Cách chọn điều hòa Toshiba dựa vào thể tích của căn phòng

Khi chọn mua điều hòa Toshiba thực sự hiệu quả, các bạn cũng nên tính toán kỹ lưỡng thể tích của căn phòng rồi mới ra quyết định mua nhé.

Việc chọn mua một chiếc điều hòa Toshiba đúng với thể tích phòng và công suất của điều hòa để nó có thể hoạt động hiệu quả hơn và giúp bạn tiết kiệm nhiều chi phí hơn.

Cách tính thể tích căn phòng gần gắn máy lạnh Toshiba

Thông thường, trước khi mua máy lạnh thì chúng ta nên tính toán kỹ thể tích của căn phòng để chọn loại máy lạnh phù hợp nhất. Có nhiều loại không gian gắn điều hòa điển hình như phòng khách, phòng ngủ, văn phòng, quán cà phê, nhà hàng, phòng karaoke, phòng khách sạn…

Công thức tính rất đơn giản: Thể tích phòng = Chiều dài X Chiều rộng X Chiều cao

Cách tính công suất của điều hòa

Ta có Hp là công điện hay là công suất máy nén của điều hòa. Người ta cũng thường hay dựa vào chỉ số Hp để có thể chọn chiếc điều hòa phù hợp với gia đình mình.

Các bạn nên chú ý chọn công suất điều hòa Toshiba sao cho phù hợp với căn phòng.

Công thức tính công suất máy nén: Hp = thể tích phòng X (2/90)

Theo kinh nghiệm trên thực tế thì:

  • Đối với những phòng có thể tích 35-45 mét khối thì chọn loại máy lạnh 1Hp.
  • Đối với những phòng có thể tích 46-60 mét khối thì chọn loại máy lạnh 1,5Hp.
  • Đối với những phòng có thể tích 60-80  mét khối thì chọn loại máy lạnh 2Hp.

Theo kinh nghiệm của những chuyên gia thì các bạn nên chọn loại điều hòa có hơn công suất để máy có thể hoạt động tốt và có thời gian nghỉ lâu hơn.

Bên cạnh đó, công suất của điều hòa cũng có thể bị tác động bởi nhiều yếu tố khác như thành phần vật liệu xây dựng căn phòng, số lượng người trong phòng, bức xạ mặt trời đến căn phòng. Nếu như có ánh nắng mặt trời hoặc nguồn nhiệt nóng tác động đến căn phòng thì ta nên thêm vào 0,3-0,5Hp.

Cách chọn máy lạnh theo mục đích sử dụng

Đối với phòng trong nhà như phòng khách, bếp, phòng ngủ thì từ những con số trên thì cộng thêm 0,5 Hp.

Đối với những công trình như nhà hàng, quán cà phê, quán karaoke thì những nơi này thường có nhiều người tập trung và cũng nhiều nơi lắp đặt thêm quạt hút thông gió nên hãy chọn công suất máy lạnh vào lúc có mật độ tải cao nhất (tức là nhiệt lượng từ con người, các thiết bị có thể tỏa nhiệt, nhiệt giảm đi do thông gió…)

  • Nếu thể tích khoảng 30 mét khối thì là 1Hp.
  • Nếu thể tích khoảng 45 mét khối thì là 1,5Hp.
  • Nếu thể tích khoảng 65 mét khối thì là 2Hp.

Đối với văn phòng, nơi hội họp thì thường có số lượng người cố định, không thay đổi nhiều với những thiết bị làm việc như máy tính, đèn, máy in…nên cũng có thể áp dụng như đối với các căn phòng ở trong gia đình.

Đối với khách sạn thì do thời gian lưu trú ngắn và thường thích điều hòa làm lạnh nhanh chóng nên khi chọn công suất máy lạnh thì cao hơn phòng trong gia đình hơn một chút.

  • Nếu thể tích dưới 35 mét khối thì 1Hp.
  • Nếu thể tích dưới 55 mét khối thì 1,5Hp.
  • Nếu thể tích dưới 75 mét khối thì 2Hp.

Hi vọng với những cách tính cũng như kinh nghiệm kể trên sẽ giúp cho bạn mua được chiếc điều hòa hiệu Toshiba hợp lý và chất lượng nhé.

(Visited 16 times, 1 visits today)