Đánh giá màn hình dành cho thiết kế đồ họa Acer ConceptD CP1

Công việc thiết kế đồ họa luôn có những yêu cầu nghiêm ngặt trong quá trình sáng tạo. Màu sắc và độ sắc nét của sản phẩm là 2 tiêu chí mà designer luôn nằm lòng nếu không muốn “đứa con tinh thần của mình bị chỉnh sửa liên tục. Nếu bạn là một người yêu thích công việc thiết kế đồ họa thì không nên bỏ qua bài viết này. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đánh giá chi tiết những điểm mạnh và yếu của màn hình dành cho thiết kế đồ họa đang được chú ý nhất hiện nay Acer ConceptD CP1.

Ưu điểm nổi bật của dòng màn hình đồ họa ConceptD CP1

Thiết kế linh động

ConceptD CP1 là sản phẩm đầu tiên của dòng màn hình cho đồ họa ConceptD được Acer giới thiệu trong năm 2020. Bởi thuộc sản phẩm màn hình đồ họa tiên phong của hệ sinh thái ConceptD nên CP1 được Acer ưu ái đầu tư cho phần diện mạo. Mẫu màn hình đồ họa chuyên nghiệp này sở hữu cho mình thiết kế đặc biệt ở phần chân đế, giúp ConceptD CP1 có thể tự do thay đổi các tư thế như xoay, nghiêng hoặc lên xuống tùy theo sở thích của người dùng. Ngoài ra, màn Acer ConceptD CP1 này cho phép người dùng tháo màn hình vào treo lên tường như VESA.

Màn hình dành cho thiết kế đồ họa ConceptD CP1

Màn hình dành cho thiết kế đồ họa ConceptD CP1

Sở hữu những tiêu chí khơi nguồn sáng tạo bất tận

Như trên đã nói, màu sắc và độ phân giải hình ảnh sản phẩm chính là 2 yếu tố nằm lòng của mỗi nhà thiết kế. Những điều này được Acer quan tâm nâng cấp cho dòng màn hình đồ họa chuyên nghiệp Acer ConceptD CP1. Mẫu màn hình đồ họa này có kích thước 24 inch, độ phân giải FHD và sử dụng tấm nền IPS, tạo nên những hình ảnh chân thực, màu sắc tươi sáng. Mặc dù không thuộc dòng gaming nhưng Acer vẫn đầu tư tốc độ làm mới 165Hz đảm bảo cho quá trình chỉnh sửa video, hình ảnh luôn mượt mà, giảm chất lượng của hình. 

Acer ConceptD CP1 sở hữu nhưng yếu tố cần để sự sáng tạo của designer không gặp phải trở ngại

Acer ConceptD CP1 sở hữu nhưng yếu tố cần để sự sáng tạo của designer không gặp phải trở ngại

Bên cạnh đó, màn hình ConceptD CP1 sở hữu không gian màu rộng khi đáp ứng 95% DCI-P3 – tiêu chuẩn màu điện ảnh phổ biến nhất hiện nay. Nhờ đó, mẫu màn cho phép tạo ra những hình ảnh chi tiết với khoảng màu đa dạng, đáp ứng tốt nhu cầu chỉnh sửa chi tiết. Màn hình đồ họa này cũng có độ chính xác màu sắc sau khi hiệu chỉnh là Delta E < 2 cho màu sắc của hình ảnh trở nên rõ nét, với chất lượng màu sắc của sản phẩm đầu ra theo sát với quá trình sáng tạo.

Test dải màu trên ConceptD CP1

Test dải màu trên ConceptD CP1

Ngoài yếu tố độ phân giải và dải màu, Acer còn trang bị cho ConceptD CP1 tính năng CAD/CAM có thể tạo ra độ tương phản hình ảnh đặc biệt. Điều này hỗ trợ rất nhiều cho việc tái tạo các đường nét chi tiết của hình ảnh 3D hoặc hình ảnh minh họa kỹ thuật thông qua các phần mềm như AutoCAD, SOLIDWORKS…

Khả năng bảo vệ mắt người dùng

Bên cạnh những yếu tố phục vụ nhu cầu công việc, màn hình ConceptD CP1 được thiết kế đảm bảo an toàn cho đôi mắt của người dùng. Với những designer chuyên nghiệp việc phải làm việc liên tục hàng chục tiếng đồng hồ trên màn hình là điều không hiếm gặp. Điều này dẫn đến tính trạng nhức mỏi và đau mắt. Đặc biệt, ánh sáng xanh trên màn hình có thể gây ảnh hưởng đến thị lực. ConceptD CP1 được thiết kế giải quyết tất cả những nỗi bận tâm của người dùng. Tấm nền IPS cùng các công nghệ Acer Vision Care đảm bảo hạn chế tối đa ánh sáng xanh đảm bảo việc sáng tạo không ảnh hưởng đến sức khỏe đôi mắt.

>>> 3 ưu điểm nổi bật của màn hình dành cho thiết kế đồ họa Acer ConceptD

Điểm trừ của màn hình ConceptD CP1

Mặc dù sở hữu dải màu rộng, phương sai màu nhỏ, tốc độ làm tươi màn hình cao nhưng CP1 chỉ dừng ở độ phân giải Full HD. Tại thời điểm này, độ phân giải Full HD là tiêu chuẩn tối thiểu của những người làm trong lĩnh vực thiết kế đồ họa. Các mẫu màn Full HD vẫn đáp ứng được nhu cầu hiển thị sắc nét hình ảnh. Tuy nhiên, trong tương lại CP1 có thể sẽ trở nên yếu thế khi nhu cầu độ phân giải hình ảnh ngày càng cao. Việc độ màn từ Full HD lên 2K hay 4K cũng tốn kém không ít chi phí. Thế nhưng trong thời điểm hiện tại, CP1 vẫn là lựa chọn hợp túi tiền dành cho những designer mới bước chân vào nghề.

Trên đây là những đánh giá về mẫu màn hình đang được chú ý nhất hiện nay Acer ConceptD CP1. Mình hy vọng những thông tin trên có thể giúp các bạn có thể kiến thức và sự lựa chọn của mình khi mua màn hình đồ họa.

>>> Những yếu tố không thể thiếu cho một màn hình đồ họa chuyên nghiệp

(Visited 61 times, 1 visits today)