Nên sử dụng ứng dụng quản lý tài chính nào?

Với việc sử dụng các nguồn tiền không phải là tiền mặt như trước, thì các ứng dụng quản lý chi tiêu là vô cùng cần thiết. Vậy nên sử dụng app quản lý tài chính miễn phí nào cho hiệu quả nào? Cùng theo dõi bài viết để tìm câu trả lời nhé!

Ứng dụng quản lý tài chính cá nhân mang đến những hiệu quả gì?

Quản lý chi tiêu là gì?

Đây là khái niệm chỉ các hoạt động theo dõi, phân tích, đánh giá và điều chỉnh những hoạt động thu chi. Việc quản lý chi tiêu có thể được thực hiện bởi cá nhân hoặc tổ chức trong khoảng thời gian khác nhau.

Với bất cứ ai, việc quản lý thu chi là vô cùng cần thiết dù nguồn tài sản là ít hay nhiều. Một số ưu điểm nổi trội của việc làm này có thể kể đến gồm: 

Tận dụng tối đa tài sản hiện có

Hạn chế tình trạng chi tiêu quá tay dẫn đến nợ nần chồng chất.

Giúp người dùng chủ động, thoải mái trong việc sử dụng tài sản.

Các cách quản lý chi tiêu hiệu quả

Quản lý chi tiêu thủ công

Đúng như tên gọi, đây là cách mà bạn phải tự mình thực hiện quản lý. Bằng cách này tuy không mất phí nhưng lại khá mất thời gian và công sức.

Để việc quản lý trở nên đơn giản, điều đầu tiên bạn cần làm là phải biết phân chia nguồn tiền cho mỗi tháng. Hãy lấy thu nhập chính chia thành từng khoản quỹ nhỏ tùy vào nhu cầu sử dụng. Cần phải tính toán chi tiết và đặt ra hạn mức hợp lý để quá trình sử dụng không gặp vấn đề.

Sau đó bạn cần ghi lại mọi hoạt động thu chi một cách thật chi tiết. Hãy đảm bảo kiểm tra chi tiêu mỗi ngày để chắc rằng bạn không vượt quá hạn mức.

Cuối tháng hãy cùng nhìn lại những khoản thu chi và điều chỉnh nếu cần thiết. Lâu dần, bạn sẽ biết cách sử dụng tài sản hiệu quả hơn.

Quản lý chi tiêu bằng app

Áp dụng công nghệ hiện đại, các ứng dụng và công vụ hỗ trợ quản lý tài chính đã xuất hiện nhiều hơn. Ưu điểm là những app này hỗ trợ người dùng quản lý chi tiêu nhanh chóng, hiệu quả nhưng có thể sẽ mất phí khi sử dụng. Nguyên lý hoạt động của những ứng dụng này cũng tương tư như cách thủ công nhưng quy trình thực hiện sẽ nhanh chóng và đơn giản hơn.

Vậy khi sử dụng app quản lý tài chính sẽ có những lợi ích gì?

Xem thêm: Cách thanh toán tiền nước online nhanh chóng và tiện lợi phổ biến nhất hiện nay 

Nên sử dụng app quản lý tài chính miễn phí nào?

Chỉ sử dụng ứng dụng uy tín

Các ứng dụng này sẽ nắm rõ thông tin về tài sản cũng như các khoản thu chi của bạn, vậy nên sẽ rất nguy hiểm nếu chúng sử dụng các thông tin ấy cho mục đích xấu. Bạn nên lựa chọn các ứng dụng có đánh giá tốt hoặc đến từ các tổ chức sản xuất có uy tín.

Sử dụng ứng dụng ít quảng cáo

Hiển thị quảng cáo là cách để các app điện thoại có được thu nhập. Với các ứng dụng miễn phí có thể lượng quảng cáo sẽ hiển thị nhiều hơn. Việc này gây ra khá nhiều phiền toái khi sử dụng vậy nên tốt nhất bạn nên “né” những ứng dụng như thế nhé!

Ứng dụng dễ sử dụng

Một ứng dụng dễ dùng sẽ bao gồm các yếu tố: giao diện dễ nhìn, hệ thống vận hành tốt, ít lỗi, thao tác đơn giản. Bạn có thể kiểm tra điều này khi xem đánh giá hoặc tải app về dùng thử.

TNEX – Ngân hàng thuần số cung cấp app quản lý tài chính

Bên cạnh các dịch vụ tài chính ngân hàng, TNEX cũng cung cấp thêm những tính năng tiện ích hỗ trợ người dùng. Trong đó, tính năng quản lý chi tiêu miễn phí 100% được tối ưu hoá với nhiều ưu điểm nổi bật.

Sử dụng tính năng Quản lý chi tiêu cùng TNEX, bạn có thể:

Theo dõi chi tiêu hàng ngày/tuần/tháng thông qua các bản thống kê.

Đặt hạn mức chi tiêu để quản lý tài sản có hiệu quả.

Tự động cập nhật, lưu trữ các giao dịch trên ứng dụng.

Hỗ trợ nhập nhanh các giao dịch ngoài TNEX.

Nhắc nhở chi tiêu đúng hạn mức quy định và cảnh báo khi vượt hạn mức bằng các biểu tượng thú vị.

Không chỉ quản lý chi tiêu mà còn nhiều tính năng tiện ích khác bạn có thể nhận được khi sử dụng ứng dụng TNEX.

Quản lý chi tiêu đơn giản hơn với TNEX

Tổng kết

Trên đây là câu trả lời cho câu hỏi nên sử dụng app quản lý tài chính nào? Và một số gợi ý của TNEX dành cho bạn. Nếu có nhu cầu tìm hiểu về TNEX cũng như các dịch vụ bạn có thể liên hệ với ngân hàng qua website hoặc số hotline bên dưới nhé.

 

 
 
 
(Visited 9 times, 1 visits today)