Các cách cắt video trên điện thoại nhanh chóng và đơn giản

Bạn muốn cắt bỏ đi những đoạn video không cần thiết để đoạn clip mà bạn quay được trở nên hoàn hảo hơn, theo đúng ý muốn của mình. Dưới đây là bài viết chia sẻ cùng bạn các cách cắt video trên điện thoại nhanh chóng và đơn giản nhất.

Cách cắt video bằng ứng dụng Quik by GoPro

GoPro cung cấp cho người dùng một trình chỉnh sửa video riêng mà bạn có thể dùng nó hoàn toàn miễn phí trên thiết bị điện thoại, mang tên Quik. Đây là app có giao diện khá đơn giản và dễ sử dụng, nó cho phép bạn chia nhỏ và cắt video dễ dàng.

  Cách cắt video trên điện thoại

  Cách cắt video trên điện thoại

Để bắt đầu quá trình chỉnh sửa trên Quik, bạn mở app, chạm nút Create a new video trên màn hình Home của ứng dụng. Sau đó tiến hành chọn video bạn muốn chỉnh sửa và đánh dấu tích vào bong bóng ở phía dưới bên phải. Bạn sẽ được đưa tới cửa sổ chỉnh sửa video với nhiều hiệu ứng khác nhau để tùy chỉnh theo ý muốn. Trên màn hình này, bạn chọn vào mục Edit ở trung tâm màn hình.

Bên trong màn hình Edit, chạm Trim để cắt video. Quik cung cấp cho bạn 2 chế độ chỉnh sửa ảnh:

– Balanced: Cho phép tự động chọn phần video tốt nhất trong phạm vi mà bạn chọn.

– Manual: Cắt video như ý muốn của bạn.

Sau khi chọn chế độ, bạn có thể xác định điểm khởi đầu và kết thúc video để tiến hành cắt video. Sau đó, chạm vào thư mục được đánh dấu tích xanh ở phía dưới. Màn hình chỉnh sửa video  sẽ xuất hiện. Tại đây, bạn có thể dễ dàng thử  hiệu ứng khác nhau cho video, chọn nhạc nền, sửa thời lượng, bộ lọc, font, màu sắc…

Cách cắt video trên điện thoại qua ứng dụng Viva video

Đối với nhiều người sử dụng Smartphone, đặc biệt các bạn trẻ thì việc chỉnh sửa, cắt video trên ứng dụng Vivavideo được nhiều người dùng và nó đã trở nên phổ biến. Ứng dụng này mang nhiều ưu điểm với giao diện đẹp mắt, dễ sử dụng và một trong những ứng dụng được nhiều lượt tải về nhất vì chất lượng video tốt, sắc nét, nhiều hiệu ứng thú vị, mới lạ. Chiếm ít dung lượng của máy.

 Những hiệu ứng có sẵn trên ứng dụng Viva Video

 Những hiệu ứng có sẵn trên ứng dụng Viva Video

Viva video  được hỗ trợ trên cả 2 hệ điều hành như Android và iOS. Sau khi đã tải ứng dụng về điện thoại của bạn. Bạn sẽ theo các bước hướng dẫn sau đây và thực hiện:

  • Bước 1: Mở ứng dụng Viva Video đã tải về thành công trên máy của bạn. Sau đó tại giao diện chính của ứng dụng bạn chọn vào phần Chỉnh sửa.
  • Bước 2: Chọn video có sẵn mà bạn muốn chỉnh sửa. Bạn cũng có thể chọn video trong bộ sưu tập của mình để cắt.
  • Bước 3: Tương tự như trên điện thoại iPhone, bạn tùy chọn điểm đầu và điểm cuối muốn chỉnh sửa trên video. Trước khi cắt chỉnh, bạn nên xem lại video 1 lần nữa để đảm bảo chọn đúng đoạn video mà bạn muốn cắt theo đúng ý.
  • Bước 4: Tiếp theo, để bắt đầu cắt video bạn chọn vào biểu tượng hình cây kéo trên màn hình và thực hiện cắt. Chỉ sau vài thao tác đơn giản bạn sẽ có được một đoạn video được cắt chỉnh hoàn hảo.

Cách cắt ghép video trên vivo V21

Chụp ảnh bằng vivo không còn là vấn đề khó khi nhờ có các tính năng như AI, AR Sticker, hiệu ứng ánh sáng chân dung tự nhiên… người dùng dễ dàng tạo nên một bức ảnh đẹp. Bên cạnh đó, việc cắt video cũng trở nên dễ dàng hơn.

  Sử dụng điện thoại vivo để cắt ghép video một cách dễ dàng

  Sử dụng điện thoại vivo để cắt ghép video một cách dễ dàng

Smartphone chính thức tại Euro 2020 vừa qua – vivo V21 sở hữu các camera với cảm biến chất lượng tốt, camera trước đến 32MP. Nhờ đó, khi quay bằng điện thoại bạn sẽ có được những khung hình ấn tượng, những cảnh vật cần chi tiết như món ăn, phong cảnh, thời tiết… cũng được tăng thêm màu sắc và chất lượng, điều hoà cân bằng sáng tối nhờ vào tuỳ chỉnh HDR trên điện thoại.

Bên cạnh đó, việc cắt video càng trở nên dễ dàng hơn nữa nhờ việc trang bị chức năng quay phim Fun Video trên điện thoại. Nhờ vào chức năng này, việc cắt ghép – chỉnh sửa video trên điện thoại có thể được tiến hành trực tiếp mà không cần thông qua những ứng dụng trung gian khác.

Bạn yêu thích quay phim, chụp ảnh thì khi sử dụng vivo sẽ cho ra đời những đoạn clip đẹp mà không cần chỉnh sửa nhiều. Bạn cũng có thể tận dụng các tính năng sẵn có như tua nhanh thời gian – chuyển động chậm, lấy nét theo pha, thêm Sticker AR vui nhộn… để video trở nên đặc sắc hơn.

Trên đây là hướng dẫn về cách cắt ghép video trên điện thoại mà bạn có thể dễ dàng thực hiện chỉ với vài thao tác đơn giản. Chúc bạn có được những đoạn video ưng ý nhất.

(Visited 48 times, 1 visits today)