Acer Nitro 5 AN515-55-58A7 – laptop cho designer được yêu thích

Nếu bạn là sinh viên hoặc người làm nghề thiết kế,  chiếc máy tính có khả năng đồ họa tốt chắc hẳn là một trợ thủ đắc lực. Vậy đâu là chiếc laptop cho designer đang được ưa chuộng hiện nay. Câu trả lời đó chính là Acer Nitro 5 AN515-55-58A7. Bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về chiếc máy này nhé. 

Một số kinh nghiệm lựa chọn laptop cho dân thiết kế

Dù bạn mua bất kỳ sản phẩm nào thì điều đầu tiên bạn cần để tâm đó chính là nhu cầu của bản thân. Việc xác định đúng nhu cầu sẽ giúp bạn tận dụng được tối đa các chức năng và sử dụng máy hiệu quả nhất. Đối với nghề thiết kế thì sẽ chia ra nhiều nhu cầu và cấp bậc khác nhau. 

– Đồ họa 2D: chủ yếu sử dụng các phần mềm thiết kế như: Photoshop, Illustrator, Corel Draw… Đây là những phần  mềm tập trung xử lý từ CPU vì vậy khi chọn máy tính bàn bạn cần quan tâm đến CPU và RAM.

Cấu hình là điều bạn nên quan tâm khi chọn mua máy tính phục vụ việc thiết kế

Cấu hình là điều bạn nên quan tâm khi chọn mua máy tính phục vụ việc thiết kế

– Đồ họa 3D: Những bạn làm thiết kế đồ họa 3D thì ngoài yêu cầu về CPU, RAM thì bạn cũng cần chọn dòng laptop có card đồ họa rời mạnh để phục vụ cho công việc, học tập. 

– Đồ họa kỹ xảo VFX, dựng phim: Tính chất của công việc này liên quan đến đồ họa 2D và 3D. Vì vậy, ngoài các yêu cầu về CPU, RAM,  card đồ họa rời mạnh mẽ sẽ cho phép  chạy tốt công việc render cảnh ghép. Bên cạnh đó, công việc đồ họa, dựng phim sẽ kéo dài trong nhiều giờ liên tục nên bạn hãy chọn laptop nào có hệ thống tản nhiệt tốt.

>>> Xem thêm: Chiếc laptop dành cho designer đại diện cho triệu ý tưởng

Acer Nitro 5 AN515-55-58A7 – laptop cho designer giá tốt

Bộ xử lý mạnh mẽ

Nitro 5 được trang bị bộ xử lý Intel H thế hệ thứ 10, Intel® Core™ i5-10300H, 2.50 GHz và có thể boost lên 4.5GHz. Một bộ vi xử lý mạnh sẽ cho tốc độ xử lý thao tác nhanh hơn nhờ thực hiện được rất nhiều phép toán trong cùng khoảng thời gian. Acer Nitro 5 được làm mới như thể mang lại mức giá phải chăng hơn nhờ một số thay đổi đáng chú ý từ model trước.  

Thiết kế sản phẩm mạnh mẽ và góc cạnh

Thiết kế sản phẩm mạnh mẽ và góc cạnh 

Dung lượng RAM, ổ cứng SSD và HDD

Ngoài CPU, card đồ họa cũng không thể thiếu đi yếu tố RAM. Chiếc laptop Acer này có RAM 8GB đủ để bạn chạy tốt các công việc thiết kế. Dung lượng RAM cao này đáp ứng được nhu cầu lưu trữ các file tạm trong quá trình vẽ, dựng phim hay xuất hình ảnh. 

Bên cạnh đó, ổ cứng HDD cần có dung lượng lớn để lưu trữ ứng dụng, dữ liệu. Laptop Acer Nitro 5 được trang bị ổ cứng SSD với dung lượng 512GB PCIe NVMe SSD. Ổ cứng có thể nâng cấp tối đa thêm HDD 2TB, SSD : 2 khe M.2, mỗi khe 1TB SSD NVMe PCIe – RAI0) quá dư dả để bạn làm việc và lưu trữ hình ảnh, video với số lượng lớn. 

Việc dùng ổ SSD cũng làm tăng tốc độ đọc/ghi file cũng như khởi động ứng dụng nhanh. Bạn cũng có thể cài đặt các phần mềm đồ họa lên ổ cứng SSD để cho tốc độ hoạt động nhanh hơn.

Card đồ họa

Acer Nitro 5 bản chất là laptop gaming nhưng nó lại có thể thực hiện tốt công việc thiết kế, làm video với tốc độ render không thua kém các máy trạm. Sở dĩ chiếc máy làm được điều này bởi nó được tích hợp card đồ họa NVIDIA GeForce GTX 1650 4G đem khả năng xử lý hình ảnh tốt hơn trong thời gian ngắn, thay vì phải ngồi chờ xử lý hiệu ứng, load video nếu chọn những chiếc card đồ họa thế hệ cũ có hiệu năng thấp.  

Cấu hình mạnh mẽ nên có thể thực hiện việc thiết kế tốt

Cấu hình mạnh mẽ nên có thể thực hiện việc thiết kế tốt

Thông thường card đồ họa chuyên dụng có mức giá cao hơn nhưng mang đến khả năng xử lý đồ họa chuyên dụng rất tốt cùng khả năng tương thích cao với các phần mềm đặc thù trong khi card chơi game thường có mức giá rẻ hơn, thích hợp để chơi game hay giải trí đơn thuần. Tuy nhiên, nếu không quá dư dả thì bạn vẫn có thể lựa chọn dòng card chơi game như dòng GeForce của NVIDIA hay Radeon của AMD cho các nhu cầu đồ họa thông thường, chẳng hạn như vẽ 2D hay dựng phim cơ bản.

Lưu ý: đối với các tác vụ nặng, chuyên sâu như dùng phần mềm 3Ds Max, Sony Vegas hay Adition,bạn nên chọn laptop có card đồ họa Quadro sẽ cho hiệu năng tốt hơn.  

Hệ thống tản nhiệt

Công việc đồ họa đòi hỏi tính liên tục và nó chắc chắn sẽ tốn nhiều năng lượng cũng như sinh ra nhiệt lượng lớn. Hiểu được điều đó, nhà sản xuất đã trang bị cho, laptop Nitro 5 hệ thống tản nhiệt cao cấp, làm cho máy hoạt động trơn tru và bớt nóng hơn. 

Hệ thống tản nhiệt gồm: 2 quạt tản nhiệt thế hệ mới kết hợp công nghệ Acer CoolBoost™ giúp tăng 10% tốc độ quạt, giảm nhiệt độ CPU/GPU xuống 9%. Phần mềm Nitro Sense chủ động theo dõi nhiệt độ, điều chỉnh tốc độ quạt.

Acer Nitro 5 AN515-55-58A7 quả thật là một chiếc laptop cho designer có cấu hình mạnh mẽ với mức giá khá dễ chịu. Hãy nhanh chóng sở hữu chiếc laptop này để công việc thiết kế của bạn được mượt mà hơn nhé. 

>>> Laptop cho designer hay “designer cho laptop”?

 

(Visited 94 times, 1 visits today)