Lợi ích của việc mở tài khoản ngân hàng trực tuyến là gì?

Tài khoản ngân hàng trực tuyến đã xuất hiện và phục vụ cho người dùng từ nhiều năm về trước nhưng những năm gần đây nó mới được ưa chuộng và sử dụng linh hoạt trong cuộc sống đặc biệt là đối với giới trẻ. Tài khoản dần như một thứ hỗ trợ cần thiết và mang đến nhiều ưu đãi, tiện nghi cho người dùng. Để hiểu thêm về những lợi ích và đặc biệt là tìm hiểu về cách mở tài khoản ngân hàng trực tuyến thì hãy cùng xem hết bài viết dưới đây nhé.

Hướng dẫn cách mở ngân hàng trực tuyến đơn giản và nhanh chóng

Hướng dẫn cách mở ngân hàng trực tuyến đơn giản và nhanh chóng

Tại sao người dùng lại ưa chuộng sử dụng tài khoản ngân hàng online?

Được ứng dụng công nghệ 4.0 hiện đại và thông minh, tài khoản ngân hàng chỉ là một thứ “phi vật thể” nhưng đã mang đến nhiều sự tiện nghi cho việc giao dịch của đời sống hằng ngày của người dùng.

Theo đó, người dùng khi thanh toán mua hàng không cần phải đi đến trực tiếp phòng giao dịch nhưng vẫn có thể sử dụng tài khoản ngân hàng trực tuyến và thực hiện các giao dịch ở mọi lúc mọi nơi chỉ cần qua chiếc điện thoại có kết nối internet.

Tài khoản ngân hàng cũng giống như một “chiếc ví thông minh” chỉ qua vài bước chạm đã có thể chuyển – nhận tiền. Ngoài ra, tài khoản ngân hàng còn giúp người dùng thực hiện các giao dịch tài chính khác như thanh toán hoá đơn điện – nước – viễn thông, đặt vé tàu – máy bay, nạp card điện thoại,…

Ngoài ra, với cách mở tài khoản ngân hàng trực tuyến dễ dàng và đơn giản, người dùng có thể mở cùng lúc nhiều tài khoản khác nhau để phục vụ cho các mục đích khác nhau. Như vậy, việc quản lý tài chính cũng được giải quyết hiệu quả hơn.

Điều kiện cần có khi mở tài khoản ngân hàng trực tuyến là gì?

 • Người dùng là một công dân của Việt Nam hoặc là người nước ngoài đang sinh sống, học tập và làm việc hợp pháp trong thời gian tối thiểu 12 tháng tại Việt Nam.
 • Độ tuổi chỉ cần đủ từ 15 và có giấy tờ tùy thân như chứng minh nhân dân/ căn cước công dân hoặc hộ chiếu vẫn còn hiệu lực sử dụng.
 • Phải có đủ năng lực chịu trách nhiệm về hành vi dân sự.
 • Ngoài những yêu cầu về mặt pháp lý như trên, người dùng khi lựa chọn hình thức trực tuyến cũng cần trang bị thêm điện thoại hoặc máy tính, laptop có hỗ trợ cam…

Tại sao nhiều người lại lựa chọn sử dụng tài khoản ngân hàng?

Tại sao nhiều người lại lựa chọn sử dụng tài khoản ngân hàng?

Những điều cần lưu ý khi lựa chọn mở tài khoản ngân hàng trực tuyến  

Ngày nay trên thị trường có vô vàn các ngân hàng khác nhau, hỗ trợ nhiều dịch vụ tài chính khác nhau cho khách hàng. Để lựa chọn được một ngân hàng phù hợp và chất lượng, người dùng cần lưu ý một vài điểm sau:

 • Ngân hàng đó có được nhiều người dùng tin tưởng và đánh giá cao hay không? Một ngân hàng uy tín sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm không chỉ tuyệt vời mà còn được an tâm. Hãy thử tham khảo những đánh giá từ người thân, bạn bè đang sử dụng dịch vụ thẻ cùng với những tìm hiểu kỹ càng để lựa chọn được một ngân hàng phù hợp.
 • Chất lượng dịch vụ có tốt không? Có đa dạng và dễ dàng sử dụng không? Có được áp dụng công nghệ khoa học thông minh, hiện đại mang đến sự tiện nghi cho người dùng không?
 • Đặc biệt là những loại phí mà ngân hàng sẽ thu trong quá trình sử dụng bao gồm các loại phí gì? Một số khách hàng đã xem nhẹ hay bỏ qua bước này và kết quả là khi sử dụng, hàng tháng tài khoản bỗng nhiên bị trừ vài nghìn đến mười mấy nghìn mà hoàn toàn không biết lý do là vì ngân hàng có phí thường niên để duy trì tài khoản sử dụng. 

Xem thêm: Hướng dẫn mở tài khoản ngân hàng trực tuyến TNEX nhanh chóng

Review ngân hàng số TNEX an toàn và chất lượng tại Việt Nam 

Tại sao nên chọn ngân hàng TNEX?

Mang sứ mệnh là mang tới giải pháp tài chính tin cậy, thuận ích sống tốt hơn cho khách hàng, thông qua tính năng và dịch vụ vượt trội như:

 • Miễn tất cả mọi loại phí dịch vụ ngân hàng.
 • An toàn và tính bảo mật cao với công nghệ tiên tiến.
 • Xử lý mọi tác vụ trực tuyến, TNEX không sở hữu bất cứ chi nhánh nào.

Hướng dẫn cách mở tài khoản ngân hàng trực tuyến tại TNEX 

 • Bước 1: Tải ứng dụng App TNEX.
 • Bước 2: Nhập số điện thoại, email, mật khẩu để đăng ký tài khoản.
 • Bước 3: Chụp rõ 2 mặt của CMND/ CCCD để hệ thống xác nhận danh tính.
 • Bước 4: Thực hiện nhận diện khuôn mặt theo như hướng dẫn.
 • Bước 5: Kiểm tra và nhập mã OTP để xác thực.
 • Bước 6: Đọc kỹ và đồng ý với những điều khoản của ngân hàng để hoàn thành thủ tục tài khoản ngân hàng.

TNEX - Ngân hàng thuần số hàng đầu Việt Nam

TNEX – Ngân hàng thuần số hàng đầu Việt Nam

Tổng kết 

Ứng dụng những công nghệ hiện đại sẽ giúp cuộc sống của bạn trở nên tiện nghi và dễ dàng. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn biết cách mở tài khoản ngân hàng trực tuyến an toàn và chất lượng nhé.

(Visited 2 times, 1 visits today)