Hướng dẫn cách chuyển tiền nhanh NAPAS vô cùng tiện lợi

Khi khách hàng sử dụng thẻ NAPAS có thể thực hiện giao dịch chuyển tiền vô cùng nhanh chóng và tiện lợi hơn so với chuyển tiền qua số tài khoản/số thẻ ngân hàng hoặc mã VietQR. Trong bài viết dưới đây, sẽ chia sẻ cho bạn dịch vụ chuyển tiền và cách chuyển tiền nhanh NAPAS, hãy cùng tham khảo nhé.

Dịch vụ chuyển tiền quét mã QR

Dịch vụ chuyển tiền quét mã QR

Dịch vụ chuyển tiền nhanh NAPAS là gì?

Là dịch vụ được Công ty cổ phần Thanh toán Quốc Gia Việt Nam (gọi tắt NAPAS) phối hợp cùng với hơn 40 ngân hàng đối tác, thông qua các trung gian thanh toán, các đối tác thanh toán trong nước và ngoài nước triển khai thực hiện. 

Dịch vụ chuyển tiền nhanh NAPAS cho phép người dùng thực hiện các giao dịch chuyển hoặc nhận tiền thông qua số thẻ, số tài khoản hoặc có thể thông qua mã QR giữa các ngân hàng nằm trong mạng lưới vô cùng nhanh chóng và tiện lợi mà khách hàng không cần phải đến quầy giao dịch.

Hướng dẫn cách chuyển tiền nhanh qua NAPAS 

Hiện nay có hai hình thức chính để chuyển tiền NAPAS:

Hình thức 1: Chuyển tiền qua số thẻ và số tài khoản ngân hàng

Với hình thức chuyển chuyển tiền qua số tài khoản, khách hàng sẽ phải tốn một khoảng thời gian nhất định, đặc biệt là khi chuyển vào thứ 6 thì đa số ngân hàng sẽ chỉ tiến hành giao dịch vào đầu tuần sau. 

Hình thức 2: Chuyển tiền nhanh 24/7 bằng mã VietQR

Với hình thức chuyển tiền NAPAS 247, so với hình thức 1 đây là cách chuyển tiền nhanh chóng và tiện lợi nhất đối. Người dùng không cần phải nhập số tài khoản hay thông tin người nhận mà chỉ cần người dùng quét mã VietQR là được, điều này giúp tránh việc nhập sai hoặc thiếu số khi chuyển khoản. Bên cạnh đó, hình thức chuyển tiền bằng mã QR còn hạn chế việc tiếp xúc trực tiếp giúp giảm khả năng lây nhiễm dịch bệnh. 

Dịch vụ chuyển tiền nhanh NAPAS

Dịch vụ chuyển tiền nhanh NAPAS

Các bước chuyển tiền bằng mã QR

Bước 1: Ngay trên màn hình chính của ứng dụng chuyển tiền, nhấp vào biểu tượng […] và chọn mục Quét mã QR để quét mã của người nhận tiền. 

Bước 2: Nhập số tiền cần gửi và nội dung chuyển khoản (nếu có) và chọn mục Chuyển tiền. 

Bước 3: Kiểm tra lại các thông tin giao dịch đã chính xác chưa, tiếp theo nhấp vào nút Chuyển tiền ngay. 

Bước 4: Nhập mã xác thực OTP được gửi đến điện thoại và hoàn tất  giao dịch chuyển tiền của bạn!

Danh sách các loại thẻ NAPAS

Thẻ TNEX

Đối với thẻ TNEX, ở bất kỳ ATM trong hệ thống Napas khách hàng có thể giao dịch miễn phí. Đặc biết, thẻ còn được trang bị thêm tính năng thanh toán contactless (không tiếp xúc) giúp người dùng hạn chế mức tối đa tiếp xúc, đảm bảo an toàn cho sức khỏe của cá nhân bạn và những người xung quanh. Ngoài ra, TNEX còn miễn “tất tần tật” các loại phí khác, kể cả phí phát hành thẻ và freeship tận nơi.

Thẻ TNEX NAPAS

Thẻ TNEX NAPAS

Thẻ Napas Techcombank

Thẻ Napas Techcombank là thẻ ghi nợ nội địa, người dùng có thể sử dụng thẻ ở phạm vi trong nước với các hình thức giao dịch như chuyển tiền, rút tiền, thanh toán, …vv. Ngoài ra, thẻ Napas Techcombank hoạt động với phương châm “Một kết nối, mọi thanh toán” sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho người dùng khi thanh toán với thẻ Napas Techcombank và cũng là đơn vị kết nối giữa các ngân hàng với nhau

Thẻ Napas Vietcombank

Là một loại thẻ có tính năng giống hệt như thẻ nội địa, với thẻ Napas Vietcombank người dùng có thể thực hiện nhiều giao dịch nhanh chóng như thanh toán các loại hóa đơn, rút tiền tại cây ATM. Thế nhưng, sẽ có rất nhiều người dùng dễ bị nhầm tưởng thẻ Napas Vietcombank là một thẻ ATM thông thường chỉ vì chúng có thể rút tiền, thanh toán mỗi loại hóa đơn, chuyển khoản như thẻ thông thường. Tuy nhiên, người dùng sẽ có thể chuyển và rút tại tất cả các cây ATM, máy POS của những ngân hàng có tham gia vào Napas.

Tổng kết

Như vậy người dùng đã có thể biết được dịch vụ chuyển tiền nhanh NAPAS là gì và cách chuyển tiền NAPAS qua các chia sẻ bên trên. Hy vọng, người dùng sẽ lựa chọn được một loại thẻ NAPAS phù hợp với nhu cầu của mình ví dụ như thẻ TNEX miễn phí hoàn toàn phí giao dịch chuyển tiền.

>>> Xem thêm: Cách quản lý chi tiêu gia đình cho hiệu quả bạn cần biết

(Visited 15 times, 1 visits today)