Bật mí những ưu điểm tai nghe truyền âm thanh qua xương

Những năm trở lại đây, tai nghe dẫn âm thanh qua xương trở thành một người bạn đồng hành của nhiều bạn trẻ trong việc luyện tập thể dục thể thao hàng ngày. Vậy dòng tai nghe này là gì? Những ưu điểm tai nghe truyền âm thanh qua xương?

Một số thông tin của tai nghe truyền âm thanh qua xương

Tai nghe truyền âm thanh qua xương là gì?

Tai nghe truyền âm thanh qua xương hay bone-conduction là một dòng tai nghe được đặt trên gò má của người dùng và truyền âm thanh. Khác với những dòng tai nghe truyền thống, tai nghe truyền âm thanh qua xương hoạt động bằng cơ chế rung qua xương hàm trên và trực tiếp đến tai trong và não.

Nguyên lý hoạt động của tai nghe truyền âm thanh qua xương  

Với các dòng tai nghe thông thường, âm thanh sẽ được truyền đi các rung động qua không khí. Thế nhưng, tai nghe truyền âm qua xương dẫn âm thanh qua xương nhỏ theo cách rung. Nguyên lý mà âm thanh được truyền đi dựa trên sự dung đậm của hộp sọ để thu nhận âm thanh và sự rung động của hàm sẽ tác động đến sự rung động của hộp sọ. 

Nguyên lý hoạt động của tai nghe truyền âm thanh qua xương

Nguyên lý hoạt động của tai nghe truyền âm thanh qua xương

Cụ thể, âm thanh truyền đi thẳng từ hộp sọ tới ốc tai và bỏ qua màng nhĩ. Ốc tai sau đó tác động tới những sợi lông siêu nhỏ trong Corti. Sau một vòng hoạt động, âm thanh được truyền đến dây thần kinh thính giác và não sẽ ghi nhận thông tin là âm thanh.

Những ưu điểm tai nghe truyền âm thanh qua xương

Ra mắt với kiểu dáng và công nghệ dẫn truyền âm thanh qua xương nên còn khá mới lạ với nhiều người. Vậy ưu điểm của những dòng tai nghe này là gì?

  • Mang đến cảm giác thoải mái khi sử dụng: một trong số những ưu điểm tai nghe truyền âm thanh qua xương là không có nút tai và không cần phải che ống tai. Chúng ta chỉ đơn giản là gắn tai nghe vào phần thái dương và sử dụng. Việc này sẽ giảm tình trạng đau tai, mất vệ sinh hoặc những bệnh về tai, đặc biệt là khi sử dụng trong thời gian dài.
  • Chắc chắn khi hoạt động: tương tự như dòng tai nghe chụp qua đầu, tai nghe truyền âm thanh qua xương có thiết kế như móc vòng qua tai. Với chất liệu titan chắc chắn, tai nghe có thể cố định trên vị trí dù bạn có vận động các môn thể thao ngoài trời. 
  • Giữ an toàn với môi trường xung quanh: Thiết kế Open-ear sẽ giúp cho bạn không bị chắn hai ống tai. Đôi tai sẽ dần thoải mái đồng thời giúp người nghe nhận thức và cảm nhận được những âm thanh diễn ra ở xung quanh. Các vấn đề như an toàn giao thông hoặc những người chạy bộ được dài sẽ cực kỳ đảm bảo. 

Ưu điểm tai nghe truyền âm thanh qua xương có nhiều tiện ích

Ưu điểm tai nghe truyền âm thanh qua xương có nhiều tiện ích

Bên cạnh những ưu điểm vượt trội, vẫn còn một số khuyết điểm mà tai nghe truyền âm thanh qua xương vẫn chưa làm được:

  • Dễ dàng bị tác động bởi môi trường xung quanh: Mang thiết kế Open-ear mới lạ nên âm thanh từ tai nghe sẽ bị trộn lẫn với âm thanh bên ngoài. Điều này không thích hợp cho các bạn muốn thưởng thức âm nhạc trong không gian riêng.
  • Chất lượng âm thanh không quá ổn định: Âm thanh được truyền tải qua xương hàm đòi hỏi phải đi qua nhiều giai đoạn. Chính vì thế chất lượng âm thanh truyền đến não sẽ không giữ được chất lượng tốt.

Nên lựa chọn tai nghe truyền âm qua xương của thương hiệu nào?

Thương hiệu tai nghe truyền âm thanh qua xương Shokz hiện đang rất nổi tiếng trên thị trường công nghệ ngày nay. Nhờ vào sự tâm huyết, cố gắng, các sản phẩm của hãng được rất nhiều người sử dụng đặc biệt là trong các bộ môn thể thao. Ngoài ra, Bộ thi đấu điền kinh của anh còn chấp nhận sử dụng dòng tai nghe OpenRun Pro là dòng tai nghe duy nhất được chấp nhận trong suốt cuộc thi. 

Shokz là lựa chọn phù hợp cho các bạn yêu thích thể thao

Shokz là lựa chọn phù hợp cho các bạn yêu thích thể thao

Qua những nội dung trên, có thể thấy những ưu điểm vượt trội của tai nghe truyền âm thanh qua xương quả thật giúp đỡ rất nhiều người trong việc luyện tập và sinh hoạt. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn đọc tìm kiếm và lựa chọn cho bản thân những thông tin có ích!

(Visited 1 times, 1 visits today)