Điện thoại android bị lỗi wifi và cách khắc phục

Có một số trường hợp khi sử dụng điện thoại phần mềm android đó là bị lỗi wifi, đây không hẳn là một lỗi khó xử lý vì thế bài viết sẽ đưa ra một số lỗi cơ bản và cách khắc phục tình trạng này để bạn có thể tự thao tác nhanh trên điện thoại của mình.

Bạn đang gặp trường hợp điện thoại android bị lỗi wifi và muốn tìm cách khắc phục lỗi này. Đừng lo lắng quá, vì chúng tôi sẽ đưa ra một vài thông tin hữu ích để giúp bạn giải quyết tình trạng phiền toái này một cách nhanh chóng nhất.

 title=

Điện thoại android bị lỗi wifi và cách khắc phục

Thường xuyên bị mất kết nối mạng wifi

Lý do

Lý do điện thoại bạn xảy ra hiện tượng này có thể là do chế độ wifi Sleep Policy làm ngắt kết nối wifi. Chế độ này được tự động bật lên khi điện thoại Android của bạn chuyển sang chế độ Sleep để tiết kiệm pin.

Giải pháp

Để cài đặt lại chế độ wifi Sleep Policy, bạn mở Advanced wifi settings (Cài đặt nâng cao wifi) trên Android và nhấn vào tùy chọn Keep wifi on during sleep (mở wifi khi ngủ). Rồi sau đó bạn nhấp chọn check the option Always để kết nối không bị gián đoạn. Tuy nhiên, khi chọn tùy chọn này bạn sẽ không thể để chế độ tiết kiệm pin điện thoại.

 title=

Cách khắc phục lỗi thường xuyên bị mất kết nối mạng wifi

Không thể kết nối với Internet bằng wifi

Lý do

Một số lý do có thể xảy ra hiện tượng này là do bộ định tuyến router không phát dịch vụ internet, sai địa chỉ IP hoặc cổng gateway, các vấn đề thiết lập DNS.

Giải pháp

Bạn nên xem lại cấu hình địa chỉ IP, gateway và DNS bằng tay để kết nối vì vấn đề gặp phải có thể do DHCP hoặc sử dụng một thiết bị khác để kiểm tra xem bộ định tuyến có đang phát internet hay không?

 title=

Lỗi không thể kết nối với Internet bằng wifi

Vừa rồi là một số lỗi wifi thường gặp trên điện thoại android và mong rằng những cách khắc phục bài viết nêu ra sẽ phần nào giúp bạn khắc phục những lỗi này một cách nhanh chóng và đơn giản nhất.

Một số dòng điện thoại cấu hình cao tránh tình trạng lỗi wifi

Tuy nhiên, nếu bạn không muốn gặp phải những tình trạng gây phiền toái trong quá trình sử dụng, thì nên tham khảo qua một số dòng điện thoại có cấu hình cao luôn giúp phần mềm ổn định và hầu như không xảy ra những tình trạng này.

Vivo Y15

Đầu tiên là dòng điện thoại vivo Y15 sở hữu cho mình bộ vi xử lý 8 nhân mạnh mẽ, dung lượng RAM 6GB và bộ nhớ trong lên tới 64GB, cho bạn hiệu suất vượt trội. Ngoài phần cứng xuất sắc, chiếc điện thoại này còn cài sẵn phần mềm tiên tiến nhất hiện nay, đó là hệ điều hành Funtouch OS 9.0 dựa trên nền tảng Android 9.0 Pie mang đến cho bạn những giao diện nhẹ nhàng cùng những tính năng mới mẻ cho người sử dụng. Với cấu hình này, những lỗi wifi sẽ không còn là điều xảy ra nữa và bạn có thể thực hiện mọi tác vụ từ giải trí đến công việc cũng như cài đặt mọi ứng dụng trên máy. title= Vivo Y15 cùng cấu hình mạnh mẽ giúp bạn không gặp những lỗi về wifi phiền toái

Vivo V15

Tiếp theo là vivo V15 mang trên mình bộ vi xử lý 8 nhân, dung lượng RAM 6GB và bộ nhớ trong lên tới 128GB. Ngoài ra dòng điện thoại này còn tích hợp sẵn phần mềm hệ điều hành Funtouch OS 9.0 dựa trên nền tảng Android 9.0 Pie tiên tiến nhất hiện nay giúp bạn thực hiện mọi tác vụ một cách mượt mà mà không xảy ra hiện tượng treo hay giật lag.

 title=

Vivo V15 cũng là dòng smartphone có cấu hình vượt trội bạn nên trải nghiệm

Mong rằng vấn đề điện thoại android bị lỗi wifi và cách khắc phục mà bạn đang quan tâm sẽ được giải đáp thông qua bài viết này. Bản thân nắm được những hiểu biết cơ bản cũng sẽ giúp bạn giải quyết những lỗi thường gặp phải trên điện thoại một cách dễ dàng hơn rất nhiều. Nếu bạn đang có nhu cầu sở hữu cho mình một chiếc điện thoại mới với cấu hình ổn định hơn thì hãy thử tham khảo một số dòng điện thoại mà bài viết gợi ý nhé. Chúc bạn may mắn!

(Visited 119 times, 1 visits today)