Acer ConceptD 500 – Máy tính bàn cho dân thiết kế chuyên nghiệp năm 2020

Áp lực công việc thì ngành nghề nào cũng có, nhưng đối với việc làm thiết kế đồ họa thì áp lực này nó được tăng lên gấp nhiều lần, một là áp lực do tiến độ công việc, và hai là áp lực trong quá trình phát sinh ý tưởng. Trong bài viết này sẽ gợi ý một chiếc máy tính bàn cho dân thiết kế, là một người bạn đắc lực cho dân thiết kế đồ họa. Từ phần cứng mạnh mẽ bên trong cho đến thiết kế kiểu dán bên ngoài sẽ khơi dậy cảm hứng sáng tạo mạnh mẽ bên trong bạn. Trong bài viết này sẽ mô tả về sản phẩm CPU Acer ConceptD 500.

Không gian làm việc thoải mái, hiệu suất công việc tăng cao

Không gian hay chỗ nhà thiết kế ngồi làm việc ảnh hưởng rất nhiều đến cảm xúc và suy nghĩ bên trong người đó. Nếu một người liên tục phải nhận nhiều công việc từ các khâu của phòng ban khác đưa xuống từ hồ sơ cho đến các bảng báo cáo, họ phải làm việc liên tục trong thời gian dài nên sự bừa bộn trên mặt bàn là điều không thể tránh khỏi. Nhưng chính sự bừa bộn đó khiến suy nghĩ trong đầu họ lại thêm bừa bộn và rồi trí hơn nữa, điều này làm giải đi khả năng sáng tạo, hiệu suất làm việc của nhà thiết kế.

Một không gian làm việc lộn xộn sẽ gây xao nhãng và khó sản sinh ra những ý tưởng mới

Một không gian làm việc lộn xộn sẽ gây xao nhãng và khó sản sinh ra những ý tưởng mới

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều quyển sách hay lối sống theo xu hướng tối giản (minimalism). Đây là lối sống đề cao sự giản lược càng ít đồ dùng thì càng tốt, chỉ để làm trên màn hay không gian làm việc những đồ dùng thiết yếu. Và họ chú trọng vào những sản phẩm mang tính tối ưu nhất có thể, có thể giúp họ xử lý nhiều việc. Giống như việc một người mua một chiếc đồng hồ treo tường, một chiếc điện thoại và một chiếc máy để đo nhịp tim hay thì họ chỉ cần mua một chiếc đồng hồ điện tử thông minh, tích hợp tất cả những sản phẩm ấy, chỉ duy nhất một thiết bị. Đó là phong cách sống tối giản của người Nhật. Và xu hướng văn phòng hiệu nay hướng đế phong cách đó dành cho máy tính bàn cho dân thiết kế đang trở nên phổ biến.

Cách tạo ra một môi trường làm việc gạt phăng sự nhàm chán

Và nói đến việc thiết kế khu vực làm việc cá nhân thì mỗi người sẽ có một cách thức thiết kế khác nhau. Việc phổ biến nhất mà mọi người thường làm đó là lau dọn sạch sẽ, tạm thời bỏ đi những vật dụng không cần thiết và không liên quan đến công việc.

Một không gian làm việc tối giản, gọn gàng sẽ luôn tạo hứng khởi khi sáng tạo

Một không gian làm việc tối giản, gọn gàng sẽ luôn tạo hứng khởi khi sáng tạo

Vậy đối với nhà thiết kế thì tối ưu hóa chiếc máy tính để bàn của mình cũng là một cách để tối ưu hóa không gian làm việc. Và trong đó, sản phẩm đầu CPU Acer ConceptD 500 là một lựa chọn hoàn hảo từ thiết kế theo phong cách tối giản bên ngoài cho đến phần cứng mạnh mẽ thực hiện được nhiều chức năng từ edit video cho đến thiết kế đồ họa, hay thậm chí là việc chơi game cấu hình cao.

Thông số của nhà máy ‘mini’ xử lý mọi công việc

Acer ConceptD 500 phù hợp để kiến tạo một môi trường công sở sáng tạo

Acer ConceptD 500 phù hợp để kiến tạo một môi trường công sở sáng tạo

Như các bạn đã biết thì trước đây Acer nổi tiếng với các sản phẩm laptop Swift mỏng nhẹ dành cho học sinh, sinh viên và dân văn phòng, dòng sản phẩm màn hình Predator và laptop gaming dành cho game thủ chuyên nghiệp thì giờ đây, họ đã cho ra mắt dòng sản phẩm Acer ConceptD dành cho những người làm về lĩnh vực sáng tạo đặc biệt là thiết kế đồ họa chuyên nghiệp và Youtuber, những người cần đến hiệu năng tối ưu của máy. Với máy tính bàn cho dân thiết kế, chiếc thùng CPU  hình hộp chữ nhật, với tông màu trắng và phần thân trên làm bằng gỗ khiếm máy trở nên đặt biệt. Dưới đây là thông số chi tiết của máy:

  • Hệ điều hành : Window 10 ổn định 
  • Chip xử lý : Intel Core i9 – 9900K
  • Card đồ họa : Quadro RTX 4000
  • Bộ nhớ trong : 4 thanh 16Gb
  • Ổ cứng : 2TB SSD
  • Mức giá đề xuất : 93.230.000 đ

Như bạn đã biết, làm công việc sáng tạo thì sự tỉ mĩ và chi tiết của họ là rất cao, họ không chấp nhận những điều thấp hơn mức cho phép của họ và cả việc lựa chọn sản phẩm laptop hay CPU cũng thế. Vì bạn biết rằng khi chỉnh sửa hình ảnh, màn hình phải có độ phân giải ít nhất là 2K trở lên, phần cứng từ con chip xử lý và GPU(card đồ họa) ảnh hưởng rất lớn đến quá trình làm việc của họ. Vậy với những thông số cấu hình trên của máy tính bàn cho dân thiết kế thì chắc chắn sẽ làm hài lòng hầu hết những người làm thiết kế đồ họa hiện nay.
 

>>> Xem thêm: Chiếc máy tính bàn cho dân thiết kế khởi tạo không gian sáng tạo

>>> Xem thêm: Điều gì cần thiết ở một máy tính bàn cho dân thiết kế?

>>> Xem thêm: Tiêu chí cần biết khi build máy tính bàn cho dân thiết kế

(Visited 46 times, 1 visits today)