Acer Concept CP1 – Màn hình máy tính nhỏ mà có võ cho giới đồ hoạ

Với những người trong lĩnh vực thiết kế đồ hoạ chuyên nghiệp thì họ rất đòi hỏi về phân khúc màn hình máy tính đồ hoạ. Độ phân giải càng cao càng tốt, và màu sắc xuất ra phải thật chuẩn xác tới từng mm. Nhưng Acer nghĩ rằng vẫn có những phân khúc người dùng thích sự nhỏ gọn và đơn giản. Trong dàn sản phẩm màn hình ConceptD của mình, có màn hình CP1 với độ phân giải Full-HD với kích thước 24-inch. Dù không phải là một màn hình siêu khủng nhưng Acer ConceptD CP1 vẫn còn có nhiều công năng khác chính minh được rằng mình không thua kém với các màn hình độ phân giải cao khác.

Acer ConceptD CP1

Acer ConceptD CP1

Thiết kế

Khi lần đầu được nhìn thấy màn hình CP1, bạn sẽ ngay lập tức nhận ra được chân màn hình nặng và chắc chắn với chân đế dược làm từ gỗ dạng tròn và cổ được mạ nhôm anodized. Việc bắt ốc màn hình được thực hiện rất đơn giản, và không mấy tốn công sức nào.

Việc điều chỉnh màn hình, độ nghiêng của màn hình rất linh hoạt, có thể xoay chuyển thành chế độ chân dung, và xoay qua hai bên đều được thực hiện dễ dàng, vì vậy không cần phải lo rằng việc sắp đặt bàn của bạn sẽ làm ảnh hướng tới việc lắp đặt màn hình hướng về phía bạn bị sai cách. Giá treo của VESA cũng được kèm theo để cho bạn có thể lắp đặt màn hình theo sở thích của mình.

CP1 vẫn có 1 số điểm sạn như là hiệu ứng trên gỗ không được ăn ý với màn hình hay do việc đế màn quay theo hướng của màn hình nên sẽ gặp khó khăn trong việc canh chỉnh cả hai, ngay cả khi đã gắn màn hình vào đế. Nhưng có thể bỏ qua hai điểm yếu nhỏ đó, Acer ConceptD CP1 là một màn hình máy tính đồ hoạ rất tuyệt để sở hữu. Với các chi tiết được hoàn thiện tốt, và viền màn hình mỏng nhìn rất tuyệt.

Phong cách thiết kế Acer ConceptD CP1

Phong cách thiết kế Acer ConceptD CP1

Cổng kết nối và bảng điều khiển

Khi mà nối tới cac1 kết nối trên màn hình CP1, thì Acer chọn việc giữ cho mọi thứ thật đơn giản nhất có thể. Ở phần rìa dưới màn hình, CP1 có cổng nguồn, 2 cổng HDMI, và 1 cổng DisplayPort nhận vào. Ngoài ra, màn hình còn kèm theo các kênh âm thanh như một cặp loa 2W trong màn hình. Và cả cổng headphone 3.5mm. Như là một màn hình phục vụ cho nhu cầu sáng tạo, nó còn đi kèm cả hub USB 3.0 gắn liền. 1 cổng USB-B cho việc kết nối ngược dòng, và 1 cổng USB 3.0 ở phần dưới và thêm 2 cổng USB 3.0 ở phần bên trái hông màn. Tuy vậy, CP1 cũng thiếu một cổng mà nên bổ sung thêm là USB-Type C với khả năng sạc cho các thiết bị khác.

Các cổng kết nối trên Acer ConceptD CP1

Các cổng kết nối trên Acer ConceptD CP1

Ngay trong hộp, thì Acer ConceptD CP1 được căn chỉnh ngay tại nhà máy về phần không gian màu sắc như sRGB, Adobe RGB, và DCI-P3. Nhưng bạn cũng có thể tự tay chỉnh theo ý mình qua bảng điều khiển OSD (on-screen-display) ở phía dưới bên phải sau màn hình. Chỉ việc bấm vào, chọn phần chế độ màu sắc, và tuỳ chỉnh lại màu theo sở thích.

Các cổng kết nối trên Acer ConceptD CP1

Các cổng kết nối trên Acer ConceptD CP1

Chất lượng hình ảnh

Màn hình ConceptD CP1 có độ phận giải là Full-HD với kích thước màn hình là 24-inch, dù cho không cho bạn nhiều trải nghiệm về không gian làm việc nhưng nó vẫn còn nhiều điểm khác để chứng minh khả năng của mình. Như là sử dụng tấm nền IPS, là một tấm nền được ưa chuộng khi cho ra hình ảnh tốt và góc nhìn không thay đổi. Ngoài ra, CP1 còn có thông số khá khác như là độ sáng tối đa 350 nits và tỷ lệ tương phản tĩnh 1000:1. Không chỉ dừng lại ở đó, nó còn kèm theo nhiều thông số ấn tượng như 100% sRGB, 99% AdobeRGB, và 97% DCI-P3.

Acer đã hứa hẹn một màn hình có Delta-E <2, nhưng cho lại nhiều hơn thế. Trong các bài thử nghiệm cho thấy kết quả Delta-E trung bình là 0,45 với độ lệch tối thiểu là 0,18 và tối đa là 1,0. Với kết quả như vậy, thì chắc chắn Acer Concept CP1 sẽ là một màn hình tốt hơn so với các loại màn hình khác trong cùng phân khúc của nó.

Màn hinh hiển thị đồ hoạ Acer ConceptD CP1

Màn hinh hiển thị đồ hoạ Acer ConceptD CP1

 

Kết luận

Màn hình 24-inch Acer ConceptD CP1 mang tới một mẫu màn hình máy tính đồ hoạ chuẩn màu sắc ngay từ trong hộp, đối với những ai thích sự thuận tiện và đơn giản không cần tinh chỉnh phức tạp mà vẫn mang tới một chất lượng hình ảnh tuyệt vời dành cho việc thiết kế đồ hoạ, thì Acer ConceptD CP1 chính là câu sản phẩm dành cho bạn.

>>> Xem thêm: Điểm qua 2 chiếc màn hình máy tính đồ họa designer nào cũng nên tham khảo qua

(Visited 15 times, 1 visits today)