Giới thiệu một số cách làm gif từ ảnh thông dụng nhất hiện nay

Ảnh gif giúp lưu trữ những khoảnh khắc đáng nhớ một cách sinh động và hấp dẫn. Để tạo ra ảnh gif thì có rất nhiều cách, tuy nhiên bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến bạn một số cách làm gif từ ảnh thông dụng và hiệu quả nhất hiện nay.

Cách làm gif từ ảnh ngay trên điện thoại:

Đây là cách cực kỳ đơn giản, bạn chỉ cần tải một số ứng dụng tạo gif về máy là được. Những ứng dụng này không chỉ có tính năng tạo gif đơn thuần mà chúng còn là những máy ảnh chuyên nghiệp, giúp bạn dễ dàng chụp ảnh ngay trên ứng dụng và lưu thành quả dưới dạng .gif.

Tạo gif từ ảnh ngay trên điện thoại

Tạo gif từ ảnh ngay trên điện thoại

Một số ứng dụng tạo gif chuyên nghiệp có thể kể đến như Camera MX, Gif Maker, Giphy Cam, Footej Camera,… Bạn chỉ cần mở một trong những ứng dụng này lên và chọn ra những hình ảnh cần làm gif. Sau đó có thể áp dụng các công cụ như thêm bộ lọc, hiệu ứng, chèn văn bản và sticker để chỉnh sửa. Tuy nhiên, để trải nghiệm những tính năng cao cấp hơn, bạn cần phải bỏ phí để tải về các phiên bản nâng cấp. Nhưng nhìn chung, những ứng dụng này tương đối dễ dùng, rất thích hợp đối với những bạn “nghiệp dư”.

Cách làm gif từ ảnh với trang Giphy.com

Có rất nhiều trang web tạo ảnh gif có thể kể đến nhưng không thể không nhắc đến Giphy.com. Đây là một “bậc thầy” tạo ảnh gif, được sử dụng phổ biến với hiệu quả tương đối cao.

Tạo gif từ ảnh với trang Giphy.com

Tạo gif từ ảnh với trang Giphy.com

Khi đã truy cập vào trang Giphy.com, bấm chọn “Create” để tiến hành quá trình tạo gif. Sau đó, tải những hình ảnh mà bạn muốn làm gif lên. Rồi cứ thế mà điều chỉnh bộ lọc, văn bản, hiệu ứng,… để thêm phần sinh động và hấp dẫn. Cuối cùng, lưu thành phẩm về máy hoặc chia sẻ đến người thân, bạn bè một cách dễ dàng. Với trang web này, bạn cũng có thể tạo gif từ nhiều nguồn video khác nhau. Tuy nhiên, những video này phải có dung lượng dưới 100MB hoặc độ dài 15 giây đổ lại.

Cách làm gif từ ảnh với phần mềm Photoshop

Photoshop là phần mềm tạo gif chuyên nghiệp và cao cấp, tuy nhiên, bạn cần phải trả phí để trải nghiệm. Nhưng với những gì mà phần mềm này mang lại, bạn sẽ không thấy tiếc với khoảng tiền đã bỏ ra.

Tạo gif từ ảnh với phần mềm Photoshop

Tạo gif từ ảnh với phần mềm Photoshop

Đầu tiên, mở phần mềm này lên. Sau đó, chọn ra những hình ảnh mà bạn yêu thích nhất để làm gif. Tại đây, bạn có thể tùy ý chỉnh sửa với nhiều tính năng cao cấp hơn hẳn các ứng dụng thông thường. Đặc biệt là tính năng tạo khung hình và thay đổi thời gian xuất hiện của từng ảnh động. Bạn được phép xem trước kết quả, khi đã ưng ý rồi thì tiến hành lưu về máy. Với Photoshop, bạn có thể tự do thể hiện cá tính cũng như thiết kế tùy thích theo bất cứ gì bạn muốn.

Cách làm gif từ ảnh với điện thoại vivo V15

Với những cách kể trên, bạn cần phải đảm bảo những điều kiện tối thiểu như điện thoại đủ dung lượng hay máy tính được kết nối mạng. Vậy để tạo ra ảnh gif mà không đáp ứng đủ các điều kiện trên thì sao? Đừng lo, với tính năng Live Photo được trang bị trên điện thoại vivo V15, bạn có thể dễ dàng tạo ra những ảnh động độc đáo và hấp dẫn không kém gì so với ảnh gif. 

Điện thoại vivo V15 mang đến những ảnh động Live photo độc đáo, thú vị

Điện thoại vivo V15 mang đến những ảnh động Live photo độc đáo, thú vị

Để kích hoạt được tính năng này, bạn chỉ cần vào Camera. Ở thanh công cụ phía dưới, bấm chọn “Thêm”. Lúc này, chỉ cần chọn tiếp “Chụp ảnh động” là bạn đã có thể tạo ra ảnh động Live photo rồi.

Các bước kích hoạt tính năng ảnh động trên vivo V15

Các bước kích hoạt tính năng ảnh động trên vivo V15

Quá trình chụp ảnh động diễn ra tương tự như chụp ảnh tĩnh đơn thuần. Tuy nhiên, quá trình này còn cho phép ghi lại cả âm thanh và giọng nói, mang đến sự sinh động và thú vị hơn. Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng những ảnh động này để làm màn hình chờ, màn hình khóa… góp phần làm tăng thêm vẻ đẹp cho điện thoại.

Bài viết trên đã giới thiệu đến bạn một số cách làm gif từ ảnh thông dụng và hiệu quả nhất hiện nay. Qua đó cho bạn thấy được tính năng tuyệt vời của điện thoại vivo V15. Hy vọng với những chia sẻ trên, bạn sẽ có cho mình những bức ảnh động hấp dẫn và thú vị nhất.

 

(Visited 68 times, 1 visits today)