Một số lưu ý quan trọng khi quay video slow motion Android

Nhờ sự phát triển của công nghệ hiện đại, người dùng có thể tạo ra các thước phim tua chậm trên điện thoại mà không cần phải dùng đến máy ảnh chuyên nghiệp như trước nữa. Tính năng này sẽ ghi lại những khoảnh khắc và phát lại nó với hiệu ứng chậm hơn so với thời gian thực tế để bạn quan sát được cận cảnh quá trình chuyển động của cảnh vật. Để quay được một đoạn video slow motion độc đáo thì bạn cũng cần phải nắm được một số kĩ năng cơ bản trong quá trình thực hiện. Hãy cùng tham khảo một số lưu ý quan trọng khi quay video slow motion Android trong bài viết dưới đây nhé!

Tìm hiểu về chế độ quay slow motion

Hiệu ứng quay slow motion độc đáo

Hiệu ứng quay slow motion độc đáo

Slow motion là một tính năng quen thuộc với nhiều người với ưu điểm quay phim tốc độ chậm độc đáo. Chế độ này sẽ được thực hiện bằng kỹ thuật chụp nhiều ảnh hơn với tốc độ màn trập lớn. Do đó, máy ảnh sẽ thu được nhiều hình ảnh hơn so với chế độ chụp ảnh thông thường. Sau khi quay, người xem sẽ quan sát được chuyển ddoognj trong video diễn ra chậm hơn rất nhiều lần so với thời gian quay thực tế. Hiện hay, chế độ quay slow motion đã được rất nhiều các bạn trẻ yêu thích và ứng dụng để sáng tạo các video nghệ thuật thu hút nhiều người xem. 

Một số lưu ý quan trọng khi quay video slow motion

Nắm một số lưu ý khi quay phim tua chậm

Nắm một số lưu ý khi quay phim tua chậm

Kiểm tra dung lượng pin điện thoại trước khi quay

Tính năng quay slow motion thường sẽ khiến điện thoại tốn nhiều dung lượng pin hơn chế độ thông thường nên bạn kiểm tra và chuẩn bị dung lượng pin được sạc đầy đủ. Ngoài ra, các video quay tua chậm cũng sẽ chiếm nhiều dung lượng bộ nhớ máy đến bạn cần dọn dẹp bộ nhớ hoặc lựa chọn các mẫu điện thoại có dung lượng bộ nhớ lớn để có nhiều không gian lưu trữ. Trong trường hợp các file bị gián đoạn do quá trình quay không đảm bảo thì bạn có thể sử dụng các phần mềm cắt ghép file video để hỗ trợ. 

Giữ điện thoại cố định để chụp nhiều ảnh

Tính năng slow motion sẽ ghi lại nhiều hình ảnh hơn so với chế độ chụp ảnh thông thường nên bạn cần giữ điện thoại cố định trong một khoảng thời gian. Trong lúc quay phim slow motion, bạn nên kiên nhẫn và chờ đợi khoảnh khắc đẹp nhất rồi mới nhấn quay và giữ máy trong suốt thời gian quay. Để đảm bảo chất lượng hình ảnh được sắc nét, chân thực, người chụp nên giữ điện thoại cố định bằng các công cụ hỗ trợ như tripod. Khi thực hiện các thao tác và chuẩn bị như vậy, đoạn video của bạn sẽ có hiệu ứng độc đáo, sắc nét khiến người xem cảm thấy thích thú 

Trải nghiệm tính năng quay slow motion trên điện thoại vivo

Hệ thống camera đột phá trên vivo V23 5G

Hệ thống camera đột phá trên vivo V23 5G

vivo là một trong những thương hiệu điện thoại luôn được người dùng đánh giá cao về công nghệ camera hiện đại, hỗ trợ quay phim và chụp ảnh chất lượng. Sau nhiều thời gian nghiên cứu, vivo đã cho ra mắt mẫu điện thoại vivo V23 5G sở hữu hệ thống camera có độ cảm biến cao với cụm camera sau lần lượt là 64MP, 8MP cho cảm biến góc rộng, 2MP cảm biến siêu cận macro. Nhờ có độ phân giải cao mà người dùng có thể yên tâm ghi lại những khoảnh khắc đẹp với chất lượng hình ảnh rõ nét, đảm bảo các chi tiết hiển thị mượt mà. Không chỉ ghi điểm với hệ thống camera có độ cảm biến cao, vivo V23 5G còn được nhà sản xuất ưu ái tích hợp nhiều tính năng thông minh như quay video dạng slow motion, khả năng Tự Động Lấy Nét Theo Mắt, Video Selfie Ổn Định Khuôn Mặt, Hiệu ứng Bokeh, quay video slow motion,… để người dùng trải nghiệm biên tập, sáng tạo video chuyên nghiệp. 

Quay slow motion sắc nét trên vivo V23 5G

Quay slow motion sắc nét trên vivo V23 5G

Để thu được một thước phim tua chậm độc đáo, bắt mắt, người dùng cần nắm được một số kỹ năng và lưu ý cơ bản. Trong quá trình quay phim nếu bạn đảm bảo được các yếu tố kỹ thuật thì video thu được sẽ có hiệu ứng hoàn hảo đúng như mong muốn. Hy vọng, những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn tham khảo được các lưu ý quan trong khi quay video slow motion Android. 

 

(Visited 1 times, 1 visits today)