu sáng chính là một trong những trở ngại lớn nhất khi chụp ảnh.

Ảnh chụp từ camera trước của vivo V20 SE với chất lượng cao

Ảnh chụp từ camera trước của vivo V20 SE với chất lượng cao

Các hãng thiết bị điện tử luôn không ngừng tìm tòi, khắc phục hạn chế chụp ảnh ban đêm của chiếc smartphone. Đến với vivo, chế độ Super Night Selfie chính là cứu cánh cho những tín đồ sống ảo. Bằng thuật toán HDR + Morpho độc quyền của hãng, chiếc vivo V20 SE có khả năng làm sáng các điểm tối, đồng thời giảm độ phơi sáng quá mức ở những vùng sáng, giúp hạn chế hiện tượng cháy sáng, mang đến bức ảnh chân dung ban đêm rõ nét.

Camera selfie của vivo V20 SE

Như những thông tin bên trên có thể dễ dàng thấy vivo V20 SE sở hữu chiếc camera trước với những thông số khủng, được xem là một trong những thiết bị chụp ảnh chuyên nghiệp nhất. Bên cạnh những chỉ số trên, chiếc điện thoại này còn có công cụ Selfie Softlight Band được thiết kế mang lại cho ảnh selfie ban đêm ánh sáng tiêu chuẩn như studio một cách tự động. Nhờ những tính năng tuyệt vời trên, vivo V20 SE xứng danh “chuyên gia selfie”.

 vivo V20 SE được xem là một trong những đối thủ với camera selfie chuyên nghiệp nhất.

 vivo V20 SE được xem là một trong những đối thủ với camera selfie chuyên nghiệp nhất.

Ngoài ra, một điểm nổi bật khác ở vivo khác góp phần tạo nên tính chuyên nghiệp cho camera của chiếc smartphone này chính là tính năng Chuyên gia tạo dáng – Pose Master. Chỉ cần vài thao tác đơn giản, vào Camera, chọn chế độ Chân dung Portrait, nhấn vào biểu tượng khuôn mặt ở phía dưới góc phải màn hình, sau đó chọn Tư thế Posture, một loạt các kiểu tạo dáng thịnh hành nhất sẽ hiện ra với nhiều phong cách chụp ảnh khác nhau như Casual, Couple, Friends, Selfie, Sports…. Người dùng chỉ cần làm theo và bấm nút chụp, thế là đã có ngay ảnh đẹp mà không cần vắt não suy nghĩ cách tạo dáng.

Bài viết đã tổng hợp những yếu tố đánh giá một chiếc camera selfie chuyên nghiệp, đồng thời giới thiệu mẫu điện thoại sở hữu những tính năng quan trọng cho bức ảnh selfie đẹp. Hi vọng những thông tin phía trên có ích, giúp bạn có cơ sở lựa chọn sản phẩm hợp lý về sau!

 

(Visited 22 times, 1 visits today)