Những lưu ý khi quay video slow motion android

Slow motion là một hiệu ứng dùng để quay video phổ biến, được nhiều bạn trẻ yêu thích. Tuy nhiên, để tạo ra nhiều video thú vị từ hiệu ứng này, bạn phải hiểu rõ về nó đồng thời tuân thủ những lưu ý khi quay video slow motion android. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết hôm nay nhé. 

Quay slow motion là gì? Những lưu ý khi quay video slow motion android

Quay slow motion là gì? Những lưu ý khi quay video slow motion android

Khái niệm quay video slow motion là gì?

Slow motion nghĩa là những chuyển động chậm, khi sử dụng điện thoại để quay còn được gọi là các video quay chậm. Khi sử dụng hiệu ứng này thì các hình ảnh, vật thể trong video sẽ chuyển động chậm hơn so với thực tế bên ngoài. Nó sẽ làm cho các hình ảnh của vật thể chuyển động chậm hơn nhiều lần so với thực tế bên ngoài. Ví dụ, một hành động bình thường diễn ra trong 5 giây, nhưng khi có hiệu ứng slow motion nó sẽ kéo dài tới 10 giây.

Nguyên tắc hoạt động

Tốc độ khung hình FPS thể hiện số lượng khung hình xuất hiện trong mỗi giây. Chỉ số FPS này càng cao, hình ảnh hiển thị sẽ càng sắc nét, khi quay video chậm sẽ chất lượng và mượt mà hơn. Tốc độ tiêu chuẩn cho một hình ảnh vào khoảng 24FPS, tạo ra một loạt khung hình lướt qua nhanh chóng, có thể đánh lừa bộ não của bạn rằng mọi thứ đang chuyển động trước mắt mình. Tuy nhiên, bạn có thể quay phim với tốc độ khung hình cao hơn so với khả năng phát lại của các thiết bị. Vì vậy, nếu đang quay ở chất lượng 48FPS nhưng khi phát chỉ để định dạng 24FPS có nghĩa là bạn đang xem nó ở một nửa tốc độ quay phim trước đó. Đây là nguyên tắc hoạt động cho tính năng quay phim slow motion.

Để tạo ra video quay chậm đúng nghĩa, máy sẽ quay với tốc độ từ 120 khung hình trở lên trên mỗi giây, sau đó, nó sẽ phát lại với tốc độ 24, 30 hoặc 60 khung hình trên giây để tạo ra hiệu ứng quay chậm. 

Nguyên tắc hoạt động

Nguyên tắc hoạt động

Lưu ý cần thiết khi quay slow motion

Khi quay video slow motion android, số lượng khung hình lưu lại là rất lớn, bạn cần đảm bảo đủ ánh sáng để video khi cho ra sẽ chất lượng, không bị mờ. Bên cạnh đó, quay video bằng tính năng này cũng khiến điện thoại tốn pin và bộ nhớ rất nhiều, vì thế hãy lưu ý kỹ dung lượng bộ nhớ cũng như pin trước khi quay. Ngoài ra, để video thêm phần chuyên nghiệp, hãy giữ cho thiết bị quay được cân bằng hoặc giữ vững tay. Nếu tuân thủ được những lưu ý trên, đảm bảo bạn sẽ tạo ra được những video quay chậm sinh động, thú vị. 

Quay video slow motion khiến điện thoại tốn nhiều pin

Quay video slow motion khiến điện thoại tốn nhiều pin

Quay video slow motion bằng điện thoại vivo

Hiện nay, các dòng điện thoại thông minh vivo cũng tích hợp sẵn tính năng quay video slow motion với tốc độ lên đến 120 fps cùng độ phân giải 720p. Để chế độ có thể hoạt động, bạn cần thực hiện các thao tác sau:

Đối với Funtouch OS 4.0 và phiên bản cao hơn: Chọn biểu tượng Camera -> chuyển sang camera phía sau -> nhập chế độ Video -> biểu tượng cảm ứng ở trên cùng -> chọn SLO-MO -> sau đó bạn có thể quay video tốc độ chậm.

Đối với Funtouch OS 3.0 và phiên bản cao hơn: Chọn biểu tượng Camera -> chuyển sang camera phía sau -> biểu tượng nhấp vào phía trên màn hình -> chọn SLO-MO -> sau đó bạn có thể quay video tốc độ chậm.

Đối với Funtouch OS 2.6 và phiên bản thấp hơn: Chọn biểu tượng Camera -> chuyển sang camera phía sau -> chạm vào biểu tượng 3 chấm ở góc trên bên phải màn hình -> chọn SLO-MO -> sau đó bạn có thể quay video tốc độ chậm.

Các dòng điện thoại mới nhất của vivo như V19, V19 Neo, V20, V20 Pro, V21,…đều được tích hợp sẵn tính năng quay video slow motion. Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn đã có ngay cho mình những thước phim quay chậm cực thú vị mà không cần qua nhiều bước chỉnh sửa khác. 

Kết

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ slow motion cũng như những lưu ý khi quay video slow motion của android. Hãy tuân thủ những lưu ý khi sử dụng đồng thời chuẩn bị tốt các dụng cụ cần thiết để quá trình quay phim của bạn được suôn sẻ hơn nhé. 

 

(Visited 41 times, 1 visits today)